Coordinate là gì? Giải nghĩa “Coordinate” chuẩn ngữ pháp nhất

Coordinate là gì? Cách sử dụng của nó như thế nào? Việc tìm hiểu rõ về nghĩa cũng như cách dùng của coordinate sẽ giúp bạn ứng dụng nhiều trong cuộc sống.

Coordinate là gì? là câu hỏi thắc mắc được nhiều người quan tâm phổ biến hiện nay. Nếu không phải là người thành thạo về tiếng Anh thì khó có thể nắm bắt được nghĩa chuẩn ngữ pháp. Thực chất, từ coordinate này có nhiều nghĩa sử dụng khác nhau, tùy vào mỗi trường hợp mà chúng ta có thể hiểu nghĩa phù hợp.

Contents

Khái niệm về Coordinate là gì?

Tiếng Anh ngày càng được sử dụng phổ biến trong đời sống hiện nay. Thế nên việc tìm hiểu về nghĩa của các từ vựng thông dụng là rất cần thiết để có thể sử dụng trong cuộc sống tốt nhất. Trong đó, coordinate là gì chính là câu hỏi thắc mắc được nhiều người quan tâm đến trong thời gian qua. Giải đáp băn khoăn này thì từ coordinate là một thuật ngữ được sử dụng phổ biến trong đời sống. Đây là một từ mang nhiều nghĩa hiểu, tùy vào trường hợp sử dụng, các câu từ đi cùng mà có hiểu với nhiều nghĩa sử dụng riêng. Từ đó giúp câu văn trở nên có hiểu, mạch lạc hơn.

Coordinate là gì

Coordinate là gì

Nghĩa hiểu thông dụng

Coordinate thường được hiểu với nghĩa là điều phối, có thể hiểu đơn giản là việc sắp xếp các công việc với nhau để thiết lập nên một mục tiêu chung. Chẳng hạn điều phối là khi bạn lên kế hoạch cho các phần của chuyến công tác, chia nhau công việc để hoàn thành được mục tiêu tốt nhất.

READ:  Nêu cảm nhận về đoạn cuối bài thơ Đồng chí

Các nghĩa hiểu khác về coordinate

Ngoài ra, coordinate còn được sử dụng phổ biến trong nhiều lĩnh vực khác nhau như: toán học, kinh doanh, thời trang,… Cụ thể nó được hiểu như sau:

Trong toán học, coordinate được biết đến là các tọa độ. Đây chính là khoảng cách hoặc góc được biểu thị dưới dạng số. Đây là một điểm được xác định duy nhất trên các bề mặt 2D hoặc 3D. Bạn có thể tìm thấy các tọa độ này phổ biến trên các sơ đồ, bản đồ.

Trong kinh doanh, coordinate được xem là việc đồng bộ hóa và tích hợp các hoạt động, mệnh lệnh, trách nhiệm và các cấu trúc kiểm soát để đảm bảo về tài sản của một tổ chức được dùng hiệu quả nhất. Đồng thời, công tác tổ chức, kiểm soát cũng được các đơn vị điều phối để có được hiệu quả công việc tốt nhất.

Trong thời trang, coordinate được hiểu là một món đồ có thể được kết hợp với nhiều loại có kiểu dáng, màu sắc khác nhau để tạo nên những kiểu dáng riêng. Chẳng hạn bạn có thể phối hợp giữa chiếc áo thun có kiểu dáng và màu sắc phù hợp với chiếc quần jean để tạo nên phong cách ấn tượng, lịch sự.

 

Nghề coordinate là làm gì?

Nhiều người băn khoăn không biết coordinate là làm nghề gì? Thực chất, người làm coordinate được hiểu là thuật ngữ được sử dụng để chỉ một vị trí, nghề nghiệp tập trung vào việc tập hợp các nhân viên, sản phẩm, khách hàng cho một công ty hoạt động.

READ:  Các từ vựng chỉ đường, cách chỉ đường bằng Tiếng Anh

Nghề coordinate này được hiểu là giống với thư ký, trợ lý hoặc các nhà quản lý để điều phối các cấp dưới của công ty một cách hiệu quả. Nếu như là chủ của một doanh nghiệp nhỏ thì thông thường người làm công việc điều phối sẽ trở nên dễ dàng hơn.

Các từ liên quan đến coordinate

Khi tìm hiểu về nghĩa của coordinate là gì cũng như công việc của coordinate thì bạn cần tìm hiểu thêm về các từ liên quan đến nó. Bởi trong một số trường hợp người ta sử dụng các từ liên quan, đồng nghĩa để thay thế cho câu văn có nghĩa hơn. Các từ liên quan đến coordinate như sau:

Từ đồng nghĩa với coordinate

counterpart, parallel, coequal, correspondent, tantamount, equalized, equal, alike, correlative, like, same, reconcile, conduce, regulate, systematize, get one’s act together, accommodate, adjust, synthesize, correlate, arrange, pull together, alike, attune, equivalent, integrate, synchronize, orchestrate, organize, mesh, atune, reconciliate, get it together, quarterback, conform, equal, proportion, agree, combine , harmonize, pool , shape up , team up , tune , blend, unify, adapt., 

Từ trái nghĩa với coordinate

Different, unequal, dissimilar, disintegrate, unparallel, unrelate, mismatch, uncoordinate.

Với những chia sẻ trên có thể giúp bạn hiểu rõ về coordinate là gì? Có thể thấy, coordinate được sử dụng phổ biến trong đời sống, được dùng trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Vậy nếu như bạn còn bất cứ thắc mắc về các từ vựng tiếng Anh thì hãy theo dõi thêm nhiều bài viết trên web nhé!

READ:  Cấu trúc It is said that, bài tập vận dụng có đáp án

Định Nghĩa –

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Wiki