Bảng Tra Diện Tích Và Trọng Lượng Cốt Thép Xây Dựng Mới Nhất

Thép là nguyên liệu cần thiết và thường sử dụng trong xây dựng. Bảng tra thép và diện tích cốt thép mới nhất 2021 mà doanhnhan.edu.vn giới thiệu sau đây sẽ giúp các bạn tra cứu nhanh chóng, các loại thép.

Đang xem: Bảng tra diện tích và trọng lượng cốt thép

Contents

Bảng tra diện tích cốt thép mới nhất

1. Cốt thép là gì?2. Phân loại cốt thép3. Bảng tra diện tích cốt thép cơ bản4. Bảng tra diện tích cốt thép sàn5. Bảng tra trọng lượng cốt thép sàn6. Bảng tra diện tích cốt thép dạng lưới

1. Cốt thép là gì?

Cốt thép là một loại vật liệu xây dựng có khả năng chịu lực cao, có khả năng chống lại lực kéo của thép với cường độ cao. Do đó dùng cốt thép để chịu lực kéo thay thế cho bê tông. Hiện nay, trong phần lớn công trình xây dựng, cá nhà kiến trúc sư sử dụng cốt thép như một phần vật liệu then chốt và rất quan trọng.

2. Phân loại cốt thép

Cốt thép được phân thành các dạng chính như sau :Dựa theo công nghệ chế tạo được chia thành 2 loại: cốt thép cán nóng (cốt thanh) và sợi kéo nguội (cốt sợi).Dựa theo hình dạng mặt ngoài được chia thành 2 loại: cốt tròn trơn và thép có gờ.Dựa theo điều kiện sử dụng được phân thành 2 loại: cốt thép không căng trước (cốt thông thường) và cốt thép căng trước dùng để tạo ứng lực trước..

READ:  Diện Tích Xung Quanh Và Thể Tích Hình Trụ, Diện Tích Xung Quanh Hình Trụ, Thể Tích Hình Trụ

Xem thêm: Khóa Học Nail Chuyên Nghiệp, Tại Sao Nghiều Người Lại Đi Học

3. Bảng tra diện tích cốt thép cơ bản

Bảng tra diện tích cốt thép là bảng chứa đựng thông tin bao gồm thông số kỹ thuật của đường kính cốt thép dọc dầm phù hợp với diện tích tương xứng. Điều này vô cùng quan trọng vì nó ảnh hưởng đến chất lượng công trình thi công và độ bền của công trình
Một vài lưu ý sau khi đọc bảng tra diện tích cốt thép:Chọn đường kính cốt thép dọc dầm.Đường kính chịu lực của dầm sàn rơi vào khoảng 12-25mm.Có thể chọn đường kính trong dầm lên tới 32mm.Không nên chọn đường kính lớn hơn 1/10 bề rộng dầm.Mỗi dầm không nên chọn đường kính quá 3 loại cho cốt thép chịu lực, các đường kính chênh lệch nhau tối thiểu là 2mm.

4. Bảng tra diện tích cốt thép sàn

5. Bảng tra trọng lượng cốt thép sàn

6. Bảng tra diện tích cốt thép dạng lưới

Cốt thép dưới dạng lưới là sự sắp xếp của các sợi đan xen nhau theo kiểu chữ thập. Sau đó sẽ được hàn lại.Đối với lưới thép được chế tạo từ các sợi thép trơn thì có đường kính nhỏ nhất là 5mm và lớn nhất là 12mm, các sợi trong một ô lưới không được quá khác biệt kính cỡ nhau hơn 3mm. Đối với sợi thép có gờ thì đường kính nhỏ nhất là 6mm còn lớn nhất là 12 mm.

READ:  Hướng Dẫn Cách Tính Diện Tích Thửa Đất Trong Sổ Đỏ Nhanh Chóng Và Chính Xác

Xem thêm: The Place Promised In Our Early Days Ost, The Place Promised In Our Early Days Theme

Mời các bạn tham khảo thêm các thông tin hữu ích khác trên chuyên mục Tài liệu của doanhnhan.edu.vn.
Cách tra cứu hóa đơn tiền điện Tra cứu hóa đơn tiền điện trên điện thoại, máy tính Tuần Cửu nhật là gì? Tuần cửu nhật lòng thương xót Chúa Số 5 có ý nghĩa gì? Ý nghĩa của số 5 Các lỗi thường gặp khi đăng ký tài khoản VssID
U là trời nghĩa là gì? Sốc phản vệ có tiêm Vắc xin Covid được không? STT tâm trạng Giá vàng hôm nay 17/8: Vàng bật tăng mạnh Trình bày khởi nghĩa Lý Bí? Tại sao Lý Bí đặt tên nước là Vạn Xuân?
Tài liệu Có thể bạn chưa biết?
Có thể bạn chưa biết?
U là trời nghĩa là gì? Sốc phản vệ có tiêm Vắc xin Covid được không? STT tâm trạng Giá vàng hôm nay 17/8: Vàng bật tăng mạnh Trình bày khởi nghĩa Lý Bí? Tại sao Lý Bí đặt tên nước là Vạn Xuân?

*

Giới thiệuVề chúng tôiLiên hệQuảng cáoChính sáchĐiều khoản sử dụngChính sách bảo mậtDMCATheo dõi chúng tôiFacebookTwitterChứng nhận

*

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Diện Tích