Công Thức Tính Diện Tích Hình Bình Hành Chi Tiết Nhất, Công Thức Tính Chu Vi, Diện Tích Hình Bình Hành

Trong suốt những năm học cấp 3 chắc chắn chúng ta đã từng học diện tích hình bình hành, chu vi hình bình hành. Cùng với đó chính là những bài tập áp dụng khác nhau. Nếu bạn là học sinh, người thực hiện tính toán thì đừng bỏ qua bài viết chia sẻ dưới đây. Cách tính diện tích của hình bình hành nhanh và chuẩn xác sẽ được chúng tôi chia sẻ một cách chi tiết nhất.

Đang xem: Công thức tính diện tích hình bình hành

Hình bình hành được biết với cái tên tiếng anh đó là Parallelogram. Đây là loại hình tứ giác có cặp đường thẳng luôn song song với nhau và bằng nhau. Công thức tính được áp dụng khá bổ biến trong quá trình học tập lẫn cuộc sống đo đạc thực tế.

Bạn có biết hình bình hành chính là một trong những dạng biến hình của hình thang. Có nhiều người thắc mắc bởi đã quên đi công thức tính trước đây, liệu hai cách tính có thực sự giống nhau hay khác nhau. Tất cả sẽ được bật mí ngay trong kiến thức bổ ích dưới đây.

Cách tính diện tích hình bình hành nhanh và chuẩn xác

Bạn đang quan tâm và cần tìm hiểu lại kiến thức, công thức tính diện tích hình bình hành? Vậy hãy để bài viết chia sẻ dưới đây giúp bạn bổ sung, cải tiến, giúp bạn đưa ra những bài tập cơ bản ví dụ liên quan dễ hiểu và tính toán một cách nhanh nhất nhé.

READ:  Công Thức Tính Chu Vi Hình Chữ Nhật, Diện Tích Hình Chữ Nhật

*

Khái niệm về hình bình hành

Hình bình hành được biết đến là tứ giác có các cặp cạnh đối diện song song với nhau và luôn bằng nhau. Là một trong những dạng hình học mà học sinh được học rất nhiều trong những năm học. Công thức tính diện tích hình bình hành, chu vi hình bình hành là kiến thức quan trọng và cần ghi nhớ để áp dụng vào trong học tập và cuộc sống.

Trên thực tế, trải qua quá trình học tập, làm việc không phải ai cũng còn nhớ đến công thức và cách áp dụng vào trong thực tế, bài tập toán. Chính vì thế bài viết dưới đây chúng tôi sẽ mang đến cho bạn những kiến thức quan trọng và liên quan đến chủ đề diện tích của hình bình hành.

Tính chất hình bình hành

– Góc đối bằng nhau, và chúng sẽ song song với nhau.

– Hai đường chéo sẽ cắt nhau tại trung điểm mỗi đường.

Dấu hiệu nhận biết hình bình hành là gì?

– Tứ giác sẽ có hai cặp cạnh đối, và cặp cạnh đó sẽ song song với nhau.

– Tứ giác sẽ có cặp cạnh đối song song và sẽ bằng nhau.

– Một tứ giác có cặp góc đối bằng nhau.

– Tứ giác đó có các cạnh đối luôn bằng nhau.

Xem thêm: 1500++ Những Câu Nói Hay Về Cuộc Sống Giúp Bạn “Nghĩ Khác Đi”

– Hình thang có hai đáy bằng nhau.

READ:  Công Thức Hệ Thức Lượng Trong Tam Giác, Hệ Thức Lượng Trong Tam Giác

– Hình thang có hai cạnh song song.

Cách tính diện tích hình bình hành nhanh và chuẩn xác

Cách tính diện tích hình bình hành nhanh và chuẩn xác sẽ được chúng tôi chia sẻ. Với mong muốn bạn sẽ áp dụng tốt vào trong môn học trên trường. Và trong cuộc sống, việc tính toán diện tích sẽ không gặp bất cứ trở ngại nào.

*

Cách tính diện tích hình bình hành nhanh và chuẩn xác

Công thức tính diện tích hình bình hành: S= a x h

Trong đó:

S: Diện tích hình bình hành.

a: Là cạnh đáy hình bình hành.

h: Chiều cao được nối từ đỉnh tới phần đáy của hình bình hành.

Bài tập vận dụng bạn nên tham khảo

Cho hình bình hành có chu vi là 684 cm, độ dài cạnh là gấp 5 lần cạnh kia và bằng 8 lần chiều cao. Tính diện tích hình bình hành trên áp dụng theo thông số đã cho.

Bài giải sẽ được thực hiện như sau:

Gọi cạnh bên là a, thì ta sẽ có cạnh đáy là = 5a, chiều cao sẽ = 5a/8

Chu vi hình bình hành sẽ được tính = (cạnh bên + cạnh đáy) x 2 = 684

=> (a + 5a) x 2 = 684

=> a = 57cm

Do đó, cạnh bên = 57cm, cạnh đáy = 285cm, chiều cao = 36

Vì thế ta sẽ có diện tích của hình bình hành là:

S = a x h = 285 x 26 = 10260 cm

Chia sẻ phương pháp giúp bạn tính diện tích hình bình hành tốt

Bạn cần thường xuyên học và làm bài tập vận dụng. Không chỉ cần nhớ công thức không thôi ma khi làm bài tập vận dụng thường xuyên sẽ giúp bạn nắm rõ tốt hơn và có thể áp dụng công thức tính nhanh được. Hơn thế khi làm và học các kiến thức sẽ tự động xâu chuỗi lại với nhau giúp tư duy và thực hiện ngày một nhanh hơn.

READ:  Trường Đại Học Nông Lâm Thành Phố Hồ Chí Minh, Trường Đại Học Nông Lâm Tp

Những ví dụ trên mang tính chất cơ bản giúp bạn dễ dàng trong việc áp dụng. Nhưng đối với những bài toán phức tạp hơn bạn cần vận dụng thêm những kiến thức tương quan khác. Trong đó chính là một phần công thức và công thức khác nữa để giải quyết được bài toán khó.

Toán học hay trong thực tế hình học các công thức diện tích và chu vi hình bình hành đã dần trở nên khá phổ biến và áp dụng thường xuyên. Vì thế mỗi học sinh, hay kể cả chúng ta cũng cần nắm rõ công thức để giúp giải quyết vấn đề dễ dàng hơn.

Xem thêm: Ý Tưởng Đặt Tên Con Gái Theo Các Loài Hoa, Ý Tưởng Đặt Tên Hay Cho Con: Các Loài Hoa Đua Sắc

Video hướng dẫn tính diện tích hình bình hành

Cách tính diện tích hình bình hành nhanh và chuẩn xác chúng tôi vừa chia sẻ đến bạn. Hãy ghi nhớ và vận dụng thường xuyên để mang lại hiệu quả trong học tập và trong suốt quá trình làm việc. Nếu bạn còn vướng mắc phần nào thì hãy để lại bình luận ngay dưới bài viết. Chúng tôi sẽ trả lời bạn trong thời gian sớm nhất. Cảm ơn bạn đã luôn đồng hành và theo dõi.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thông tin tổng hợp