​ Cách Viết Tiêu Đề Email Xin Việc Hay Nhất Gửi Nhà Tuyển Dụng

Tiêu đề email ứng tuyển có thể là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình xin việc của bạn. Một tiêu đề đúng chuẩn có khả năng giúp bạn nhận được lời mời phỏng vấn, trong khi tiêu đề thiếu chuyên nghiệp lại tồn tại nguy cơ đẩy email cùng CV và đơn xin việc của bạn vào thư mục thư rác.

Đang xem: Cách viết tiêu đề email xin việc

Ngày nay, phần lớn người tìm việc gửi hồ sơ ứng tuyển đến nhà tuyển dụng qua email. Tuy nhiên, nhà tuyển dụng nhận được hàng chục email mỗi ngày, vì vậy, việc email có được mở ra hay không tuỳ thuộc rất nhiều vào tiêu đề thư. Để đảm bảo email được đọc, bạn cần một dòng tiêu đề rõ ràng, chuyên nghiệp. Điều này đặc biệt quan trọng khi bạn gửi email kèm sơ yếu lý lịch để xin việc. Cùng với việc tìm hiểu cách chào hỏi trong Email thì cách viết tiêu đề Email ứng tuyển chuyên nghiệp bạn cũng không nên bỏ lỡ.

*

Tại sao tiêu đề email lại quan trọng?

Dòng tiêu đề (cùng với tên và địa chỉ email của người gửi) là điều đầu tiên mọi người nhìn thấy khi kiểm tra hộp thư đến của họ. Bởi vì email có thể chứa virus, cũng như thông tin không liên quan, những người bận rộn hiếm khi mở tất cả email của họ. Quyết định mở – hoặc xóa – một email được đưa ra chủ yếu dựa trên dòng tiêu đề và người gửi, do đó, tiêu đề phải rõ ràng và không có lỗi. Khi bạn để trống dòng tiêu đề, email của bạn có thể bị đánh dấu là spam hoặc bị xóa ngay lập tức. Bên cạnh đó, vì nhà tuyển dụng không quen bạn nên dòng tiêu đề cũng là một cơ hội để giới thiệu bản thân.

Xem thêm: Mạng Điện It Trung Tính Nối Đất Và Trung Tính Cách Ly Và Trung Tính Nối Đất

Cách viết tiêu đề email ứng tuyển

1. Viết tiêu đề chuyên nghiệp

Để thể hiện sự chuyên nghiệp, dòng tiêu đề email ứng tuyển của bạn không nên bao gồm bất kỳ từ hoặc cụm từ không chính thức nào, đặc biệt không sử dụng lời lẽ xuồng xã, thân mật. Chỉ sử dụng ngôn ngữ chuyên nghiệp, lịch sự. Bên cạnh đó, hãy chắc chắn rằng địa chỉ email của bạn không quá trẻ con hoặc khó hiểu. Tốt nhất là bao gồm họ tên.

2. Bao gồm chức danh công việc mà bạn ứng tuyển

Bạn cần đảm bảo rằng tiêu đề email ứng tuyển của bạn đủ để nhà tuyển dụng nhấp vào đọc. Do đó, cách chèn từ khoá ứng tuyển là rất quan trọng. Hãy sử dụng tiêu đề để nêu lý do tại sao bạn liên hệ với người đó, chẳng hạn như “Ứng tuyển vị trí “. Trong email khi xin việc, hãy sử dụng chức danh làm tiêu đề, để nhà tuyển dụng biết bạn quan tâm đến vị trí nào. Điều đó cũng giúp những người quản lý tuyển dụng bận rộn đang tuyển dụng cho nhiều vị trí, nhanh chóng nhận ra công việc bạn ứng tuyển. Đề cập đến chức danh công việc cũng hữu ích trong trường hợp nhà tuyển dụng có một bộ lọc tự động phân loại email quản lý tuyển dụng. Ngoài ra, tiêu đề email ứng tuyển của bạn là cơ hội để thu hút sự chú ý của nhà tuyển dụng và khiến họ muốn biết nhiều hơn về bạn.

3. Bao gồm họ tên trong email ứng tuyển

Khi ứng tuyển vào một vị trí công việc cụ thể, bạn cũng có thể thêm họ tên của mình vào tiêu đề, để nhà tuyển dụng có thể phân biệt bạn và các ứng viên khác. Ví dụ, email ứng tuyển của bạn có thể có định dạng như: “Ứng tuyển nhân viên QA-Nguyễn Văn A”.

*

Xem thêm: Mẫu Đơn Xin Việc Cgv Tuyển Dụng Part Time Và Những Thông Tin Cần Biết

4. Giữ tiêu đề ngắn gọn và cụ thể

Tiêu đề email ứng tuyển của bạn càng cụ thể thì nhà tuyển dụng sẽ càng dễ phân loại email của bạn và nhanh chóng đưa ra phản hồi thích hợp. Càng ngắn gọn càng tốt, vì các dòng tiêu đề dài có thể bị cắt và có thể ẩn đi thông tin quan trọng nhất. Nhiều người kiểm tra email của họ trên thiết bị di động chỉ hiển thị 25 đến 30 ký tự của dòng tiêu đề.

5. Đọc và chỉnh sửa tiêu đề, nội dung email trước khi gửi

Khi chỉnh sửa email ứng tuyển của bạn trước khi gửi, hãy chắc chắn rằng bạn đọc lại dòng tiêu đề của bạn. Vì tiêu đề là cơ hội gây ấn tượng với nhà tuyển dụng nên rõ ràng bạn sẽ không muốn xuất hiện lỗi. Thậm chí, nếu tiêu đề có sai sót, bạn sẽ bị đánh giá là ứng viên ẩu thả, thiếu chuyên nghiệp. Tiêu đề là một khía cạnh quan trọng để xin việc qua email, nhưng nó không phải điều duy nhất bạn cần xem xét khi soạn thư. Ngoài tiêu đề, bạn nên chú ý đến cách trình bày, định dạng email, phông chữ và chữ ký cuối email. Hãy nhớ, nội dung thư, CV và thư xin việc ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình ứng tuyển. Vì vậy, bạn cần nắm được mẹo viết Email chuyên nghiệp với tệp đính kèm để trong quá trình ứng tuyển, nộp CV đính kèm không xảy ra sai sót.