Cách Tính Điểm Thi Flyer

Kết quả bài thi tiếng Anh trẻ em ‘Cambridge English: Young Learners’ (YLE) của Cambridge không thể hiện bằng những con số, mà thông qua các biểu tượng hình khiên. Khi cho con làm bài thi thử với các đề thi mẫu kèm đáp án, ba mẹ/thầy cô sẽ chấm điểm và tính khiên bài thi Starters, Movers và doanhnhan.edu.vns cho con như thế nào? Câu trả lời có trong bài viết dưới đây.

Đang xem: Cách tính điểm thi flyer

3. Gợi ý cách chấm điểm và tính khiên bài thi Starters, Movers và doanhnhan.edu.vns phần Reading & Writing, và Listening

1. Vài nét về chương trình tiếng Anh trẻ em YLE của Cambridge

Chương trình tiếng Anh trẻ em ‘Cambridge English: Young Learners’ (YLE) của Cambridge dành cho các em tuổi từ 5 đến 11, được chia thành ba cấp độ:

Pre-A1 Starters: thí sinh thường ở độ tuổi 5 – 7 và đã có khoảng 100 giờ học tiếng AnhA1 Movers: thí sinh thường ở độ tuổi 8 – 10 tuổi và đã có khoảng 175 giờ học tiếng AnhA2 doanhnhan.edu.vns: thí sinh thường ở độ tuổi 9 – 11 tuổi và đã có khoảng 250 giờ học tiếng Anh

Tham gia các kì thi tiếng Anh trẻ em Cambridge mang lại nhiều lợi ích cho trẻ:

Đánh giá chính xác trình độ Tiếng Anh của trẻ thông qua các bài thi trực quan và cụ thểĐịnh hướng học Tiếng Anh của trẻ thông qua chương trình kiểm tra và ôn tậpTạo tiền đề và môi trường để trẻ rèn luyện tư duy, phát triển bản thânĐạt được lợi thế trong tuyển sinh vào các lớp chuyên Anh

*

 2. Khiên trong chứng chỉ tiếng Anh thiếu nhi Cambridge (Starters, Movers và doanhnhan.edu.vns) là gì?

Trên chứng chỉ tiếng Anh thiếu nhi YLE Cambridge (Starters, Movers và doanhnhan.edu.vns), kết quả các bài thi được thể hiện qua các biểu tượng hình khiên (shield). Khiên được lấy biểu tượng từ các hiệp sĩ hoàng gia và sau này trở thành logo của Cambridge, giống như huy hiệu của sự chiến thắng. Số lượng khiên tối đa cho mỗi kĩ năng Nghe, Nói, Đọc & Viết là 5 khiên.

READ:  Hướng Dẫn Cách Lắp Dây Máy Tính Bàn, Hướng Dẫn Lắp Ráp Máy Tính Để Bàn Từ A

Ở cấp độ kĩ năng:

Nếu chỉ đạt 1 khiên có nghĩa là các bé cần phải trau dồi kĩ năng đó hơn nữa.Đạt tối đa 5 khiên đồng nghĩa với việc bé hoàn thành phần thi đó rất tốt và trả lời chính xác hầu hết các câu hỏi.

Ở cấp độ bài thi tổng hợp:

Con đạt 15 khiên được đánh giá là xuất sắc và đủ năng lực để tiếp tục Level tiếp theoCon đạt từ 10 đến 14 được đánh giá là giỏi và đủ khả năng tiếp tục level tiếp theoĐạt từ 7 đến 9 khiên tức là các kỹ năng của con khá ổn và cần trau dồi thêm.Nếu chỉ đạt dưới 6 khiên, con cần chăm chỉ luyện tập và trau dồi thêm các kỹ năng.

Starters, Movers và doanhnhan.edu.vns trong chương trình tiếng Anh trẻ em của YLE tương ứng với các cấp độ Pre A1, A1 và A2 trong Khung tham chiếu trình độ ngôn ngữ chung của Châu Âu (Common European Framework of Reference for Languages – CEFR). CEFR là một tiêu chuẩn quốc tế được thành lập bởi Hội đồng Châu Âu nhằm đánh giá khả năng ngôn ngữ với khởi đầu là các mức A (pre A1, A1, A2) – cấp độ “Người dùng ngôn ngữ căn bản” – và sau cùng là các mức C (C1 và C2) – cấp độ “Người dùng ngôn ngữ thành thạo”.

*

Dễ thấy trong khung tham chiếu CEFR, Pre A1 Starters, A1 Movers và A2 doanhnhan.edu.vns là những bước đi đầu tiên trong hành trình chinh phục tiếng Anh của trẻ. KHÔNG có quy định kết quả “đậu” hay “rớt” trong các bài thi tiếng Anh thiếu nhi này, tuy nhiên, điểm được coi là đạt khi con có tổng số khiên cho 3 phần thi là 10 khiên trở lên với mỗi kĩ năng KHÔNG DƯỚI 2 khiên. Đạt 10 khiên chứng tỏ con đã có đủ kĩ năng cần thiết ở cấp độ hiện tại và sẵn sàng chinh phục các bài thi Cambridge English tiếp theo.

*

Điểm thi Cambridge English được thể hiện qua các biểu tượng hình khiên (Ảnh: amslink.edu.vn)

3. Gợi ý cách chấm điểm và tính khiên bài thi Starters, Movers và doanhnhan.edu.vns phần Reading & Writing, và Listening

Dưới đây là cách chấm điểm và tính khiên bài thi Starters, Movers và doanhnhan.edu.vns do Cambridge hướng dẫn. Ba mẹ/thầy cô có thể sử dụng khi cho con làm bài thi thử để hiểu rõ hơn điểm mạnh, điểm yếu của con trong các bài thi.

3.1 Bài thi Pre A1 Starters

Bài thi Reading & Writing có 25 câu hỏi. Mỗi câu đúng được 1 điểm. Điểm tối đa của bài thi này là 25 điểm.Bài thi Listening có 20 câu hỏi. Mỗi câu đúng được 1 điểm. Điểm tối đa của bài thi này là 20 điểm.

READ:  Tính Cách Nhóm Máu O Và 6 Đặc Điểm Không Phải Ai Cũng Biết, Tình Yêu Nhóm Máu O

*

Cách quy đổi điểm thi sang khiên bài thi Starters Reading & Wrting và Listening (Ảnh: Cambridgeenglish.org)

Ví dụ:

Con đạt 15/25 điểm trong bài thi Reading & Writing -> Đạt 2 khiên cho kĩ năng Reading & WritingCon đạt 9/20 điểm trong bài thi listening -> Đạt 1 khiên cho kĩ năng Listening

3.2 Bài thi A1 Movers

Bài thi Reading & Writing có 35 câu hỏi.

Xem thêm: Download Mẫu Đơn Xin Xác Nhận Kinh Doanh Nhỏ, Giấy Xác Nhận Kinh Doanh

Từ Part 1­đến Part 5, mỗi câu đúng được 1 điểm.Part 6 có 6 câu hỏi, được chấm 10 điểm. Trong đó, câu 1 và 2: mỗi câu đúng được 1 điểm, câu 3-6: mỗi câu đúng đạt 2 điểm.

*

Cách quy đổi điểm thi sang khiên bài thi Movers Reading & Wrting và Listening (Ảnh: Cambridgeenglish.org)

Tiêu chí chấm điểm part 6 và ví dụ câu trả lời mẫu đạt điểm cao, ba mẹ/thầy cô có thể xem chi tiết tại bài viết này: Tips đạt điểm cao bài thi viết Movers thí sinh cần biết

Bài thi Listening có 25 câu hỏi. Mỗi câu đúng được 1 điểm

Ví dụ:

Con đạt 20/30 điểm trong bài thi Reading & Writing -> Đạt 2 khiên cho kĩ năng Reading & WritingCon đạt 22/25 điểm trong bài thi listening -> Đạt 5 khiên cho kĩ năng Listening

3.3 Bài thi A2 doanhnhan.edu.vns

Bài thi Reading & Writing có 44 câu hỏi. Điểm tối đa là 48. Trong đó:

Từ Part 1­đến Part 6, mỗi câu đúng được 1 điểm.

Bài thi Listening có 25 câu hỏi. Mỗi câu đúng được 1 điểm

*

Cách quy đổi điểm thi sang khiên bài thi doanhnhan.edu.vns Reading & Wrting và Listening (Ảnh: Cambridgeenglish.org)

Ví dụ:

Con đạt 30/44 điểm trong bài thi Reading & Writing -> Đạt 3 khiên cho kĩ năng Reading & WritingCon đạt 9/25 điểm trong bài thi listening -> Đạt 1 khiên cho kĩ năng Listening

4. Gợi ý cách tính điểm Speaking Starters, Movers và doanhnhan.edu.vns Cambridge

Bài thi Speaking Starters, Movers và doanhnhan.edu.vns Cambridge được chấm điểm dựa vào các tiêu chí tùy theo cấp độ.

Tiêu chí chấm điểm speaking Starters bao gồm:

Từ vựngPhát âmTương tác

Tiêu chí chấm điểm speaking Movers và doanhnhan.edu.vns bao gồm:

Từ vựng và ngữ phápPhát âmTương tác

5. Phiếu điểm của bài thi Starters, Movers và doanhnhan.edu.vns Cambridge có ý nghĩa gì? 

Mặt sau của chứng chỉ là phiếu điểm (Statement of Results) giải thích cụ thể số khiên một thí sinh đạt được có ý nghĩa như thế nào về khả năng tiếng Anh của bé, bao gồm cấp bậc tương ứng trong khung tham chiếu CEFR và mô tả năng lực tiếng Anh ở trình độ này. Thầy cô và ba mẹ của thí sinh sẽ biết được chính xác bé có thể dùng tiếng Anh trong những tình huống cụ thể ở mức độ nào.

READ:  Cách Tính Phí Bảo Hiểm Vật Chất Xe Ô Tô Toàn Diện, Bảo Hiểm Vật Chất Ô Tô

Ví dụ, thí sinh Le Thi Lam tham dự kì thi A1 Movers tại Hà Nội vào tháng 6/2018. Em đạt 5 khiên trong kĩ năng Đọc & Viết, 4 khiên trong mỗi kĩ năng Nghe và Nói.

*

Le Thi Lam đạt tối đa 5 khiên trong phần thi Đọc & Viết, và 4 khiên trong mỗi phần thi Nghe và Nói, hoàn toàn đủ khả năng chinh phục cấp độ tiếng Anh tiếp theo.

Đạt 4 hoặc 5 khiên ở một kĩ năng trong bài thi Movers sẽ tương ứng với cấp độ A1 trên khung tham chiếu CEFR và chứng tỏ em đủ khả năng tiếp tục chinh phục cấp bậc tiếp theo: A2 doanhnhan.edu.vns. Bảng thông tin trong Statement of Results sẽ liệt kê rõ khả năng tiếng Anh của trình độ A1 (Hiểu được những đoạn hội thoại rất đơn giản về những chủ đề quen thuộc có tranh minh họa, hiểu được những lời mô tả về người/vật ở mức độ đơn giản…)

*

Bản mô tả khả năng tiếng Anh của thí sinh in mặt sau chứng chỉ.

Chứng chỉ các bài thi Pre A1 Starters, A1 Movers, và A2 doanhnhan.edu.vns sẽ được gửi về trung tâm nơi thí sinh dự thi sau thời gian thi một vài tuần. Do không tính kết quả đậu hay rớt, các bài thi không tạo cảm giác tiêu cực cho các thí sinh nhí. Mặt khác, những thông tin cụ thể về số khiên thí sinh đạt được, mô tả trình độ tiếng Anh ở cấp độ tương ứng và gợi ý lộ trình học tập tiếp theo của các chuyên gia Cambridge tạo động lực cho các con hào hứng học tập, tiếp tục chinh phục cấp độ tiếng Anh cao hơn.

Xem thêm: Cách Tính Xác Suất Bằng Máy Tính Casio Fx, Giải Bài Toán Thống Kê Bằng Máy Tính Fx

Chứng chỉ và Phiếu điểm (Statement of Results) mẫu, ba mẹ có thể xem tại đây:

Hi vọng với bảng quy đổi điểm gợi ý do Cambridge khuyến nghị, ba mẹ/thầy cô có thể sử dụng khi chấm điểm và tính khiên bài thi Starters, Movers và doanhnhan.edu.vns khi con làm bài thi thử, qua đó phát huy các điểm mạnh và giúp con trau dồi ngay kĩ năng còn yếu và đạt số khiên cao nhất có thể trong bài thi thực tế.

Phụ huynh cũng có thể tham khảo phòng luyện thi ảo Cambridge của doanhnhan.edu.vn tại đây với giá chỉ từ 290k với lượng đề thi được biên soạn cập nhật liên tục: https://doanhnhan.edu.vn/

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Cách tính