Dàn ý bài văn kể về người bạn em mới quen Tlv 3, Lớp 6

Trong tập làm văn số 3, các em sẽ chọn một số đề văn kể chuyện, đề văn này yêu cầu kể về người bạn em mới quen. Sau đây là 2 hướng dẫn về dàn ý và bài văn.

Dàn ý bài văn kể về người bạn em mới quen

I. Mở bài

– Giới thiệu về người bạn của em mới quen.

– Hoàn cảnh gặp gỡ của 2 người địa điểm ở đâu ? thời gian nào ? dịp nào ?

II. Thân bài

– Kể lại buổi gặp gỡ của em và người đó.

– Tính cách của người bạn đó có gì đặc biệt, hãy kể ra.

– Tính cách nào mà em thích ở người bạn đó.

– Hãy kể những điểm mạnh của người bạn đó mà em có thể noi gương. Người bạn đó đã giúp em những gì trong học tập hoặc cuộc sống.

III. Kết bài

– Tình bạn của em hiện tại thế nào và em học được gì từ người bạn đó.

– Nêu cảm nghĩ về tình bạn của em và bạn ấy .

 

Bài văn tham khảo

Đối với tôi có những người bạn mới luôn rất thú vị, từ khi bắt đầu vào học lớp 6 tôi đã có thêm những người bạn mới từ khắp nơi, trong đó ấn tượng nhất với tôi là bản Lĩnh.

Linh học cùng lớp, bạn ấy có mái tóc dài đen và dày vầng trán cao và rộng lộ ra vẻ thông minh, đôi chân mày vòng nguyệt của Linh là đôi mắt long lanh, to và sáng, thân hình mảnh mai. Mỗi sáng cô học trò bé nhỏ này mặc một bộ đồng phục, áo trắng váy xanh, khăn quàng đỏ thắm tung bay nhìn rất giản dị.

READ:  Chứng minh câu tục ngữ gần mực thì đen gần đèn thì sáng

Linh ở nhà là con ngoan, còn ở lớp Linh là trò giỏi được bạn bè thầy cô yêu mến. Mỗi lần thầy cho những bài toán khó, bạn đều xung phong lên giải. Môn nào cũng vậy Linh đều cố gắng nghe giảng và phát biểu xây dựng bài học. Bạn còn tham gia cuộc thi văn hay chữ tốt ở trường và đạt nhiều giải thưởng cao. Tính tình cởi mở với bạn bè nhưng cũng rất nghiêm túc và thẳng thắng trong  học tập. Trong lớp ai cũng đều quý mến nể phục Linh. Đối với các thầy cô trong trường cũng như người ngoài lớn tuổi hơn, bạn luôn lễ phép chào hỏi.

Bạn ấy là người đã giúp em rất nhiều trong học tập, từ học lực trung bình nhờ bạn ấy kèm cặp mà em đã được học sinh khá và luôn đạt điểm cao trong học tập, trong các giờ kiểm tra.

Tình bạn của chúng em từ lớp 6 đến hết lớp 9 vẫn mãi tốt đẹp, hiện giờ dù em và bạn ấy đã học ở những ngôi trường khác nhau nhưng vẫn thường xuyên liên lạc. Em sẽ giữ mãi tình bạn đẹp này.

dafulbrightteachers.org

Uncategorized –

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Wiki