Bao Nhiêu Tuổi Học Được Bằng C, Độ Tuổi Học Bằng Lái Xe Ô Tô Hạng C Là Bao Nhiêu

Độ tuổi học bằng lái xe ô tô hạng C đã được Bộ GTVT quy định rất cụ thể mà ai cũng phải biết để đăng ký đúng hạng bằng theo độ tuổi của mình. Hôm nay Trung Tâm Đào Tạo Lái Xe Số 3 xin gửi đến các bạn quy định chính xác về độ tuổi học bằng lái xe ô tô hạng C trong bài viết dưới đây.

Đang xem: Bao nhiêu tuổi học được bằng c

Không phải ai cũng có thể tham gia học và thi bằng lái xe ô tô hạng C, để đảm bảo an toàn cho tài xế cũng như những người tham gia giao thông xung quanh, bạn phải đủ tuổi mới có thể tham gia học lái xe ô tô hạng C. Theo đó, Bộ GTVT quy định những người đủ 21 tuổi trở lên tính từ ngày đăng ký thi sát hạch mới có đủ điều kiện về độ tuổi học bằng lái xe ô tô hạng C.

Xem thêm: Nhắm Mắt Thấy Mùa Hè ( Nhạc Phim Nhắm Mắt Thấy Mùa Hè (Nhạc Phim)

*

Ngoài yêu cầu về độ tuổi thì bạn còn phải đảm bảo những quy định liên quan dưới đây:- Bạn là công dân Việt Nam hoặc công dân nước ngoài đang cư trú hợp pháp học tập và làm việc tại Việt Nam.- Đủ điều kiện về sức khỏe như không mắc các bệnh dị tật về các bộ phận trên cơ thể như thừa hoặc thiếu ngón, mắc các bệnh về thần kinh, bệnh truyền nhiễm,… Để chứng minh bạn đảm bảo yêu cầu về sức khỏe khi đăng ký và hoàn tất thủ tục hồ sơ, bạn sẽ phải cung cấp giấy khám sức khỏe được cấp bởi bệnh viên cấp huyện trở lên.

READ:  1Kw Bằng Bao Nhiêu Btu Vô Cùng Đơn Giản, 1Btu Bằng Bao Nhiêu Kw

Xem thêm: Điểm Chuẩn Đại Học Mở Tphcm 2019, Điểm Xét Tuyển, Điểm Chuẩn 2019: Trường Đại Học Mở Tphcm

Để bạn nắm rõ hơn về các điều kiện để học bằng lái xe ô tô ngoài độ tuổi học bằng lái xe ô tô hạng C thì Trung Tâm Đào Tạo Lái Xe Số 3 sẽ làm rõ hơn về những yêu cầu khác về sức khỏe mà bạn cần đảm bảo.Điều kiện về mắtBộ GTVT đã quy định những người lái xe ô tô, thị lực sau khi điều chỉnh bằng kính bắt buộc phải đảm bảo điều kiện hai mắt cộng lại 16/10.

*

Bên cạnh đó, những người lái xe ô tô, nếu mắt bị một trong bảy trường hợp dưới đây thì không được lái:1. Mắt đeo kính cận thị quá 7 dioptries2. Mắt đeo kính viễn thị quá 7 dioptries3. Mắt đeo kính loạn thị quá 4 dioptries4. Thị trường bị thu hẹp (rétrécissement du champ visuel) quá 20 độ.5. Các cân chuyển vận mắt bị tê liệt hoặc có tật hạn chế sự vận chuyển nhãn cầu.6. Mắt bị quáng gà (hémeralogie) hoặc bị loạn sắc (daltonisme).7. Có các bệnh của võng mạc hoặc của thị giác thần kinh đang tiến triển.Điều kiện về tay

*

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: quy đổi