Tải Mẫu Biên Bản Bàn Giao Thiết Bị Máy Móc 2021, Biên Bản Bàn Giao Thiết Bị Cho Mượn

Khi bạn đang muốn bàn giao thiết bị mà bạn đang băn khoăn cần có những giấy tờ gì? Bài viết hôm nay doanhnhan.edu.vn muốn gửi tới quý bạn đọc về mẫu Biên bản bàn giao thiết bị và hiểu hơn về loại biên bản này.

Đang xem: Biên bản bàn giao thiết bị

Biên bản bàn giao thiết bị là gì

Hầu hết các mẫu biên bản bàn giao thiết bị được sử dụng cho các công ty có nhu cầu bàn giao máy móc, thiết bị để đáp ứng mọi hoạt động sản xuất. Mẫu biên bản bàn giao được lập ra nhằm hỗ trợ kiểm soát tất cả những thiết bị hiệu quả nhất.

Biên bản bàn giao chính là 1 hình thức biểu mẫu thường được các công ty, doanh nghiệp áp dụng mỗi khi bàn giao thiết bị máy móc phục vụ công việc. Khi biên bản bàn giao được ký kết thành công, biên bản sẽ được chia thành 2 bản, mỗi bên sẽ giữ lại 1 bản làm cơ sở nếu không may xảy ra tranh chấp trong quá trình làm việc.

*

Mẫu biên bản bàn giao thiết bị

Biên bản bàn giao thiết bị máy móc sẽ có những nội dung chính sau đây:

Thông tin của người cung cấp và người nhận thiết bị máy mócThông tin thiết bị: tình trạng, số lượngTên thiết bị máy móc, mã thiết bị, thông số kỹ thuậtQuy định về việc sử dụng thiết bị

READ:  Những Bài Thơ Ngắn Về Cô Giáo, Top Bài Thơ 20/11 Viết Tặng Cô Giáo Ý Nghĩa Nhất

Văn bản càng chi tiết thì càng đảm bảo quyền lợi cho cả đôi bên, tránh những biên bản quá ngắn gọn, thông tin không đầy đủ..Văn bản này thường đi kèm với quy trình bàn giao hàng hóa nhằm đảm bảo an toàn cũng như quyền lợi đôi bên.

Mẫu Biên bản bàn giao thiết bị

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

BIÊN BẢN

BÀN GIAO MÁY MÓC, THIẾT BỊ

Căn cứ hợp đồng kinh tế số………… ngày…. tháng…. năm về việc thuê thiết bị phục vụ thi công…………….giữa bên cho thuê là……… và bên đi thuê là……….

Hôm nay, ngày…..tháng…..năm……, tại…………….. chúng tôi gồm:

BÊN CHO THUÊ (Bên A):

Đại diện:…………………………………………………………………………………………………………

BÊN NHẬN (Bên B):

Đại diện:……………………………………………………………………………………………………

STT Tên thiết bị Thông số kỹ thuật,

Mã thiết bị

Số lượng Hiện trạng
1.        
2.        
3.        

 Biên bản này làm thành cơ sở để 2 bên thực hiện và quyết toán hợp đồng kinh tế số………….. ngày…… tháng…… năm…….

Hai bên thống nhất lập Biên bản bàn giao theo những nội dung như trên và Biên bản Bàn giao được lập thành 02 bản giống nhau, mỗi bên giữ một bản có giá trị tương đương nhau.

Xem thêm: Mách Mẹ Cách Đặt Tên Con Gái Họ Đàm Gia Huy 52,5/100 Điểm Trung Bình

Đại diện bên giao Đại diện bên nhận

Tại sao cần phải viết biên bản bàn giao máy móc thiết bị

– Đảm bảo quyền lợi và trách nhiệm của bên cung cấp và khách hàng

– Trong bất cứ 1 hợp đồng lao động nào cũng đều sẽ có quy định bàn giao công việc cũng như các trang thiết bị, máy móc khi người lao động chấm dứt hợp đồng, hay chuyển sang công việc khác. Vì vậy việc lập biên bản bàn giao là yếu tố rất quan trọng để giúp người lao động cũng như doanh nghiệp có cơ sở để tiếp nhận lại thiết bị, máy móc…

– Mặc dù biên bản bàn giao chính là thủ tục bắt buộc của nhiều công ty đối với người lao động, nhưng điều này cũng thể hiện được trách nhiệm của bạn đối với công việc mà mình được giao. Ngoài ra, biên bản bàn giao còn chính là để đảm bảo quyền lợi cũng như trách nghiệm của người lao động nếu xảy ra tranh chấp, hay đền bù.

– Ngoài ra, bàn giao thiết bị còn giúp những người tiếp nhận lại công việc và thiết bị dễ dàng nắm bắt được tình hình công việc, cách thức sử dụng …để nâng cao năng suất lao động cũng như đạt hiệu quả công việc tốt nhất.

Những lưu ý khi làm biên bản bàn giao thiết bị

Cung cấp thông tin đầy đủ: Như bạn biết, biên bản bàn giao máy móc thiết bị cần phải chứa đầy đủ các thông tin. Đầu tiên, bạn phải cung cấp thông tin cá nhân và thông tin liên lạc của người chuyển nhượng và người nhận.

– Ngoài ra, biên bản cũng phải chứa đủ thông tin về những gì được giao. Nếu là sản phẩm được trao đổi, phải có giá trị rõ ràng, thời hạn cam kết đối với hàng hóa đến, số lượng và thông số của hàng hóa sẽ được giao … Nếu thứ được giao là một tài sản, giá trị phải được ước tính. Tính đặc thù của từng yếu tố, điều kiện và trách nhiệm liên quan đến người nhận.

Chuẩn bị song song hợp đồng mua bán, vận chuyển hàng hóa: Biên bản này hiện tại cần phải được soạn thảo song song với các loại hợp đồng mua bán hay là những cam kết giao nhận ban đầu để thông qua đó bạn có thể nắm bắt được tình hình. Bạn không nên đợi tới cuối cùng mới bắt đầu soạn thảo bởi như thế sẽ không tránh khỏi được việc xảy ra sai sót

Chữ ký “tươi”: Mỗi biên bản đều cần phải có chữ ký tươi của cả hai bên. Mỗi bên sẽ được giữ một bản để làm cơ sở sau này nếu như có tranh chấp xảy ra. Biên bản không thể thiếu được chữ ký của hai bên và đóng dấu thì mới có giá trị, mỗi bên giữ một bản để tránh xảy ra những tranh chấp không mong muốn. Thực tế thì biên bản bàn giao thiết bị được thực hiện khá đơn giản và dễ dàng.

Xem thêm: 1001+ Những Câu Nói Hay Về Lòng Dạ Con Người, Cực Kỳ Thâm Thúy

Những điều cần lưu ý khác: Biên bản bàn giao máy móc thiết bị bắt buộc phải được tạo thành từ 2 bản. Mỗi bên liên quan đều sẽ cần phải giữ một bản. Để sử dụng trong trường hợp tranh chấp xuất hiện.

Download Mẫu biên bản bàn giao thiết bị máy móc 2020

Mẫu biên bản bàn giao thiết bị máy móc>>

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thông tin tổng hợp