Cách Viết Thư Đòi Nợ Khách Hàng, Mẫu Thư, Thông Báo Đòi Nợ Cá Nhân, Doanh Nghiệp

Mẫu thông báo công nợ, thông báo đòi nợ, thông báo nhắc nợ mới nhất năm 2021. Tải về mẫu thông báo công nợ mới nhất, hướng dẫn cách soạn thông báo đòi nợ, thông báo nhắc công nợ nợ chuẩn và mới nhất năm 2021.

Đang xem: Cách viết thư đòi nợ khách hàng

Xử lý nợ là một trong những vấn đề mà các cá nhân, doanh nghiệp thường đặt lên hàng đầu. Đa số các cá nhân, doanh nghiệp đều muốn thu hồi được nợ về sớm, nhưng lại sợ làm mất lòng khách hàng nên làm thế nào để thông báo nợ đến khách hàng một cách tinh tế nhất.

Công ty luật Dương Gia xin gửi đến bạn Mẫu thông báo công nợ, thông báo đòi nợ, thông báo nhắc nợ mới nhất. Để được tư vấn rõ hơn về biểu mẫu này hoặc có bất cứ vấn đề pháp luật gì cần được tư vấn, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua Hotline: 1900.6568 để được tư vấn – hỗ trợ!

*

Tư vấn pháp luật dân sự trực tuyến miễn phí qua điện thoại:1900.6568

Như vậy, giữa bạn và nhà hàng kia có quan hệ dân sự thông qua giấy tờ giao nhận hàng hóa.

Xem thêm: Thông Tin Profile Các Thành Viên Nhóm Nhạc Winner Nhóm Nhạc )

Xem thêm: ĐÁº·T Tên Con Trai Nghe Kêu, Tên Người Tiết Lộ Số Phận Tương Lai

Khi đến hạn thanh toán thì nhà hàng có trách nhiệm phải hoàn trả tiền cho bạn. Nếu phía nhà hàng không hoàn trả đúng hạn bạn có thể yêu cầu Tòa án giải quyết tranh chấp này theo thủ tục tố tụng dân sự,:

– Bạn chuẩn bị hồ sơ khởi kiện gồm:

+ Đơn khởi kiện (theo mẫu). Nội dung đơn khởi kiện được quy định tại khoản 4, Điều 189 Bộ luật tố tụng dân sự 2015 gồm: Ngày, tháng, năm làm đơn khởi kiện; Tên Toà án nhận đơn khởi kiện; Tên, địa chỉ của người khởi kiện; Tên, địa chỉ của người có quyền và lợi ích được bảo vệ, nếu có; Tên, địa chỉ của người bị kiện; Tên, địa chỉ của người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan, nếu có; Những vấn đề cụ thể yêu cầu Toà án giải quyết đối với bị đơn, người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan; Họ, tên, địa chỉ của người làm chứng, nếu có; Tài liệu, chứng cứ để chứng minh cho yêu cầu khởi kiện là có căn cứ và hợp pháp; Các thông tin khác mà người khởi kiện xét thấy cần thiết cho việc giải quyết vụ án; Người khởi kiện là cá nhân phải ký tên hoặc điểm chỉ vào phần cuối đơn.

 + Bản sao chứng minh thư nhân dân và bản sao hộ khẩu của bạn, 

+ Giấy tờ hai bên có như hóa đơn bán lẻ, giấy tờ được ký xác nhận mỗi lần giao hàng…

Bạn nộp hồ sơn đến Tòa án nhân dân cấp huyện nơi bị đơn cư trú. Và khi yêu cầu Tòa án giải quyết tranh chấp bạn phải nộp tiền tạm ứng án phí tương ứng với yêu cầu của bạn.