Top 3 Cách Làm Cv Xin Việc Trên Máy Tính, Cực Kỳ Đơn Giản

Như chúng ta đã biết, khi đi xin việc, CV là một trong những yếu tố cực kỳ quan trọng quyết định xem bạn có được nhận không. Cho nên, bất kỳ ai khi đi ứng tuyển cũng muốn làm cho mình một chiếc CV ấn tượng. Vậy bạn đã biết cách làm CV xin việc trên máy tính chưa?

*

Bật mí cách làm CV xin việc trên máy tính

Hầu hết việc làm CV hiện nay đều được thiết kế và thực hiện trên máy tính. Tuy nhiên, vẫn có một số bạn vẫn chưa biết cách làm CV bằng máy tính. Nếu bạn đang cần thông tin về vấn đề này thì đừng bỏ lỡ bài viết dưới đây nhé!

Cách làm CV xin việc trên máy tính bằng Word

Khi nhắc đến các phần mềm soạn thảo văn bản, Word có lẽ là phần mềm được dùng phổ biến nhất. Và khi làm CV xin việc trên máy tính, rất nhiều người cũng đã lựa chọn Word vì thấy quen thuộc. Hơn nữa, việc làm CV trên Word cũng khá đơn giản. Bạn chỉ cần tiến hành các thao tác đơn giản sau:

Bước 1: Thiết kế bố cục và xác định nội dung CV

Để làm được một chiếc CV thì điều đầu tiên bạn cần biết là: CV của mình sẽ có bố cục như thế nào? Những nội dung gì nên có trong CV xin việc? Thế nhưng, để giải đáp được những câu hỏi này, chúng ta cần dựa vào nơi mà mình ứng tuyển. Hay nói cụ thể hơn là vị trí ứng tuyển.

Đang xem: Cách làm cv xin việc trên máy tính

*

Thiết kế bố cục cho CV xin việc

Thông thường, một CV xin việc sẽ thường được chia thành 5 phần chính:

Thông tin cá nhânTrình độ học vấnMục tiêuKinh nghiệmKỹ năng nghiệp vụ chuyên môn

Bước 2: Lựa chọn những thông tin cần thiết cho CV

Trước khi tiến hành làm CV xin việc trên máy tính, bạn cần biết mình nên cho thông tin nào vào. Việc định hướng trước thông tin đưa vào CV sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian. Khi lựa chọn thông tin, bạn cần lưu ý những vấn đề sau:

*

Chắt lọc thông tin cần thiết để đưa vào CVThông tin được đưa vào là những thông tin quan trọng nhất, cần thiết nhất.Nên tóm tắt một cách ngắn gọn, dễ hiểu.Tránh việc viết thông tin lan man mà không thấy vấn đề.

Để làm được điều này, bạn cần trả lời được câu hỏi: “Nhà tuyển dụng cần những thông tin nào?”. Nếu trả lời tốt câu hỏi này thì bạn đã phần nào khiến nhà tuyển dụng hài lòng rồi đó!

Bước 3: Thực hiện làm CV trên word

Sau khi hoàn thành xong 2 bước trên, chúng ta bắt đầu thực hiện trên máy tính với Word. Bạn có thể thực hiện theo các thao tác sau:

Đầu tiên, chọn khổ giấy A4 và khung hình phù hợp. Thông thường, khung hình sẽ chọn 1 trong 3 dạng: dàn hàng ngang, chia khung hoặc kết hợp.Thực hiện các thao tác để căn chỉnh CV để nó được trình bày đẹp mắt nhất.

*

Căn lề, điều chỉnh sao cho nội dung được trình bày đẹp mắtTiếp đó, chọn cỡ chữ và Font chữ thích hợp. Thông thường là Font chữ Arial với cỡ chữ 11. Khoảng cách giữa các dòng có thể là 1.2 hoặc 1.3. Dĩ nhiên, bạn cũng có thể chọn Font chữ Time New Roman với cỡ chữ 12 và khoảng cách dòng là 1.3 hoặc 1.5.Tiếp đó, bạn chỉ cần điền vào từng mục theo nội dung và thông tin mà mình đã định hướng tại bước 2.

Chỉ với 3 bước đơn giản trên là bạn có thể làm được CV xin việc của mình rồi đó. Hãy bắt tay vào và hoàn thành CV ngay nhé!

Cách làm CV xin việc trên Excel

Khi làm CV xin việc trên máy tính, ngoài Word ra thì chúng ta còn có thể sử dụng các phần mềm khác. Trong đó, Excel cũng là công cụ thường xuyên được lựa chọn. Hiện nay, hầu hết các ngân hàng đều tạo CV mẫu trên bảng Excel. Và người ứng tuyển chỉ cần điền thông tin theo bảng mẫu.

*

Tạo CV trên máy tính đơn giản bằng Excel

Tất nhiên, bạn cũng có thể tự tạo CV xin việc riêng của mình trên Excel. Thực chất, việc làm CV trên Excel cung khá giống với Word. Bạn chỉ cần lưu ý những đặc điểm sau:

Trên Excel, CV xin việc cần được thiết kế ở dạng bảng biểu. Thông tin trên bảng sẽ được trình bày theo hàng, cột và dòng sao cho dễ nhìn, dễ hiểu nhất.Tại các ô, dòng, hàng, bạn cần bố trí sao cho kích cỡ, khoảng cách phù hợp.Lựa chọn Font dễ nhìn, rõ ràng và đơn giản, không cầu kỳ.Tại những vị trí quan trong trong CV, bạn có thể dùng thao tác in đậm để nhấn mạnh.

Xem thêm: Tin Tức, Sự Kiện Liên Quan Đến Nsưt Minh Vương : Nghệ Sĩ Minh Vương

Để tăng sức cạnh tranh của mình với các đối thủ khác, bạn cần có một CV thật hoàn hảo. Và thiết kế bên ngoài đẹp mắt chính là yếu tố tốt gây ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng. Chính vì thế, bạn cần đặt hết tâm tư, sự tập trung của mình để có chiếc CV xin việc tốt nhất.

 Cách làm CV trên máy tính bằng Powerpoint

Như đã nói, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn 3 cách làm CV xin việc trên máy tính phổ biến nhất. Và làm CV xin việc trên Powerpoint chính là cách cuối cùng mà bạn nên tham khảo.

Các bạn có thể xem hướng dẫn chi tiết trong video dưới đây

Trên thực tế, làm trên Powerpoint nhưng bố cục của CV tương tự như trên Word. Mà điều đặc biệt mọi người thích thú khi làm trên Powerpoint là có thể thỏa sức sáng tạo. Chắc hẳn bạn cũng biết, so với các công cụ như Excel, Word thì Powerpoint có nhiều tính năng đặc biệt. Với những tính năng này, bạn có thể tạo nên một mẫu CV ấn tượng với thiết kế đẹp mắt, đầy sáng tạo. Phần lớn, các CV được sáng tạo trên Powerpoint đều tạo ấn tượng sâu sắc cho nhà tuyển dụng.

*

Làm CV xin việc trên Powerpoint sẽ tạo được ấn tượng tốt

Khi làm CV xin việc trên công cụ này, bạn có thể tham khảo những thông tin sau:

Có 2 cách trình bày bố cục: Trình bày nội dung theo hàng ngang hoặc chia thành 2 cột.Lựa chọn khung hình phù hợp với bố cụcCó thể kết hợp với các họa tiết, icon để trang trí và tạo điểm nhấn cho CV xin việc.Font chữ, cỡ chữ hay khoảng cách dòng có thể lựa chọn như khi làm trên Word.

Xem thêm: Mẫu Đơn Xin Tách Hộ Khẩu Gia Đình, Mẫu Đơn Xin Tách Hộ Khẩu Mới Nhất 2021

Thế nhưng bạn cần lưu ý rằng không nên sử dụng quá nhiều icon. Vì như vậy không chỉ làm rối mắt người đọc mà còn làm mất tính nghiêm túc của một chiếc CV xin việc.

Vậy trong 3 cách làm CV xin việc trên máy tính trên, bạn thích cách làm nào nhất? Chúng tôi tin rằng, những thông tin trên đây sẽ giúp bạn làm CV một cách đơn giản. Hãy chia sẻ bài viết của chúng tôi đến những người đang cần chúng nhé!