Cách Tính Tiền Của Google Adsense, Bật Mí Mới Nhất 2020

Google Adsense là một trong những cách nhanh nhất và dễ dàng đem lại thu nhập cho website của bạn.

Đang xem: Cách tính tiền của google adsense

Bằng cách chèn quảng cáo lên các bài viết, Google sẽ thu được tiền mỗi khi có người click vào quảng cáo. Từ đó, bạn sẽ được chia “hoa hồng” theo tỷ lệ có sẵn từ Google nếu nó xảy ra trên nền tảng website của bạn.

Nếu bạn đang sở hữu website về sức khỏe, giáo dục, nấu ăn, …, với lượng người truy cập ổn định, bạn có cơ hội kiếm được tối thiểu hàng nghìn đô trong một năm.

*

AdSense có thể mang lại cho bạn hàng chục nghìn đô mỗi tháng

Việc bạn cần làm là cài đặt đoạn mã AdSense được cung cấp bởi Google vào website và bắt đầu kiếm tiền ngay thôi.

Những điều cần biết về Google AdSense

Mặc dù kiếm tiền từ Google AdSense nghe có vẻ đơn giản, nhưng điều đó chỉ xảy ra khi website của bạn có người vào xem.

Từ đây, việc xây dựng nội dung như thế nào để thu hút khán giả nhiều nhất có thể? Làm sao để giữ chân được họ và khiến họ tìm đọc nhiều bài viết hơn?

Đây là các giai đoạn tốn nhiều công sức nhất, đặc biệt nếu website của bạn còn khá mới.

READ:  Cách Tính Điện Trở Mắc Song Song Song, Công Thức Tính Điện Trở Mắc Nối Tiếp, Song Song

Bạn sẽ cần phải tốn nhiều thời gian để tối ưu công cụ tìm kiếm (SEO), giúp website của bạn đứng trên top đầu của kết quả tìm kiếm trên Google. (Sẽ có một bài viết khác hướng dẫn bạn cách viết bài SEO hiệu quả)

*

Xây dựng nội dung là công việc tốn nhiều thời gian nhất

Bài viết này sẽ chỉ hướng dẫn cho bạn từng bước để tính toán số lượng người ghé thăm trang bài viết để đưa ra mục tiêu và chiến lược phù hợp.

Các yếu tố nào sẽ ảnh hưởng đến thu nhập từ Google AdSense của bạn?

Mục tiêu thu nhập mỗi ngày, mỗi tuần, mỗi tháng

Phân loại nội dung của bạn

Số lượng trang web người dùng sẽ xem

Số lượng quảng cáo được click

Số lượng người xem trang web của bạn mỗi ngày

Chúng ta sẽ đi qua từng yếu tố để phân tích khả năng kiếm tiền từ Google AdSense của website bạn đang có. Từ đó giúp bạn có những chiến lược hợp lý để tối đa hóa lượng người truy cập.

Bạn muốn thu nhập từ AdSense đạt bao nhiêu trong một ngày/ tuần/ tháng?

Việc quyết định con số thu nhập sẽ giúp bạn tính toán được chi phí thuê người viết bài, lượng bài cần viết, quy mô website phù hợp.

Bạn sẽ sẵn sàng chi bao nhiêu cho quảng cáo, viết nội dung để đạt được thu nhập trên? Tỷ lệ thu lợi nhuận (ROI) là bao nhiêu?

Hãy bắt đầu với một con số nhỏ, có khả năng đạt được.

Ví dụ: Bạn mong muốn đạt được $20 một ngày từ AdSense.

Doanh nghiệp sẵn sàng trả bao nhiêu cho lĩnh vực bạn đang viết?

Thu nhập từ Google AdSense sẽ phụ thuộc vào số lượng quảng cáo hiển thị cho người đang truy cập trang web. Ngoài ra, tùy vào loại từ khóa và lĩnh vực, chi phí quảng cáo sẽ khác nhau.

READ:  Cách Tính Số Mũ Trên Máy Tính Casio Fx500Ms, Các Trò Vui Với Máy Tính Bỏ Túi Casio

Xem thêm: Cách Tính Máy Tính Casio Fx, Cách Tính Giới Hạn Bằng Máy Tính Casio Fx

Chi phí quảng cáo càng cao, bạn càng có thể nhận được nhiều tiền hơn nếu thu hút được người xem có liên quan đến lĩnh vực đó.

Ví dụ: Các nội dung về bảo hiểm, giáo dục, sức khỏe, …, sẽ mang lại cho bạn nhiều tiền hơn là bài viết về thức ăn và công thức nấu nướng. Bài viết về sức khỏe sẽ đem lại cho bạn $0.2/ người truy cập.

*

Thu nhập của bạn phụ thuộc vào lĩnh vực website đang hướng đến

Hãy chọn những chủ đề luôn có nhu cầu tìm kiếm cao. Bạn sẽ gặp nhiều sự cạnh tranh để đẩy bài viết lên xếp hạng cao hơn, nhưng phần thưởng chắc chắn sẽ xứng đáng với công sức bỏ ra.

Số lượng trang người dùng sẽ xem

Bạn sẽ muốn người dùng ở lại website và xem nhiều trang nhất có thể. Việc này sẽ giúp quảng cáo hiển thị nhiều hơn, đồng nghĩa với thu nhập của bạn tăng lên.

Ngoài ra, Google Search cũng sẽ đánh giá chất lượng trang web của bạn dựa vào thời gian truy cập và tỷ lệ thoát.

Điều bạn cần làm là xây dựng nội dung chất lượng, giải quyết đúng nhu cầu người xem và mang lại nhiều lợi ích cộng thêm. Bạn nên dành thời gian để kiểm tra lại hết những bài viết đã được đăng lên, tránh những nội dung không liên quan hoặc mang lại trải nghiệm xấu cho người dùng.

READ:  Cách Kết Nối Máy In Với Máy Tính Win 10 Với 4 Bước Đơn Giản, Cách Thêm Máy In Vào Windows 10

Google và cả bạn sẽ được lợi từ việc này trong dài hạn.

Số lượng quảng cáo được click

Đây được gọi là CTR hay (tỷ lệ chuyển đổi). Nếu người xem bấm vào quảng cáo, bạn sẽ kiếm được nhiều tiền hơn là quảng cáo hiển thị. Vì nó cho thấy quảng cáo đạt hiệu quả, và nó thu hút được khách hàng tiềm năng, doanh nghiệp sẽ sẵn sàng chi nhiều tiền để quảng cáo trên website bạn nhiều hơn.

Thông thường CTR của website đạt từ 1.5% đến 3.5%.

Thu nhập nhiều hơn nếu có người bấm quảng cáo trên website của bạn

Lượng người truy cập trang web

Đương nhiên bạn sẽ muốn càng nhiều người truy cập càng tốt. Nhưng tốt nhất vẫn là đặt cho mình một con số cụ thể để dễ dàng đánh giá và đo lường mức độ hiệu quả của website để thu hút người xem.

Bạn có thể sử dụng công thức tính thu nhập từ Google AdSense để ước tính thu nhập mong muốn của mình. Con số này sẽ phụ thuộc vào quốc gia và lĩnh vực người dùng bạn đang hướng tới.

Xem thêm: 820 100000+ Tranh Phong Thủy Nên Treo Trong Nhà, Top 15 Bức Tranh Phong Thủy Nên Treo Trong Nhà

Google AdSense là một cơ hội kiếm tiền khá hấp dẫn nếu bạn có một sự đầu tư nghiêm túc. Hằng ngày có đến 3.5 tỷ lượt tìm kiếm trên Google, với nhu cầu cao như vậy, chỉ cần đáp ứng phần nhỏ cũng có thể đem lại cho bạn con số thu nhập khủng.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Cách tính