Bằng Tiếng Anh B1 Có Thời Hạn Bao Nhiêu Năm, Chứng Chỉ Tiếng Anh B1 Có Thời Hạn Bao Lâu

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa nâng cấp chính thức chứng chỉ tiếng Anh mới theo chuẩn theo chuẩn thông tư 01/2014. Vậy chính xác thì chứng chỉ tiếng Anh B1 có thời hạn bao lâu? Hãy cùng Edulife tìm hiểu ngay để có thể sử dụng bằng B1 hợp lý nhất tránh sự lãng phí.

Đang xem: Bằng tiếng anh b1 có thời hạn bao nhiêu năm

Contents

I. Chứng chỉ tiếng Anh B1 có thời hạn bao lâu?

Trước khi tìm hiểu chứng chỉ B1 có thời hạn bao lâu thì hãy tìm hiểu chứng chỉ tiếng Anh là bậc mấy. Tiếng Anh B1 là bậc 3 trong khung năng lực 6 bậc dành cho Việt Nam. Đây đồng thời cũng là chứng chỉ mới nhất theo thông tư 01/2014 của Giáo dục và Đào tạo.

Hiện nay, chứng chỉ tiếng Anh B1 thường được biết đến với 2 loại phổ biến và thông dụng nhất đó là:

Chứng chỉ tiếng Anh B1 châu Âu quốc tếChứng chỉ tiếng Anh B1 nội bộ (theo chuẩn quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo).

Tuy nhiên, cả hai loại chứng chỉ này đều chỉ có giá trị sử dụng trong vòng 2 năm kể từ ngày cấp chứng chỉ theo như thông tin mới nhất đến từ Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Điều đó đồng nghĩa với việc, nếu đang có ý định dự thi công chức hay chuyển ngạch nâng lương hoặc đơn giản hơn là tìm kiếm một công việc tốt có liên quan đến tiếng Anh, bạn nên chuẩn bị đăng ký thi chứng chỉ tiếng Anh B1 ngay từ bây giờ. Bởi không giống như các hình thức thi thường niên và liên tục khác, thi công chức, xét chuyển ngạch nâng lương không phải lúc nào cũng có. Vì thế, bạn nên có sự chuẩn bị kỹ lưỡng nhất, tránh bỏ lỡ những cơ hội vàng đáng tiếc. Nắm rõ chứng chỉ tiếng Anh B1 có thời hạn bao lâu cũng là một bước giúp bạn chuẩn bị hồ sơ dự tuyển tốt nhất.

READ:  Lái Xe Ôtô Nâng Bằng C Lên D Bao Nhiêu Tiền ? Phí Nâng Bằng Lái Xe Ô Tô Bao Nhiêu
*

Bằng anh văn B1 có thời hạn bao lâu?

II. Đăng ký luyện thi B1 tiếng Anh ở đâu chất lương? 

Trên thực tế, chứng chỉ tiếng Anh B1 là một trình độ không dễ dàng để đạt được. Nhưng nếu chọn được đúng trung tâm với một mục tiêu rõ ràng thì chắc chắn bạn sẽ đạt được kết quả như mong muốn. Hãy cân nhắc thật kỹ bằng tiếng anh B1 có thời hạn bao lâu để lựa chọn thời điểm luyện thi thích hợp nhất. 

Sau khi biết thời hạn bằng B1 tiếng Anh thì bước tiếp theo các bạn cần lựa chọn cho mình một trung tâm luyện thi chất lượng nhất. 

Lệ phí thi bằng B1 tiếng Anh

Lệ phí thi tiếng Anh B1 có sự dao động tùy thuộc vào trường tổ chức thi và đối tượng tham dự kỳ thi. Tổng hợp mức lệ phí thi B1 tiếng Anh trung bình như sau:

Đối với thí sinh dự thi là sinh viên đang theo học tại trường tổ chức thi: 150.000 – 600.000 đồng. Một số trường tổ chức thi miễn phí lần đầu cho sinh viên của mình. Mức phí thi lần 2 có thể khác tùy quy định mỗi trường.Đối với các thí sinh tự do: 1.300.000 – 1.800.000 đồng. Thi lại các lần tiếp theo thì mức lệ phí dự thi cũng không hề thay đổi.

Bạn lưu ý là mức lệ phí thi chứng chỉ tiếng anh B1 tại các trường có thể thay đổi theo năm nên mức lệ phí trên chỉ mang tính tham khảo tại thời điểm hiện tại. Để biết được mức phí chính xác, bạn nên truy cập vào trang web chính thức của các trường, tìm đến phần thông báo tổ chức kỳ thi B1 gần nhất.

READ:  Đổi 1M Vuông Bằng Bao Nhiêu Cm Vuông Để Cm Vuông (M² → Cm²), 1M Vuông Bằng Bao Nhiêu Cm Vuông
*

Bằng B1 châu âu có thời hạn bao lâu?

Đăng ký thi chứng chỉ tiếng Anh B1

Hiện nay, đa số các trường áp dụng 2 hình thức đăng ký thi tiếng anh B1:

Nộp hồ sơ trực tiếp tại bộ phận tiếp nhận hồ sơ và đóng lệ phí bằng tiền mặt, giữ hóa đơn.Đăng ký qua hình thức online và chuyển khoản lệ phí.

Xem thêm: Tính Cách Qua Tên Con Gái – Đoán Tính Cách Cực Chuẩn Qua Các Con Số

Hồ sơ đăng ký dự thi chứng chỉ tiếng anh B1 bao gồm:

Phiếu đăng ký dự thi theo mẫu của trường dán ảnh chân dung 4x6cm2-4 ảnh chân dung 4x6cm ghi rõ họ tên, ngày tháng năm sinh ở mặt sau để trong phong bì.01 bản photo Chứng minh nhân dân hoặc Căn cước công dân/Hộ chiếu/Giấy phép lái xe.

Lưu ý: Ảnh chân dung 4×6 phải được chụp trong vòng 6 tháng gần nhất, chưa qua chỉnh sửa. Đối với một số trường, bạn sẽ phải nộp bản photo giấy nộp tiền qua ngân hàng khi đăng ký dự thi B1 theo hình thức online.

Thông báo khai giảng luyện thi B1 tại Edulife

ông ty Cổ phần Giáo dục Edulife với hơn 5 năm kinh nghiệm trong đào tạo, luyện thi bằng tiếng anh B1 là sự lựa chọn hàng đầu cho học sinh – người đi làm. Edulife liên tục tuyển sinh và khai giảng các khóa ôn thi chứng chỉ năng lực tiếng anh B1 cụ thể như sau:

READ:  Bằng B2 Bao Nhiêu Năm Phải Đổi Bằng Lái Xe Ô Tô B2 Là Bao Lâu?

1. Đối tượng: Tất cả các đối tượng có nhu cầu luyện thi lấy bằng B1 tiếng anh.

2. Thời gian đăng ký: Tất cả các ngày từ thứ 2 đến sáng thứ 7 hàng tuần.

3. Lịch khai giảng: Liên tục mở lớp online, offline theo tuần, tháng.

4. Tài liệu ôn tập: Học viên được cung cấp đầy đủ các tài liệu luyện thi ngay sau khi hoàn thành học phí.

5. Cam kết chất lượng: Tỷ lệ thí sinh thi đỗ lần đầu tại Edulife duy trì 95%. Học viên được học lại nhiều khóa đến khi cảm thấy tự tin đi thi.

Xem thêm: Cách Tính Bàn Tính Soroban, Cách Thể Hiện Phép Nhân Trên Bàn Tính Gẩy

6. Hỗ trợ liên tục: Đội ngũ tư vấn và kỹ thuật liên tục hỗ trợ học viên tại lớp học online và offline.

Mọi chi tiết thắc mắc về chứng chỉ tiếng Anh B1 có thời hạn bao lâu hay lựa chọn khóa luyệ thi chứng chỉ anh văn B1 quý học viên vui lòng liên hệ với Edulife:

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: quy đổi