Cã´Ng Ty Cã¡C Từ ViếT TắT Ceo, Cto Là Gì, Làm Cto Có Cần Giỏi Code Không

Mục lục nội dung

CTO không chỉ là “IT Director”Một ngày làm việc của CTO“Trình” thế nào thì có thể thành CTO?

CTO là gì? Luôn là một câu hỏi mà rất nhiều người trong giới lập trình hiện đang quan tâm. Michel Krieger (Instagram), Werner Hans Peter Vogels (Amazon) hay David Hasson (founder của Ruby on Rail) đều là những CTO tiêu biểu, những người tiên phong trong việc thay đổi thế giới bằng những ý tưởng công nghệ tiến bộ.

Đang xem: Cto là gì

Lê Hồng Việt (FPT), Thái Trí Hùng (MoMo), Nguyễn Sơn Tùng (Việc Có) cũng là những Giám đốc công nghệ có tên tuổi tại Việt Nam, tạo nên sự đột phá công nghệ, đưa sản phẩm trong công ty họ lên một tầm cao mới.

Có thể thấy, với sự phát triển liên tục của ngành công nghệ thông tin trong những năm vừa qua, CTO không còn là vị trí quá mới lạ đối với cộng đồng IT. Thậm chí thuật ngữ này đã xuất hiện hơn chục năm rồi, vậy mà chúng ta vẫn còn bị nhầm lẫn với các chức vụ khác vì chưa thực sự hiểu rõ trách nhiệm của một CTO.

*
*
*

Kết luận

Như bạn đã thấy, trách nhiệm của CTO khó mà xác định được chỉ trong vài dòng chữ. Khá mà khó xác định chính xác rằng vị trí của người đứng đầu về công nghệ sẽ nằm ở đâu giữa thực hiện kỹ thuật và quản lý quá trình hoạt động.

READ:  Tranh Công Chúa Tuyệt Đẹp Dành Cho Bé, 25+ Bộ Tranh Tô Màu Công Chúa Xinh Đẹp Cho Bé Gái

Xem thêm: Mẫu Đơn Xin Chuyển Nhân Khẩu Mới Nhất, Mẫu Đơn Xin Thay Đổi Chủ Hộ Khẩu

“ Một CTO được kỳ vọng là người có các kỹ năng mềm và kỹ năng cứng vượt trội, cùng khả năng nắm bắt khoa học công nghệ thông tin xuất sắc.”

Bạn đã sẵn sàng để trở thành một CTO? – Một người tiên phong công nghệ trong tất cả các khía cạnh của doanh nghiệp, cân bằng nhu cầu của nhân viên, người dùng (hay khách hàng) và các bên liên quan có chung lợi ích. Tùy vào đặc thù của từng công ty, nhiệm vụ của CTO sẽ thay đổi. Xây dựng chiến lược tech, vấn đề an ninh, cố vấn cho các thành viên trong team, kiểm tra chất lượng, khám phá các xu hướng công nghệ mới và triển khai, nghiên cứu phản hồi, launching MVP, và tìm ra các giải pháp hiệu quả cho các khó khăn về phần kỹ thuật, v…v… chỉ là một số ví dụ phổ biến.

Nếu bạn có kế hoạch để ứng tuyển vị trí CTO cho bất kỳ công ty nào, hãy chuẩn bị một CV tập trung chính vào chuyên môn kỹ thuật và kỹ năng quản lý quy trình vận hành thật tốt.

Xem thêm: Mật Vụ K2 – Mật Danh K2

Nếu công ty của bạn đang săn lùng một CTO tiềm năng, hãy đánh giá nhu cầu công nghệ hiện tại và tương lai của doanh nghiệp bạn.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thông tin tổng hợp