5 Cách Đặt Tên Cho Con Hợp Với Bố Mẹ Mệnh Kim Con Mệnh Mộc Đặt Tên Gì

Cha mẹ có thể kết hợp với mệnh của từng năm sinh để đặt tên con hợp tuổi bố mẹ theo bản mệnh hợp phong thủy nhất. Ví dụ, nếu con mệnh Mộc thì bố mẹ chọn tên liên quan tới Thủy (nước) để hỗ trợ Mộc (cây) vì Thủy sinh Mộc.

Đang xem: Bố mẹ mệnh kim con mệnh mộc đặt tên gì

Đặt tên con hợp tuổi bố mẹ theo phong thủy sẽ mang lại nhiều tài lộc, may mắn cho con cái vừa mang lại sự hanh thông cho gia đình, tránh được các vận xui rủi trong tương lai.

Tại sao cần đặt tên con hợp tuổi bố mẹ?Vì sao nên đặt tên con theo năm sinh và ngũ hành tương sinh?Cách đặt tên cho con gái theo ngũ hànhCách đặt tên cho con trai theo ngũ hànhĐặt tên con trai năm Tân Sửu 2021 hợp tuổi bố mẹĐặt tên con gái năm Tân Sửu 2021 hợp tuổi bố mẹ

1. Tại sao cần đặt tên con hợp tuổi bố mẹ?

Nếu trước đây việc đặt tên chỉ là đặt sao cho con khỏe mạnh, mau ăn chóng lớn, tên càng xấu càng dễ nuôi, thì hiện nay các bố mẹ lại ưu tiên cho việc tên phải đẹp và đặc biệt là phải hợp phong thủy. Và điều đó là hoàn toàn hợp lý, bởi theo phong thủy nếu có được một cái tên hợp mệnh thì bé sẽ gặp nhiều may mắn trong cuộc sống, gia đình cũng nhờ vậy mà hạnh phúc, hanh thông và cái tên sẽ theo bé đến suốt cuộc đời.

Quan niệm dân gian cho rằng, vạn vật thuộc về trời đất đều nằm trong ngũ hành. Con người cũng không ngoại lệ. Bởi vậy con người cũng chịu tác động của các thuyết ngũ hành – tương sinh, tương khắc.

*

Đặt tên con hợp tuổi bố mẹ 2020 ra sao?

Con cái có liên quan mật thiết đến cha mẹ, do đó khi đặt tên cho con, cần chọn tên mệnh bố mẹ (tương sinh) để bé luôn gặp may mắn, cát tường, gia đình cũng nhờ vậy mà thịnh vượng, mọi việc đều hanh thông. Cũng theo thuyết ngũ hành, nếu tên con xung khắc với mệnh cha mẹ, sẽ mang tới những điều không may mắn cho cả gia đình.

READ:  【7/2021】Top #10 Cách Chấm Điểm Tên Cho Con Theo Ngu Hanh, Chấm Điểm Tên Con 2020

Tên hay cho con mẹ nên tham khảo:

50 tên hay dành cho bố mẹ đặt tên con gái 2021 tuổi Tân Sửu

2. Vì sao nên đặt tên con theo năm sinh và ngũ hành tương sinh?

Ngũ hành tương sinh – tương khắc là gì?

*

Đặt tên con hợp tuổi bố mẹ

* Ngũ hành bao gồm: Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Theo đó:

Kim là những khoáng sản, kim loạiMộc là cây cối, hoa cỏThủy là nước, chất lỏngHỏa là lửaThổ là đất

Âm Dương ngũ hành được coi là Khí của vũ trụ, là Vận khi Âm Dương gặp nhau tạo ra biến động. Sự sinh hay khắc của ngũ hành tương quan với luật giao hợp và thay đổi luật Âm Dương, tạo nên muôn vật trong chu kỳ quay tròn mãi như trái đất. Do đó, nếu đặt tên con theo ngũ hành tương sinh sẽ giúp con sau này có cuộc sống an nhàn, thuận lợi.

Theo nhiều sách cổ ghi lại, từ xa xưa con người đã tìm ra loại vật chất đầu tiên tạo nên trái đất chính là nước – hành Thủy, nên thứ tự ngũ hành sẽ bắt đầu là: Thủy – Hỏa – Mộc – Kim – Thổ. Quy luật này cũng đúng với các kết luận của các nhà khoa học Phương Tây, họ cũng tìm ra nguyên tố đầu tiên là nước, sau đó đến lửa, rồi các hành Mộc, Kim và Thổ. Để đặt tên con hợp tuổi bố mẹ 2020 nhất định phải biết điều này.

* Ngũ hành tương sinh

Mộc sinh HỏaHỏa sinh ThổThổ sinh KimKim sinh ThủyThủy sinh Mộc

* Ngũ hành tương khắc khi đặt tên con trai năm 2020 hợp tuổi bố mẹ

Mộc khắc ThổThổ khắc ThủyThủy khắc HỏaHỏa khắc KimKim khắc Mộc

Như vậy, cần xem xét bản mệnh của con để đặt tên phù hợp theo ngũ hành, tránh tương khắc với cung mệnh của con, có như vậy, cuộc sống của con mới được thuận lợi, may mắn.

Đặt tên con theo phong thủy ngũ hành được áp dụng phổ biến từ rất lâu đời cho đến tận ngày nay. Đây là cách các bậc cha mẹ gửi gắm mong muốn cuộc đời con cái luôn gặp thời vận, an nhàn và hạnh phúc…Vậy, cần phải tuân theo những quy tắc nào để đặt tên con theo năm sinh và ngũ hành hợp lý nhất?

2.1 Đặt tên cho con theo năm sinh

Đặt tên con theo năm sinh, các tuổi tương ứng sẽ có mệnh như sau:– Canh Dần (2010), Tân Mão (2011): Tòng Bá Mộc (cây tòng, cây bá).– Nhâm Thìn (2012), Quý Tỵ (2013): Trường Lưu Thủy (nước chảy dài).– Giáp Ngọ (2014), Ất Mùi (2015): Sa Trung Kim (vàng trong cát).– Bính Thân (2016), Đinh Dậu (2017): Sơn Hạ Hỏa (lửa dưới núi).– Mậu Tuất (2018), Kỷ Hợi (2019): Bình Địa Mộc (cây mọc đất bằng).

Cha mẹ có thể kết hợp với mệnh của từng năm sinh để chọn tên cho con theo bản mệnh hợp phong thủy nhất. Ví dụ, nếu con mệnh Mộc thì bố mẹ chọn tên liên quan tới Thủy (nước) để hỗ trợ Mộc (cây) vì Thủy sinh Mộc. Các tuổi khác cũng vậy, dựa vào ngũ hành tương sinh, tránh tương khắc sẽ giúp mọi sự hanh thông, vạn sự tốt lành.

2.2 Đặt tên con theo ngũ hành tương sinh

Con người cổ xưa từ mấy ngàn năm trước đã đặt tên cho con cái dựa theo ngũ hành với mong muốn cuộc sống của con mình âm dương hài hòa, có cương có nhu, do đó có thể gặp hung hóa cát, thuận buồm xuôi gió mọi chuyện. Thường thì người ta sẽ xem bản mệnh của người cha để đặt tên tương sinh với con.

READ:  Đặt Tên Con Trai Họ Đinh Đẹp Cho Bé Trai Và Bé Gái, Đặt Tên Con Trai Họ Đinh Hay 2021 Ý Nghĩa Nhất

* Cụ thể: đặt tên con trai năm 2020 hợp tuổi bố mẹ, đặt tên con gái năm 2020 hợp tuổi bố mẹ

Cha thuộc Mộc thì con phải thuộc Hỏa: Mộc sinh HỏaNếu cha thuộc Hỏa thì con thuộc Thổ: Hỏa sinh ThổTên cha thuộc Thổ thì con thuộc Kim: Thổ sinh KimCha thuộc Kim thì con thuộc Thủy: Kim sinh ThủyTên cha thuộc Thủy thì con Mộc: Thủy sinh Mộc

Việc đặt tên con hợp mệnh cha mẹ theo ngũ hành tương sinh sẽ đảm bảo con bạn có tên hay, đẹp, ý nghĩa, giúp con luôn được phù trợ về công danh, sự nghiệp, thời vận tốt, sức khỏe, bình an và hạnh phúc.

Theo nguyên lý cơ bản của thuyết phong thủy, năm ngũ hành trong vũ trụ là Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ luôn tương sinh, tương khắc với nhau. Con người cũng thuộc trời đất nên cũng chịu ảnh hưởng của ngũ hành. Đặt tên con cái hợp mệnh là cha mẹ mong muốn cuộc sống của con thêm hanh thông hơn.

3. Cách đặt tên cho con gái theo ngũ hành

Dưới đây là cách đặt tên con gái theo tuổi bố mẹ

*

Đặt tên con hợp tuổi bố mẹ

Đặt tên con theo hành Kim – Đặt tên con gái 2020 hợp tuổi bố mẹ

Hành Kim chỉ về mùa Thu và sức mạnh, sức chịu đựng. Người có tên hành Kim thường mạnh mẽ, có trực giác tốt và lôi cuốn. Tuy nhiên, mặt trái của họ là cứng nhắc, sầu muộn và nghiêm nghị.

Những tên con gái hay theo hành Kim gồm: Đoan, Ân, Dạ, Mỹ, Ái, Nguyên, Nhi, Ngân, Khanh, Xuyến, Hân, Tâm, Vi, Vân, Phượng, Tâm.

Xem thêm: Cây Mẫu Đơn Đẹp Nhất Việt Nam, Mua Bán Cây Hoa Mẫu Đơn (Bông Trang) Đẹp

Đặt tên cho con theo hành Mộc

Mộc chỉ mùa xuân, sự tăng trưởng và đời sống cây cỏ. Những người mang tên hành Mộc thường cũng bị ảnh hưởng nên mang bản tính nghệ sỹ, làm việc nhiệt thành. Tuy nhiên, họ cũng sẽ hơi thiếu kiên nhẫn, dễ nổi giận, thường bỏ ngang công việc.

Những tên con gái hay theo hành Mộc gồm: Hương, Trà, Thư, Lê, Cúc, Lan, Lam, Quỳnh, Huệ, Xuân, Hạnh, Phương, Mai, Thảo, Đào, Liễu, Trúc, Chi, Bình.

Đặt tên cho con theo hành Thủy

Hành Thủy chỉ về mùa đông và nước nói chung. Thủy thể hiện tính nuôi dưỡng, hỗ trợ một cách hiểu biết.

Những tên con gái hay theo hành Thủy gồm Lệ, Thủy, Giang, Loan, Hà, Sương, Hoa, Băng, Huyên, Nga, Tiên, Di, Uyên, Nhung, Phi, An, Khánh, Trinh.

Đặt tên con theo hành Hỏa

Hành Hỏa chỉ mùa hè, lửa và sức nóng. Hỏa có thể đem lại ánh sáng, hơi ấm và hạnh phúc, hoặc có thể tuôn trào, bùng nổ và sự bạo tàn.

Người mang tên hành Hỏa thông minh, khôi hài và đam mê mãnh liệt. Tuy nhiên, họ hơi nóng vội và không mấy quan tâm đến cảm xúc của người khác.

Đặt tên con gái hợp tuổi bố mẹ theo hành Hỏa gồm: Đan, Dung, Ly, Cẩm, Lưu, Hạ, Ánh, Hồng, Thanh, Linh, Dương, Minh, Huyền, Thu.

Đặt tên con theo hành Thổ

Thổ là nơi ươm trồng, nuôi dưỡng và phát triển, nơi sinh ký tử quy của mọi sinh vật. Người mang tên hành Thổ có khuynh hướng mang tính cách trung thành, nhẫn nại và có thể tin cậy. Tuy nhiên sẽ hơi bảo thủ.

Những tên con gái hay theo hành Thổ gồm Cát, Diệp, Thảo, Ngọc, Trân, Diệu, Anh, San, Châu, Chân, Bích, Hòa, Khuê.

Đặt tên tiếng Hàn cho con trai hay và ý nghĩa năm 2021

READ:  100+ Tên Đẹp Cho Bé Gái Hay Và Ý Nghĩa Con Gái Tên Nga, Ý Nghĩa Của Tên Nga

4. Cách đặt tên cho con trai theo ngũ hành

Một số gợi ý về cách đặt tên con trai hợp tuổi bố mẹ. Không chỉ dùng cách này để đặt tên cho con trai 2020 mà bạn có thể dùng cho những năm sau.

*

Đặt tên con hợp tuổi bố mẹ

Những cái tên thuộc hành Kim – Đặt tên cho con trai 2020

Hành Kim chỉ về mùa Thu và sức mạnh, đại diện cho thể rắn và khả năng chứa đựng. Mặt khác, Kim còn là vật dẫn. Kim đại diện cho sự truyền đạt thông tin, ý tưởng sắc sảo và sự công minh.

Bố mẹ có thể chọn một trong các tên sau: Đoan, Ân, Dạ, Hiền, Nguyên, Thắng, Kính, Tích, Khanh, Chung, Điếu, Nghĩa, Câu, Xuyến, Tiền, Thiết, Đĩnh, Luyện, Cương, Hân, Tâm, Phong, Vi, Vân, Giới, Doãn, Lục, Phượng, Thế, Thăng, Hữu, Nhâm, Tâm, Văn, Kiến, Hiện.

Những cái tên thuộc hành Mộc

Mộc gắn với cỏ cây, hoa lá và sắc xanh của cây cối, có sức sống tiềm tàng và nội lực mạnh mẽ. Nếu muốn chọn hành Mộc để đặt tên cho con trai, bố mẹ có thể chọn: Bách, Bình, Đông, Khôi, Lam, Lâm, Nhân, Phúc, Quý, Sâm, Tích, Tùng, Điền, Phong…

Những cái tên thuộc hành Thủy

Thủy chỉ mùa đông và nước nói chung ví dụ như những cơn mưa lất phất hay mưa bão, Thủy cũng chỉ bản ngã, vẻ đẹp và nghệ thuật. Thủy có liên quan đến mọi thứ trong cuộc sống nên bố mẹ có thể chọn: Hồ, Quang, Cương, Đồng, Biển, Tuyên, Trọng, Toàn, Sáng, Danh, Giang, Trí, Hoàn, Luân, Võ, Vũ, Hưng, Bùi, Quân, Triệu, Quyết, Tuyên, Tiến, Hợp, Lưu, Hiệp.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Tính Diện Tích Đất Nông Nghiệp Chuẩn Nhất Bạn Nên Biết

Những cái tên thuộc hành Hỏa

Hỏa gắn với màu đỏ rực và hình ảnh của ngọn lửa bùng cháy. Đặt tên con theo tuổi bố mẹ gắn với hành Hỏa gồm: Bính Đăng, Đức, Dương, Hiệp, Huân, Hùng, Huy, Lãm, Lưu, Luyện, Minh, Nam, Nhật, Quang, Sáng, Thái, Vĩ,…

Những cái tên thuộc hành Thổ

Hành Thổ gắn liền với đất và những sắc màu của đất như nâu, vàng. Nếu chọn hành Thổ để đặt tên cho con, cha mẹ có thể chọn: Anh, Bằng, Bảo, Cơ, Công, Đại, Điền, Đinh, Độ, Giáp, Hòa, Hoàng, Huấn, Kiên, Kiệt, Lạc, Long, Nghị, Nghiêm, Quân, Sơn, Thành, Trường, Vĩnh,…

5. Đặt tên con trai năm Tân Sửu 2021 hợp tuổi bố mẹ

Đặt tên cho con hợp tuổi bố mẹ cho con trai sinh năm Tân Sửu, hãy xem qua thông tin năm sinh 2021 của con như:

Âm lịch: Tân Sửu (năm con Trâu)Mệnh: Thổ – Đất tò vò – Bích thượng thổTương sinh với Kim, HỏaTương khắc với Thủy, Mộc

Các tên con trai năm Tân Sửu 2021 hợp tuổi bố mẹ là: Anh, Bảo, Hưng, Khôi, Đức, Đông, Đình, Hoàng, Huy, Hải, Thiên, Thiện, Trung, Trọng, Trường

6. Đặt tên con gái năm Tân Sửu 2021 hợp tuổi bố mẹ

Theo Ngũ hành, các bé gái sinh năm Sửu có tính cách mạnh mẽ, quyết đoán, chăm chỉ vì thế tương lai của các cô gái này sẽ có nhiều thành công trong công việc, gặp nhiều may mắn. Xét về khía cạnh đặt tên, bố mẹ nên chọn tên liên quan đến hành Hỏa hoặc hành Kim để mang lại nhiều tài lộc, sức khỏe cho con gái.

Bạn có quan tâm tới việc nuôi dạy con không? Đọc các bài báo chuyên đề và nhận câu trả lời tức thì trên app. Tải app Cộng đồng doanhnhan.edu.vn trên IOS hay Android ngay!

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: đặt tên