Cách Tính Tiền Phép Năm 2017 Sẽ Được Công Ty Trả Tiền, Please Wait

Contents

Cách tính tiền lương ngày nghỉ phép năm chưa sử dụng khi thôi việc

Đang xem: Cách tính tiền phép năm 2017

*

Tư vấn hợp đồng lao động:

Với trường hợp của bạn về vấn đề cách tính tiền lương ngày nghỉ phép năm chưa sử dụng khi thôi việc; Tổng đài tư vấn xin tư vấn cho bạn như sau:

Căn cứ theo quy định tại Điều 114 Bộ Luật lao động 2012 như sau:

“Điều 114. Thanh toán tiền lương những ngày chưa nghỉ

1. Người lao động do thôi việc, bị mất việc làm hoặc vì các lý do khác mà chưa nghỉ hằng năm hoặc chưa nghỉ hết số ngày nghỉ hằng năm thì được thanh toán bằng tiền những ngày chưa nghỉ.”

Xem thêm: Ca Sĩ Amee Là Ai? Tiểu Sử, Sự Nghiệp Và Đời Tư Nữ Ca Sĩ Nhan Sắc Và Sự Nghiệp Thăng Hạng Tuổi 21 Của Amee

Bên cạnh đó, căn cứ theo quy định tại Khoản 3 và Khoản 4 Điều 26 Nghị định 05/2015/NĐ-CP thì:

“Điều 26. Tiền lương làm căn cứ để trả lương cho người lao động trong thời gian ngừng việc, nghỉ hằng năm, nghỉ lễ, tết, nghỉ việc riêng có hưởng lương, tạm ứng tiền lương và khấu trừ tiền lương

3. Tiền lương làm căn cứ trả cho người lao động trong những ngày chưa nghỉ hằng năm hoặc chưa nghỉ hết số ngày nghỉ hằng năm tại Điều 114 của Bộ luật Lao động được quy định như sau:

a) Đối với người lao động đã làm việc từ đủ 06 tháng trở lên là tiền lương bình quân theo hợp đồng lao động của 06 tháng liền kề trước khi người lao động thôi việc, bị mất việc làm. Đối với người lao động chưa nghỉ hằng năm hoặc chưa nghỉ hết số ngày nghỉ hằng năm vì các lý do khác là tiền lương bình quân theo hợp đồng lao động của 06 tháng liền kề trước khi người sử dụng lao động tính trả bằng tiền những ngày chưa nghỉ hằng năm;

b) Đối với người lao động có thời gian làm việc dưới 06 tháng là tiền lương bình quân theo hợp đồng lao động của toàn bộ thời gian làm việc.

4. Tiền lương tính trả cho người lao động trong những ngày chưa nghỉ hằng năm hoặc chưa nghỉ hết số ngày nghỉ hằng năm là tiền lương quy định tại Khoản 3 Điều này chia cho số ngày làm việc bình thường theo quy định của người sử dụng lao động của tháng trước liền kề trước thời điểm người sử dụng lao động tính trả, nhân với số ngày chưa nghỉ hoặc chưa nghỉ hết số ngày nghỉ hằng năm.”

Như vậy

Theo quy định trên thì tiền lương tính trả cho NLĐ trong những ngày nghỉ phép năm chưa sử dụng được tính theo công thức: Tiền lương bình quân theo HĐLĐ của 06 tháng liền kề trước khi NLĐ thôi việc : Số ngày làm việc bình thường theo quy định của NSDLĐ của tháng trước liền kề trước thời điểm NSDLĐ tính trả x Số ngày chưa nghỉ.

*

Xem thêm: Tải Mẫu Đơn Xác Nhận Gia Đình Neo Đơn Xin Xác Nhận Gia Đình Neo Đơn

Tổng đài tư vấn Hợp đồng lao động trực tuyến 24/7: 19006172

Trên đây là bài viết về vấn đề cách tính tiền lương ngày nghỉ phép năm chưa sử dụng khi thôi việc. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây:

Thay đổi về căn cứ tiền lương tính ngày nghỉ hằng năm, lễ, tết, nghỉ việc riêng

Phép năm của NLĐ có tính thời gian thử việc hay không?

Trong quá trình giải quyết nếu còn vấn đề gì thắc mắc vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900.6172 để được tư vấn, giải đáp trực tiếp.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Cách tính
READ:  Cách Nâng Cấp Máy Tính Để Chơi Game, Cách Nâng Cấp Máy Tính Bàn Đơn Giản