Đơn Vị Gsm Là Gì? Cách Tính Định Lượng Vải Áo Thun Cách Tính Định Lượng Vải Thun Đơn Giản, Dễ Hiểu

Vải này 240gsm có nghĩa là gì? GSM là gì? Nhiều anh chị khi bắt đầu làm thời trang gặp khó khăn khi hiểu và tính đơn vị GSM này. Trong bài viết xưởng dệt vải theo yêu cầu Việt Ấn sẽ hướng dẫn bạn. Hãy cùng tìm hiểu GSM và cách tính định lượng vải thun nhé.

Đang xem: Cách tính định lượng vải

Contents

GSM là gì?

Đơn vị GSM là viết tắt của Grams per Square Meter có nghĩa là Gram trên mỗi đơn vị mét vuông. Hay còn có thể hiểu đơn giản là Gram/m2. Đây là đơn vị tính trọng lượng vải thun được sử dụng thịnh hành. Bạn sẽ rất dễ dàng thấy đơn vị này như vải thun cotton compact dày 240gsm hay vải thun mỏng 160gsm v.v

Ứng dụng của đơn vị GSM

Được sử dụng để tính trọng lượng hay biểu thị cho độ dày của sản phẩm. Đơn vị GSM được sử dụng nhiều trong ngành vải thun, giấy v.v. Các đơn vị sản xuất sẽ trao đổi và kiểm tra chất lượng hàng hóa bằng thông số này.

*

Ngành dệt may

Để đảm bảo việc tính định mức sản xuất dễ dàng, đơn vị cắt may và sản xuất vải thun sẽ thống nhất chỉ số gsm vải. Khi sản xuất đơn vị dệt nhuộm vải thun sẽ phải sản xuất vải ra định lượng này. Đơn vị cắt may sẽ chiếu theo chỉ số GSM để kiểm tra sản phẩm. Viêc chỉ số định lượng quá cao sẽ làm định mức vải bị thiếu và ngược lại. Chất lượng sản phẩm sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều.

READ:  Cách Tính Lượng Giác Bằng Máy Tính Casio, Bài 3: Bảng Lượng Giác

Tuy được dùng nhiều trong sản xuất dệt may. Nhưng khách hàng lại ít biết tới chỉ số này, lý do là bởi công thức này không cần thiết vì khách hàng họ chủ yếu cảm nhận bằng tay. Hiện tại xưởng dệt vải theo yêu cầuViệt Ấn sử dụng đơn vị này để tính trọng lượng vải.

Xem thêm: Bài 69 Diện Tích Xung Quanh Và Diện Tích Toàn Phần Của Hình Hộp Chữ Nhật

Ngành giấy

Cũng cùng ứng dụng với ngành dệt may. Ngành giấy cũng sử dụng công thức tính gsm để có thể xác định được độ dày khi cán giấy. Với chỉ số quá cao thì số lượng giấy sẽ ít hơn và ngươc lại.

Vậy cách tính gsm là như thế nào. Hãy cùng tìm hiểu ở phẩn tiếp theo.

Xem thêm: Biểu Mẫu Đơn Tố Cáo Hình Sự, Mẫu Đơn Tố Cáo Đúng Chuẩn Và Hướng Dẫn Cách Viết

*

Cách tính đơn vị gsm

Trong phần định nghĩa thì chúng ta đã hiểu GSM tức là đơn vị Gram/m2. Chính vì vậy nó biểu thị cho số gram vải trên mỗi mét vuông. Như vậy nó sẽ liên quan tới khổ vải và số mét/kg.

*

Công thức sử dụng để tính GSM là: 1000/(Khổ vải x số mét/kg)

*

Cách kiểm tra định lượng GSM

*

Liên hệ xưởng dệt vải thun Việt Ấn

Tác giả: Xưởng dệt vải thun Việt Ấn

*

” Xưởng dệt vải thun Việt Ấn Bản quyền nội dung của Xưởng dệt vải thun Việt Ấn URL: https://doanhnhan.edu.vn/tin-tuc/gsm-la-gi-va-cach-tinh-gsm-10162.html

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Cách tính