Bên Kia Thiện Ác (Vietnamese)

Đơn giá bán: 110 000 đ
VAT: Liên hệ
Model:
Hãng SX: Phạm Văn Chung
Tình trạng: Hết hàng Bảo hành: 2018 Tháng

Đặt mua sản phẩm ‣

Đang xem: Bên kia thiện ác

*

Nhà xuất bản Tri thức Tầng 1 – Tòa nhà VUSTA – 53 Nguyễn Du – Quận Hai Bà Trưng – Hà Nội , Hai Bà Trưng, Hà Nội

Xem thêm: Nữ Chính Bản Gốc ” Và Em Sẽ Đến Hd, Và Em Sẽ Đến

*
84 – 024 – 39454661
*
lienhe

Xem thêm: Phd, Md Là Gì ? Phd, Md, Ma, Msc, Ba, Bsc Có Nghĩa Là Gì

doanhnhan.edu.vn

*
Chưa cập nhật hỗ trợ trực tuyến

I. THÔNG SỐ SÁCH

Tên sách:Friedrich Nietzsche ­­và những suy niệm bên kia thiện ác

Tác giả: Phạm Văn Chung

Số trang: 392 trang

Khổ sách: 13 x 20,5 cm

Loại sách: Bìa mềm

Giá bìa: 110.000 VNĐ

Nhà xuất bản Tri thức: 2018

II. GIỚI THIỆU SÁCH

1) Tác giả:

Phạm Văn Chung, giảng viên Khoa Triết học, Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn Hà Nội

2.Lời nói đầu Friedrich Nietzsche là một nhà triết học, nhà văn, nhà tư tưởng hiện đại nổi tiếng của nước Đức. Mặc dù các tác phẩm mà ông để lại không nhiều và không đồ sộ về số lượng và dung lượng như của nhiều nhà triết học, nhà tư tưởng lớn khác, nhưng cũng đã gây một tiếng vang lớn, ảnh hưởng sâu rộng trong đời sống tinh thần xã hội hiện đại trước hết là ở châu Âu – phương Tây, kéo dài cho đến hiện thời và có thể sẽ còn tiếp tục. Theo F. Challaye – tác giả của bài “Nietzsche – Cuộc đời và triết lí” thì nhà bình chú hay nhất của Pháp về F. Nietzsche là Charles Andler đã đưa F. Nietzsche lên hàng triết gia nổi tiếng nhất của chúng ta ngày nay khi ông viết: “Nietzsche đã chứng tỏ, cùng với Henn Bergson, một hệ thống triết học có thể có của thời đại chúng ta”. Nhưng theo nhận xét của Bách khoa toàn thư mở Wikipedia (tiếng Việt) thì F. Nietzsche là một trong số các nhà triết học quan trọng mà các tác phẩm của ông có lẽ đã tạo ra ít sự nhất trí nhất giữa những người giải nghĩa, mặc dù các khái niệm quan trọng ở ông được xác định dễ dàng, nhưng người ta đã phải tranh cãi quyết liệt về ý nghĩa của mỗi khái niệm ấy, chưa nói gì đến tầm quan trọng tương đối của chúng”. Có lẽ chính vì những lí do này mà theo Tổng quan Triết lí của Nietzsche trên trang F. Nietzsche của Google, “gần như mỗi tháng đều xuất hiện một hay vài ba sách vở của các học giả về Nietzsche, đặc biệt trong thế giới Anh ngữ. Việc viết sách về Nietzsche đã trở thành một kỹ nghệ thương mại”. Từ những nhận xét trên có thể thấy đề tài về F. Nietzsche không chỉ có sức lôi cuốn mà còn rất khó khăn, không đơn giản, nhất là khi ta muốn đạt đến một hiểu biết mang tính toàn thể về ông. Tuy nhiên, nghiên cứu, nhất là đánh giá F. Nietzsche vẫn là yêu cầu tất nhiên không chỉ của nghiên cứu lịch sử triết học, mà còn vì yêu cầu của nhận thức, tinh thần và cả thực tiễn của mỗi giai đoạn lịch sử. Do đó, theo dòng thời gian ta có thêm hi vọng là sẽ có được những tiếng nói khả dĩ hơn về F. Nietzsche nhằm khắc phục được cái mâu thuẫn “không thể chấp nhận được” vẫn đang tồn tại là thừa nhận ông như một nhà tư tưởng, một triết gia vĩ đại nhưng lại không, lại chưa xác định được chính cái sự thật vĩ đại ấy là gì. Và đối với tác giả của cuốn sách này thì niềm hi vọng nói trên trước hết nằm ở chỗ xây dựng được sự tiếp cận, các phương pháp mới không chỉ trong nghiên cứu F. Nietzsche nói chung mà còn đối với từng tác phẩm của ông nói riêng

3. Tác phẩm Cuốn sách Friedrich Nietzsche và những suy niệm bên kia thiện ác là kết quả nghiên cứu riêng của tác giả về tác phẩm Bên kia thiện ác, một tác phẩm rất quan trọng của F. Nietzsche, của một nhà tư tưởng, một triết gia lớn mà trước đây tác giả còn biết rất ít. Nhưng càng đọc ông, tác giả càng thấy khâm phục và có nhiều thiện cảm đối với những tư tưởng, quan điểm của ông, cả với bản thân ông, càng bị những tư tưởng, quan điểm của ông lôi cuốn, thuyết phục. Cho nên, với sản phẩm nghiên cứu trên tay, mặc dù người đọc sẽ thấy những khiếm khuyết, hạn chế rất đáng nói ở ông (nhưng chưa hẳn đã đồng tình với những đánh giá này của tác giả), nhưng tác giả cho rằng những giá trị, sự ảnh hưởng sâu sắc, rộng lớn của F. Nietzsche không đơn giản ở tầm bao quát rộng lớn các vấn đề của ông, mà căn bản ở chỗ trong ông, trong các tác phẩm của ông chứa đựng, biểu hiện một nội dung tư tưởng, một lối suy niệm sâu sắc, lớn lao, một phong cách, ngôn ngữ độc đáo, đặc sắc và cả một con tim đầy nhiệt huyết, thấm đẫm khát vọng làm người, khát vọng hướng đến một đời sống mới của kiếp người – đời sống bên kia thiện ác mà nhà triết học là kẻ phải đi đầu trong việc minh định đời sống ấy.

4. Mục lục

Lời nói đầu

Phần mở đầu

1. Mục đích và đối tượng nghiên cứu

2. Phương pháp

3. Từ ngữ “bên kia thiện ác” và khái niệm những suy niệm bên kia thiện ác

Chương thứ nhất. Friedric Nietzsche và tác phẩmBên kia thiện ác

1. Cuộc đời và sự nghiệp của F. Nietzsche

2. Tác phẩm Bên kia thiện ác

Chương thứ hai. Triết học giá trị bên kia thiện ác haykhả thể của một triết học giá trị mới độc đáo

1. Hình dung và hi vọng vào một thế hệ triết gia mới

2. Cuộc phê phán có tính chất lật đổ toàn bộ giá trị cũ

3. Ý chí khát vọng quyền lực là bản chất giá trị của con người và sự khẳng định triết học giá trị củaF. Nietzsche

4. Nội dung và thực chất của ý chí khát vọng quyền lực – bản chất giá trị của con người

5. Về sự phục hồi hoặc phát triển hơn bản chất giá trị của con người

Chương thứ ba. Những thành phần khác của nền triết học bên kia thiện ác

1. Những khả thể siêu hình học mới hay là những yếu tố, khuynh hướng siêu hình học bên kia thiện ác

2. Phép biện chứng bên kia thiện ác

3. Khả thể của một triết học mới về xã hội

Chương thứ tư. Luân lí học bên kia thiện ác

1. Luân lí học nô lệ

2. Luân lí học chủ nhân ông

3. Triển vọng của luân lí học chủ nhân ông

Chương thứ năm. Những khả thể suy niệm khác về

đời sống tinh thần xã hội

1. Sự phê phán tôn giáo và khả thể của một “minh triết Phật giáo”

2. Khả thể của một suy niệm có tính tổng thể về đời sống tinh thần xã hội

Phần kết luận

1. Nội dung và đặc điểm cơ bản của những suy niệm bên kia thiện ác

2. Những khiếm khuyết, hạn chế của những suy niệm bên kia thiện ác

3. Những ý nghĩa và bài học từ những suy niệm bên kia thiện ác

Danh mục tài liệu tham khảo

5. Điểm nhấn Thiện ác:

Ngày nay sự phát triển con người không thể tách rời việc quan tâm sâu sắc, toàn diện đến văn hóa của nó. Vấn đề quan trọng là làm thế nào con người có được hiểu biết, có ý thức và đời sống văn hóa thực sự cao, sâu sắc cho quá trình này. Hi vọng việc tìm hiểu tác phẩm nổi tiếng của F. Nietzsche Bên kia thiện ác được thể hiện qua nội dung cuốn sách Friedrich Nietzsche và những suy niệm bên kia thiện ác với tiếp cận “giả định” hay tiếp cận “tính khả thể” tư tưởng của ông, sẽ đem lại cho người đọc một trong những câu trả lời quan trọng và thuyết phục. Bởi vì, đối với F. Nietzsche văn hóa có nghĩa là giá trị, mà những giá trị cao quý chỉ có thể được sáng tạo bởi triết học.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Người nổi tiếng
READ:  Chất “ Liêu Trai Là Gì ? Lại Bàn Về Hai Chữ Liêu Trai (Lý Việt Dũng)