Big Hit Entertainment Các Nghệ Sĩ, Big Hit Entertainment

Big Hit Entertainment là công ty giải trí có trụ sở chính tại Hàn Quốc, được thành lập vào năm 2005 bởi Bang Si Huyk.

Đang xem: Big hit entertainment các nghệ sĩ

Ít ai biết rằng trước khi trở thành CEO của một trong những công ty giải trí nổi tiếng bậc nhất hiện nay, chủ tịch Bang đã có một thời gian dài làm việc tại JYP Entertainment với vai trò là một nhà sản xuất âm nhạc.

Mục lục ẩn
1Sự ra đời của một trong những công ty giải trí hàng đầu tại Hàn Quốc hiện nay
2Bước ngoặt đánh dấu những chuyển biến mới trong hoạt động của công ty
3Những yếu tố đằng sau thành công vượt bậc của Big Hit Entertainment
4Hành trình bành trướng từ công ty giải trí bé nhỏ trở thành công ty đại chúng

Contents

Sự ra đời của một trong những công ty giải trí hàng đầu tại Hàn Quốc hiện nay

Bang Si Huyk gặp Park Jin Young vào giữa những năm 1990 nhờ mối lương duyên với âm nhạc. Trong suốt quãng thời gian làm việc tại đây, ông nhanh chóng được giới chuyên môn công nhận là “hit makers” nhờ những bài hát làm nên tên tuổi của G.O.D như One Candle và đặc biệt là Road.

*

Ít ai biết rằng chủ tịch Bang đã từng có quãng thời gian dài làm việc tại JYP Entertainment với tư cách nhà sản xuất

Sau khi rời JYP Entertainment, Bang Si Huyk nhanh chóng xây dựng “đế chế âm nhạc” nhằm hiện thực hóa ước mơ âm nhạc của chính mình.

“Đã 21 năm kể từ khi tôi bắt đầu trở thành nhà soạn nhạc và tham gia vào nền công nghiệp âm nhạc này. Những đồng nghiệp và đàn em vì yêu mến âm nhạc nên mới bước chân vào ngành vẫn luôn luôn cảm thấy bức bối và mệt mỏi với hiện thực. Từ những thói quen xấu của nền công nghiệp âm nhạc, giao dịch bất chính và cả sự đánh giá chưa xứng tầm của xã hội. Bởi vậy mà những người làm trong ngành âm nhạc luôn xấu hổ khi giới thiệu ngành nghề của mình ở bất cứ nơi đâu. Rất nhiều người trẻ tuổi vẫn luôn nhận định công ty âm nhạc là nơi làm việc nhiều mà lương thưởng lại ít ỏi.” – Bang Si Huyk

Vào năm 2007, Big Hit đã thành công trong việc đàm phán và ký kết hợp đồng với nghệ sĩ đầu tiên của công ty, 8Eight.

Đứng trên bờ vực phá sản khi chỉ có vỏn vẹn bốn nhân viên chấp nhận ở lại làm việc, thành công quá đỗi bất ngờ của ca khúc Without a Heart của bộ ba vào năm 2009 đã giúp công ty tiếp tục đứng vững giữa thị trường âm nhạc cạnh tranh hết sức khốc liệt.

Năm 2010, Big Hit và JYP Entertainment đã ký kết hợp đồng thỏa thuận việc đồng quản lý nhóm nhạc nam 2AM.

*

Big Hit và JYP Entertainment đã ký hợp đồng quản lý chung cho nhóm nhạc nam 2AM vào năm 2010

Cùng năm đó, Bang Si Huyk cũng đã ký hợp đồng độc quyền với RM với tư cách là thành viên đầu tiên của BTS, nhóm nhạc đã vực dậy cả một đế chế khỏi vũng lầy của những ngày tháng tuyệt vọng.

Công ty cũng đã tổ chức các buổi thử giọng trên phạm vi toàn quốc nằm chiêu mộ những gương mặt thần tượng tiềm năng cho nhóm nhạc dự án mới nhất. Vào tháng Sáu năm 2013, bảy cá tính âm nhạccuối cùng đã hình thành và chính thức ra mắt công chúng với tên gọi BTS (Bangtan Boys).

Vào năm 2012, công ty tiếp tục ký kết hợp đồng với nghệ sĩ Lim Jeong Hee cũng như nhóm nhạc nữ Glam trong khuôn khổ chương trình hợp tác cùng Source Music.

*

Glam là nhóm nhạc thần tượng nữ đầu tiên và có lẽ cũng là nhóm nhạc cuối cùng do Big Hit Entertainment đào tạo

Đang trên đà phát triển với những cơ hội rộng mở thì vào năm 2014, nhóm chính thức tan rã do tranh cãi của Kim Da Hee, người bị kết án tù do những cáo buộc liên quan đến vụ việc tống tiền nam diễn viên Lee Byung Hun.

Sau khi phải nói lời từ giã với nhóm nhạc nữ đầu tiên hoạt động dưới trướng của công ty, Big Hit Entertainment một lần nữa phải chứng kiến sự rời đi của 8Eight sau khi hợp đồng độc quyền của bộ đôi Baek Chan và Joo Hee đã chính thức chấm dứt.

Hợp đồng quản lý nghệ sĩ chung giữa Big Hit và JYP Entertainment cũng nhanh chóng kết thúc vào cuối tháng Tư.

*

Lee Chang Min lại quyết định ở lại Big Hit để hoàn thành giấc mơ trở thành một phần của bộ đôi Homme

Trước tình thế hiện tại, ba thành viên của nhóm nhạc 2AM nhanh chóng trở lại hoạt động dưới sự quản lý của công ty giải trí JYP trong khi Lee Chang Min lại quyết định ở lại Big Hit để hoàn thành giấc mơ trở thành một nghệ sĩ độc lập cũng như trở thành một phần của bộ đôi Homme.

Vào tháng Năm năm 2015, Signal Entertainment Group, công ty chuyên về quản lý nghệ sĩ và sản xuất truyền hình đã mua lại Big Hit Entertainment thông qua thương vụ mua bán trái phiếu chuyển đổi trị giá sáu tỷ kwon.

READ:  Nhà Văn Bảo Ninh : Người Dệt Nỗi Buồn Từ Những Con Chữ, Nỗi Buồn Của Bảo Ninh

Đứng trước nguy cơ phá sản lần nữa, trong vòng vỏn vẹn hai năm, nhờ sự vươn lên đầy mạnh mẽ của BTS với những bản hit làm nên tên tuổi của nhóm, Big Hit Entertainment đã thanh toán đầy đủ tất cả trái phiếu còn nợ với Signal Entertainment Group.

*

Sự nổi tiếng nhanh chóng của BTS đã giúp công ty trả hết khoản nợ khổng lồ

Vào tháng Tám năm 2018, với sự hậu thuẫn mạnh mẽ của công ty, Bangtan Boys cũng đã nhanh chóng trở nên nổi tiếng và trở thành một trong nhóm nhạc thần tượng toàn cầu như hiện nay.

Nhờ nguồn lợi nhuận khổng lồ mà nhóm mang lại, Big Hit Entertainment đã nhanh chóng hợp tác với CJ E&M nhằm thành lập một công ty liên doanh và hoạt động dưới cái tên Belift Lab.

Nhằm tôn vinh những thành tựu mà công ty đã gạt hái được trong quá trình đưa làn sóng Hallyu đến gần hơn khán giả thế giới, Big Hit Entertainment đã được bình chọn là công ty đầu tư tốt nhất năm 2018 tại Korea VC Awards.

Bước ngoặt đánh dấu những chuyển biến mới trong hoạt động của công ty

Vào tháng Ba năm 2019, ban quản trị của Big Hit Entertainment đã tiến hành “thay máu” dàn nhân lực cấp cao của công ty bằng việc bổ nhiệm Lenzo Yoon trở thành tổng giám đốc điều hành bên cạnh nhà sáng lập Bang Si Huyk.

*

Lenzo Yoon sẽ đảm nhận việc giám sát những định hướng về kinh doanh

Với vai trò là tổng giám đốc điều hành của công ty, Lenzo Yoon sẽ đảm nhận việc giám sát những định hướng về kinh doanh trong đó bao gồm những nội dung bằng định dạng video và các sản phẩm sở hữu trí tuệ của công ty.

Trước đó, vị giám đốc này đã đảm nhận các vị trí khác như giám đốc kinh doanh sau khi tham gia vào ban quản trị của công ty với vai trò giám đốc hoạch định chiến lược vào năm 2010. Về phần Bang Si Huyk, ông sẽ tiếp tục chịu trách nhiệm ở phân mảng sản xuất.

Sau khoảng thời gian dài tập trung mọi nguồn lực nhằm đẩy mạnh các hoạt động âm nhạc và nghệ thuật của BTS, Big Hit Entertainment đã cho ra mắt nhóm nhạc nam thứ hai mang tên TXT (Tomorrow X Together).

TXT hứa hẹn là nhóm nhạc tiên phong trong việc sử dụng sức mạnh nền tảng xã hội trong quá trình quảng bá

Nhờ việc đẩy mạnh hợp tác phát triển nền tảng công nghệ kỹ thuật, tân binh mới nhà Big Hit hứa hẹn là một trong những nhóm nhạc thần tượng tiên phong trong việc tận dụng sức mạnh của các nền tảng xã hội để quảng bá sản phẩm đầu tay mang tên The Dream Chapter: STAR.

Vào tháng Bảy cùng năm, chủ tịch Bang cũng đã đàm phán thành công thương vụ mua lạiSource Music, công ty hiện đang quản lý nhóm nhạc nữGFriend và công ty trò chơi âm nhạc Superb.

Ngoài việc khai thác tiềm năng các nhóm nhạc thần tượng thuộc quản lý của công ty, Big Hit Entertainment còn đá chéo sân sang mảng công nghệ khi đẩy mạnh việc áp dụng công nghệ tân tiến thông qua việc phát hành hai ứng dụng độc quyền là WeverseWeverse Shop.

*

Không chỉ là sân chơi của các nghệ sĩ của công ty Weverse vừa chào đón sự gia nhập của CL (cựu thành viên 2NE1)

Vào tháng Năm cùng năm, Big Hit đã chính thức trở thành cổ đông lớn nhất của Pledis Entertainment, công ty chủ quản của dàn thần tượng đình đám như Nu’est, Seventeen, Pristin. Tuy nhiên Pledis Entertainment vẫn sẽ tiếp tục quản lý các nghệ sĩ hoạt động dưới trướng của mình bên cạnh sự hậu thuẫn về mặt tài chính và truyền thông từ Big Hit.

Những yếu tố đằng sau thành công vượt bậc của Big Hit Entertainment

Không thể phủ nhận rằng vị thế hiện tại trong nền công nghiệp âm nhạc mà Big Hit Entertainment có được là nhờ nhóm nhạc toàn cầu BTS.

Xuất thân từ công ty giải trí không mấy tiếng tăm cũng chẳng có tiềm lực tài chính hùng hậu, từ những ngày đầu tiên cả nhóm đã phải luyện tập cật lực dưới tầng hầm nhỏ bé chật hẹp và thậm chí phải làm thêm vô số các công việc ngoài lề khác để san sẻ bớt gánh nặng với công ty.

*

Vị thế hiện tại trong nền công nghiệp âm nhạc mà Big Hit Entertainment có được là nhờ nhóm nhạc toàn cầu BTS

Có thể nói rằng, những thành tựu “vô tiền khoáng hậu” mà BTS và những người hâm mộ đạt được cho đến thời điểm hiện tại đều phải đánh đổi bằng mồ hôi, nước mắt và cả máu bởi một hành trình bắt đầu nổi tiếng từ con số âm đâu mấy dễ dàng.

Bằng những cố gắng không ngừng nghỉ, bảy chàng trai với niềm đam mê cháy bỏng dành cho âm nhạc ngày nào cũng đã vực dậy thành công một đế chế sắp vùi lấp, cùng chủ tịch Bang hiện thực hóa giấc mơ cả một đời người.

Vượt xa giới hạn của một ngôi sao Kpop, bảy chàng trai được ca tụng là những siêu sao quốc tế, nổi tiếng khắp toàn thế giới với danh hiệu “nhóm nhạc nam xuất sắc nhất thế giới”.

READ:  Phim Mưu Cầu Hạnh Phúc (2006), Mưu Cầu Hạnh Phúc Hd + Vietsub

Xem thêm: Review 10+ Khóa Học Tester Tại Tphcm Và Những Điều Cần Lưu Ý

So với năm 2017, tổng doanh thu của Big Hit vào năm 2018 đã tăng trưởng 132% so với năm ngoái. Lợi nhuận hoạt động cũng chạm mốc 97% và lợi nhuận ròng vượt mức 105%, một con số khổng lồ mà cả BTS lẫn Big Hit đều không thể ngờ đến.

BTS được mệnh danh là “vua Midas”, những người có khả năng biến mọi thứ họ chạm tay vào thành vàng

Gần như 100% doanh thu của Big Hit đến từ BTS do hoạt động của ca sĩ solo còn lại của công ty hầu như không đáng kể. Lợi nhuận này được thu về nhờ lượng tiêu thụ album, buổi hòa nhạc, phim tài liệu và những hợp đồng quảng cáo cũng như vật phẩm liên quan đến nhóm.

Chính vì thế, BTS được mệnh danh là “vua Midas”, những người có khả năng biến mọi thứ họ chạm tay vào thành vàng.

Mang sứ mệnh âm nhạc và nghệ thuật chữa lành tâm hồn, Big Hit Entertainment vẫn đang tiếp tục hành trình của riêng mình nhằm xoay chuyển cục diện của cả ngành công nghiệp giải trí khổng lồ hiện tại.

Với mong muốn kết nối tất cả mọi người trên thế giới này không phân biệt màu da, tuổi tác hay chủng tộc, những nghệ sĩ hoạt động dưới trướng của công ty vẫn đang cống hiến hết mình nhằm truyền thông điệp tích cực này.

Công ty đã tiến thành mở ra cuộc thi tài năng nhằm tìm ra những gương mặt thực tập sinh tài năng trên toàn thế giới

Kể từ năm 2017, Big Hit Entertainment cùng BTS thực hiện chiến dịch Love Myself nhằm truyền tải thông điệp “để thật sự yêu thương mọi người và thế giới rộng lớn này, trước hết cần phải yêu thương chính bản thân mình” đến với những người hâm mộ toàn cầu.

Bên cạnh đó, chiến dịch truyền thông này cũng đã góp phần cùng tuyên ngôn thanh niên của UNICEF #ENDviolence làm thay đổi nhận thức của mọi người về việc bảo vệ thanh thiếu niên trên khắp thế giới khỏi vấn nạn bạo lực.

Trong quá trình thực hiện chiến dịch, BTS đã bày tỏ nguyện vọng được trở thành nghệ sĩ Hàn Quốc đầu tiên gây quỹ và quyên góp một phần lợi nhuận nhận được từ doanh thu bán albums cũng như toàn bộ lợi nhuận từ việc bán các sản phẩm merch.

*

Chiến dịch Love Myself hợp tác cùng UNICEF với những nỗ lực nhằm ngăn chặn hành vi bạo lực trên khắp thế giới

Toàn bộ các khoản đóng góp sẽ được dùng để thực hiện các biện pháp bảo vệ trẻ em khỏi các hành vi bạo lực và xâm hại đồng thời giúp đỡ các nạn nhân vượt qua những rào cản, sang chấn tâm lý sau quãng thời gian bị bạo hành.

Vào năm 2017, truyền thông Hàn Quốc đã tiết lộ rằng Big Hit Entertainment đã âm thầm quyên góp ba mươi triệu kwon cho gia đình các nạn nhân sau vụ lật phà Sewol vào năm 2014.

Đồng thời vào năm 2020, Big Hit Entertainment cùng với BTS cũng đã quyên góp một triệu USD cho phong trào Black Lives Matter nhằm ủng hộ cuộc biểu tình George Floyd và một triệu USD cho chiến dịch Crew Nation của Live Nation nhằm giúp đỡ đội ngũ nhân viên tổ chức buổi hòa nhạc bị ảnh hưởng lớn về tài chính do đại dịch COVID-19.

Big Hit Entertainment cùng với BTS cũng đã quyên góp một triệu USD cho phong trào Black Lives Matter

Bên cạnh sức ảnh hưởng khó tin của một trong những nhóm nhạc thành công nhất mọi thời đại, hay những chiến dịch truyền thông mạnh mẽ có tính lan tỏa, ngôi vương của Big Hit Entertainment còn được xây đắp nhờ bộ não thiên tài của chủ tịch Bang Si Huyk.

Trong một cuộc phỏng vấn với Xports News năm 2017, ông Bang Shi Hyuk chia sẻ về hành trình “nhào nặn” nên BTS. Mọi chuyện bắt đầu khi ông xem đoạn video ngắn quay cảnh RM đọc rap khi cậu chỉ vừa tròn mười bảy tuổi.

Ngay từ khoảnh khắc đó, Bang Shi Hyuk đã mong muốn thành lập một nhóm nhạc Hiphop đúng sở trường của chàng trai này để RM có điều kiện phát huy hết tài năng.

Ngôi vương của Big Hit Entertainment còn được xây đắp nhờ bộ não thiên tài của chủ tịch Bang Si Huyk

Từ đó, CEO Bang nỗ lực tìm kiếm những thực tập sinh khác và hoàn thành ước mơ xây dựng một nhóm nhạc không chỉ biết hát và nhảy mà còn có thể tự sáng tác những câu chuyện của riêng mình.

“Những người hâm mộ của chúng ta cũng chịu ảnh hưởng từ ngành công nghiệp này. Các fan yêu thích Kpop và đang đóng vai trò “công thần số một” trong việc toàn cầu hóa Kpop bị hạ thấp như “những kẻ bỏ bê mọi việc để theo đuổi thần tượng”. Đây không phải là điều hiếm gặp. Họ thậm chí không thể đường hoàng nói rằng bản thân yêu thích âm nhạc của thần tượng trong khi, kể cả ngành công nghiệp và xã hội có đứng ra tán dương và đối đãi long trọng với họ đi nữa còn chưa đủ. Tôi thật sự tức giận và không tài nào hiểu nổi tại sao lại có sự đối xử khác biệt đó.”- Bang Si Huyk

READ:  Mùa Hạ Năm Trước (Lời Việt), Tải Nhạc Hot Mùa Hạ Năm Trước (去年夏天) Mới

Hai năm qua, Bang Si Hyuk cũng đã được giới chuyên môn ghi nhận bởi công lao của mình đối với BTS cũng như nền âm nhạc Kpop. Ông đã hai năm liên tiếp có tên trong danh sách “International Power Players” của tạp chí Billboard.

Năm 2018, CEO Bang cũng gia nhập danh sách các nhà lãnh đạo âm nhạc quốc tế do tạp chí Variety bình chọn. Gần đây, vị chủ tịch này còn được Viện hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Thu âm Quốc gia Mỹ mời làm thành viên chuyên môn (non-voting member) của lễ trao giải Grammy 2020.

Hành trình bành trướng từ công ty giải trí bé nhỏ trở thành công ty đại chúng

Theo các số liệu báo cáo, Big Hit đang nắm giữ vị trí thứ nhất ở nhiều mảng, từ doanh thu, lợi nhuận, doanh số album cho đến lượng nhạc số tải về trong các công ty giải trí hàng đầu Xứ sở Kim chi.

Sự vươn lên mạnh mẽ này đang lăm le đe dọa vị thế vững chắc bao lâu nay của Big 3, vốn là địa hạt của ba trong số những công ty giải trí lẫy lừng nhất bao gồm JYP Entertainment, YG Entertainment và SM Entertainment.

Sau một khoảng thời gian dài, Big Hit Entertainment cũng đã xây dựng được trụ sở công ty hết sức bề thế và hiện đại

Trong bối cảnh nửa đầu 2019 khi ba công ty lớn nhất này đều có dấu hiệu sụt giảm doanh thu, đặc biệt là cuộc khủng hoảng nghiêm trọng của YG thì việc Big Hit “chen chân” vào ngôi vương của Big 3 là điều đã được các chuyên gia dự đoán trước.

Tất nhiên, Big Hit không thể là một “đế chế” với riêng một mình BTS. Chính vì vậy, đế chế mới nổi này đang trong quá trình tái cấu trúc doanh nghiệp, xây dựng và mở rộng thương hiệu. Theo viện nghiên cứu Hyundai, Big Hit Entertainment vốn đạt giá trị khoảng tám trăm tỷ won vào tháng Ba năm 2018.

Chương trình thực tế tìm kiếm thực tập sinh đầu tiên của công ty với sự tham gia hướng của Zico (Block B) và Bi Rain

Chỉ hai tháng sau, khi BTS đạt vị trí đầu tiên tại bảng xếp hạng Billboard 200 và lọt top mười Billboard Hot 100, giá trị công ty đã nhanh chóng cán mốc hơn một nghìn tỷ won. Đến đầu 2019, con số này được ước tính đã chạm mốc hơn hai nghìn tỷ won, một con số vượt xa các đối thủ Big 3.

Trong năm 2019, biểu đồ phát triển của Big Hit dự đoán sẽ còn tiếp tục thăng hoa, nhờ những thành tích “vô tiền khoáng hậu” của BTS, trong đó bao gồm album Map of the Soul: Persona cùng chuyến lưu diễn sân vận động Speak Yourself.

Công ty hiện đang hoạt động như một công ty đại chúng đồng thời Bang Si Hyuk vẫn là cổ đông lớn nhất cho cổ phiếu của Big Hit Entertainment.

Vào tháng Ba năm 2017, công ty trò chơi di động Netmarble của Hàn Quốc đã trở thành cổ đông lớn thứ hai khi mua lại 25,71% cổ phần của Big Hit Entertainment.

Vào tháng Mười năm 2018, công ty đầu tư tư nhân STIC Investments cũng đã hoàn thành đàm phán và thành công mua lại 12% cổ phần của Big Hit Entertainment.

Netmarble hợp tác cùng Big Hit Entertainment sáng tạo nên tựa game đầu tiên về các chàng trai BTS

Với sự bành trướng mạnh mẽ nhờ thành công vang dội của những “vị vua Midas”, công ty hiện nay đã hoàn thiện những thủ tục pháp lý cuối cùng để có thể IPO (hoạt động công ty lần đầu tiên huy động vốn rộng rãi từ công chúng thông qua việc phát hành cổ phiếu và đưa lên sàn chứng khoán) vào cuối năm nay.

Theo tờ Kmib, khi Big Hit Entertainment lên sàn chứng khoán, người sáng lập kiêm đồng giám đốc điều hành Bang Si Hyuk sẽ trở thành người nắm giữ lượng cổ phiếu nhiều nhất công ty với 12.377.337 cổ phiếu, tương đương với 43,44%.

Vậy nên, với giá cổ phiếu dự đoán là 135.000 won (khoảng 2,6 triệu đồng) mỗi cổ phiếu, chủ tịch Bang sẽ sở hữu cổ phần tổng trị giá khoảng 1,67 nghìn tỷ won (khoảng 33 nghìn tỷ đồng) và lọt top mười bốn người giàu nhất Hàn Quốc.

Hiện tại, Big Hit Entertainment đã hoàn thành các thủ tục pháp lý cuối cùng để niêm yết lên sàn chứng khoán

Ngoài ra, khi Big Hit Entertainment niêm yết cổ phiếu, công ty sẽ chỉ giữ lại 1.426.000 cổ phiếu còn mỗi thành viên của BTS đã nhận được 68.385 cổ phiếu. Điều này có nghĩa là nhóm sẽ sở hữu lên đến 33,5% cổ phần của Big Hit, chiếm tỷ lệ 6,7% trong tổng số 7.130.000 cổ phiếu.

Xem thêm: #1 Mẫu Đơn Xin Lấy Vợ Của Công An Và Tư Vấn Về Thủ Tục, Tải Mẫu Đơn Xin Kết Hôn Trong Ngành Công An

Với chiến lược và tầm nhìn tân tiến của dàn lãnh đạo công ty về ngành công nghiệp âm nhạc, nhất là chủ tịch Bang Si Huyk, trong tương lai tới chắc chắn Big Hit Entertainment sẽ ngày càng phát triểnvà hoàn thành sứ mệnh mang âm nhạc chữa lành tâm hồn của mình.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Người nổi tiếng