Cách Tính Tuổi Làm Nhà Theo Cửu Trạch Tuổi Và Cách Tính Trạch Tuổi Làm Nhà

Không chỉ ngày xưa, mà đến bây giờ thì việc xây nhà vẫn là việc hết sức quan trọng trong cuộc đời của mỗi con người. Do đótính tuổi làm nhàlà một việc cực kì quan trọng.Vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến sự thịnh vượng và bình an của gia chủ một cách lâu dài.Vậy cách tính tuổi làm nhà chuẩn và đầy đủ nhất là thế nào? Quý vị và các bạn cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé.

Đang xem: Cách tính tuổi làm nhà theo cửu trạch

4 Yếu tố cần xem khi làm nhà

Khi xem tuổi làm nhà chúng ta dựa vào4 yếu tố sau đây:

Trạch tuổiKim lâuHoang ốcTam Tai.

Tuy nhiên thực tế để chọn được năm tuổi đẹp để xây nhà đảm bảo đủ 4 yếu tố ở trên cũng rất khó.Chưa kể một số quan niệm còn tính theo cả Thái Tuế , Thái tuế phi tinh nữa thì có thể cả đời cũng không được tuổi làm nhà.

Cách tính trạch tuổi:

Các cụ ta thường có câu “ Làm nhà xem trạch” . trong mỗi đời người đều sẽ trải qua 9 trạch luân hồi vì thế được gọi là cửu trạch vạn niên.Ông cha ta thường nói: “Làm nhà cửu trạch vận từng niên/ Phúc, đức, bảo, lộc phú thọ yên/ Nếu gặp Bài, hư, khốc, quỷ, tử/ Chắc là sát chủ với thê hiền”.Nghĩa là: Làm nhà phải chú ý trạch từng năm: các trạch tốt để làm là trạch Phúc, đức, bảo, lộc. Các trạch xấu không nên làm nhà là trạch Bại, hư, khốc, quỷ, tử.

Các bạn có thể tham khảo Bảng cửu trạch vạn niên dưới đây:

*

Bảng cửu trạch vạn niên

Cách tính tuổi Kim Lâu khi làm nhà

Ông cha ta thường có câu “ Lấy vợ xem tuổi đàn bà, làm nhà xem tuổi đàn ông”. Nghĩa là khi lấy vợ xem tuổi phụ nữ nếu phạm kim lâu thì không nên cưới vào năm đó, còn làm nhà xem tuổi đàn ông nếu năm đó phạm kim lâu thì không nên làm nhà.

READ:  Cách Tính Trọng Lượng Vải Tiêu Chuẩn Công Ty Dht, Cách Tính Định Lượng Vải Áo Thun

Hạn Kim lâu là hạn gây ra tai họa cho Gia chủ, vợ con cùng các vật nuôi của gia đình đó.

*

Bảng tính tuổi Kim lâu

Cách tính tuổi Kim lâu cho phụ nữ

Khi tính tuổi kim lâu của phụ nữ chỉ cần xem đuôi số tuổi (nghĩa là xem hàng đơn vị) của tuổi đó nếu rơi vào các số 1,3,6,8 thì đó là các tuổi phạm kim lâu.

Cách tính tuổi Kim lâu cho đàn ông

Người ta xem tuổi của nam giới để làm nhà dựa vào tuổi âm để tính Kim Lâu là lấy tuổi mụ của chủ nhà để chia cho 9 và lấy số dư.

Nếu kết quả cho số dư là 1, 3, 6, 8 nghĩa là tuổi của gia chủ đã phạm vào hạn Kim lâu.

Dưới đây là chi tiết về cách xem tuổi làm nhà và sự ảnh hưởng của từng hạn Kim Lâu cho gia chủ:

Dư 1 là phạm phải Kim Lâu thân, gây ra tai họa cho chính chủ nhà đóDư 3 là đã phạm vào Kim Lâu thê, gây họa cho vợ của chủ nhàDư 6 là phạm vào Kim Lâu tử. gây họa cho con cái của chủ nhàDư 8 phạm Kim lục súc gây tai họa cho con vật nuôi trong gia đình đó, hay còn gọi là kinh tế gia đình bị giảm sút

Vì vậy người xưa thường nói “ 45,47 đi đâu, để cho 46 kim lâu làm nhà”

Ví dụ:Gia chủ sinh năm 1974 – Giáp Dần, năm 2021 (Tân sửu) gia chủ 48 tuổi, thì sẽ tính tuổi kim lâu như sau . chúng ta lấy 4 + 8 = 12, sau đó chia cho 9 sẽ dư 3.

Như vậy gia chủ phạm kim lâu thê, khi làm nhà vợ của gia chủ sẽ gặp hạn

Cách tính Hoang ốc khi làm nhà:

Ông cha ta quan niệm rằng: “Hoang Ốc” được hiểu là ngôi nhà hoang. Do đó, nếu chủ nhà làm nhà lại chọn vào năm phạm cung hạn Hoang Ốc (xấu) sẽ ảnh hưởng đến việc làm ăn, sức khỏe hay quan hệ gia đình không được tốt.

Vì vậy, chọn tuổi làm nhà nên tránh năm Hoang ốc.

*

Bảng tính hạn Hoang ốc

Cách tính Hoang ốc:

Ví dụ 1: Năm 2021 ( năm tân sửu) bạn 33 tuổi . Chúng ta sẽ bắt đầu từ mốc 30 (Tam địa sát) và đếm theo chiều kim đồng hồ tới số 33.

READ:  Cách Tính Giờ Truyền Dịch Truyền Flashcards, Hướng Dẫn Cách Tính Thời Gian Truyền

Như vậy 30 là tam địa sát, 31 là tứ tấn tài, 32 là ngũ thọ tử và 33 là phạm vào lục hoang ốc. Vậy bạn 33 tuổi đã phạm vào hạn hoang ốc.

Ví dụ 2: Năm 2021 ( năm tân sửu) bạn 43 tuổi . Chúng ta sẽ bắt đầu từ mốc 40 (tứ tấn tài ) và đếm theo chiều kim đồng hồ tới số 43.

Xem thêm: Tiêu Chuẩn Diện Tích Phòng Khách Sạn 5 Sao, Tiêu Chuẩn Thiết Kế Phòng Ngủ Khách Sạn 5 Sao

Như vậy 40 là tứ tấn tài, 41 là ngũ thọ tử và 42 là lục hoang ốc và 43 là Nhất cát. Vậy bạn 43 tuổi không phạm vào hạn hoang ốc.

Thêm 1 ví dụ nữa để các gia chủ dễ hiểu nhé:

Năm 2021 ( năm tân sửu) bạn 28 tuổi . Chúng ta sẽ bắt đầu từ mốc 20 (Nhì nghi ) và đếm theo chiều kim đồng hồ tới số 28.

Như vậy 20 là nhì nghi, 21 là tam địa sát, 22 là tứ tấn tài, 23 là ngũ thọ tử và 24 là lục hoang ốc, 25 là Nhất cát, 26 là nhì nghi, 27 là tam địa sát và 28 là tứ tấn tài.

Vậy bạn 28 tuổi không phạm vào hạn hoang ốc.

*

Bàn tay hoang ốc

Như vậy chúng ta có thể hiểu như sau:

Từ 10 tuổi đến 19 tuổi chúng ta lấy mốc đếm từ Nhất cát, đếm từ 10 theo chiều kim đồng hồ tới tuổi của bạn năm nay.Từ 20 – 29 tuổi tuổi chúng ta lấy mốc đếm từ Nhì nghi, đếm từ 20 theo chiều kim đồng hồ tới tuổi của bạn năm nay.Từ 30 – 39 tuổi tuổi chúng ta lấy mốc đếm từ Tam địa sát, đếm từ 30 theo chiều kim đồng hồ tới tuổi của bạn năm nay.Từ 40 – 49 tuổi tuổi chúng ta lấy mốc đếm từ Tứ tấn tài, đếm từ 40 theo chiều kim đồng hồ tới tuổi của bạn năm nay . Tương tự với những tuổi có hàng trục là 5,6,7 chúng ta cũng lấy mốc đếm theo thứ tự là 50 ngũ thọ tử, 60 lục hoang ốc và 70 đếm từ mốc Nhất cát.

Nếu tuổi của bạn vào Nhất cát, nhì nghitứ tấn tài thì bạn không phạm hạn hoang ốc. Còn nếu vào Tam địa sát, ngũ thọ tử Lục hoang ốc thì tuổi của bạn phạm vào hạn hoang ốc.

READ:  Cách Tính Modun Bằng Máy Tính Toán Số Phức Bằng Máy Tính Casio Fx

Nếu chưa hiểu về Hoang ốc các bạn có thể tham khảo thêm Hoang ốc là gì và cách tính hoang ốc ở đây.

Cách tính Hạn Tam tai khi làm nhà:

Hạn Tam Tai được hiểu là hạn của 3 năm liên tiếp đến với mỗi tuổi của con người. Tam nghĩa là 3, tai là tai hại họa hại là hạn nặng phụ thuộc tùy theo năm.

Xem thêm: Hình Ảnh Tết Nguyên Đán 2021 Ý Nghĩa Nhất, Hình Ảnh Tết 2021 Đẹp Nhất

Tham khảo: Hạn tam tai là gì, cách tính hạn tam tai

Năm đầu Tam tai, không nên bắt đầu làm việc trọng đạiNăm giữa tam tai, không nên dừng việc đang tiến hành (vì thường sau đó tiếp tục dễ gặp trở ngại)Năm cuối Tam tai, không nên kết thúc việc quan trọng vào đúng năm này

Do đó khi muốn xây hay sửa sang lại nhà cửa hoặc tiến hành các công việc khó khăn trong các năm hạn. Gia chủ cần hết sức thận trọng trong việc xem tuổi làm nhà, nên tránh những năm mà mình gặp hạn.

*

Bảng xem hạn tam tai

Danh sách các tuổi gặp hạn Tam tai theo các năm:

Gia chủ các tuổi Thân – Tý – Thìn sẽ gặp hạn Tam Tai vào các năm như Dần – Mão – Thìn

Gia chủ các tuổi Dần – Ngọ – Tuất gặp hạn Tam Tai vào các năm Thân – Dậu – Tuất

Gia chủ các tuổi Tỵ – Dậu – Sửu gặp hạn Tam Tai vào năm Hợi – Tý – Sửu

Gia chủ các tuổi Hợi – Mão – Mùi gặp hạn Tam Tai vào năm Tỵ – Ngọ – Mùi

Trên thực tế rất khó để đạt được cả 4 yếu tố về Kim lâu, trạch tuổi, hoang ốc, tam tai vì thế khi tính tuổi làm nhà các gia chủ cần lưu ý xem trạch tuổi và Kim lâu trước sau đó xét đến các yếu tố hoang ốc và tam tai.

Ngoại lệ

Nếu gia chủ được Trạch tuổi tốtkim lâu tốt, thì gia chủ cũng có thể đứng ra động thổ làm nhà nhé!

Ngoài ra nếu không được tuổi làm nhà thì gia chủ cũng có thể mượn người được tuổi để đứng ra động thổ, đổ trần, đổ mái, cất nóc thay cho gia chủ.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Cách tính