Bằng B2 Bao Nhiêu Năm Phải Đổi Bằng Lái Xe Ô Tô B2 Là Bao Lâu?

Bằng lái xe B2 có thời hạn bao lâu?

Không giống như bằng lái xe mô tô A1 và A2, mà bằng lái xe ô tô thường chỉ có thời hạn trong vòng bao nhiêu năm và sau khi hết hạn thì bắt buộc phải xin cấp lại. Do vậy với câu hỏi bằng lái xe B2 có thời hạn bao lâu? Thì những thông tin sau đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn.

Đang xem: Bằng b2 bao nhiêu năm phải đổi

Bằng B2 có thời hạn bao lâu?

Do nhu cầu sử dụng xe ô tô là phương tiện đi lại rất phổ biến của nhiều người, do vậy mà bạn đang thắc mắc không biết bằng lái xe B2 có thời hạn bao lâu?

Bằng lái xe B2 là loại bằng lái xe ô tô dưới 9 chỗ, được phép lái cho cả loại xe vừa là xe số sàn và xe tự động, chính vì vậy mà bạn sẽ dễ dàng bắt gặp cả những hộ gia đình hay các loại hình kinh doanh vận tải hành khách.

Hiện nay bằng lái xe ôt ô rất phổ biến, bởi vì đáp ứng nhu cầu sử dụng của nhiều người, từ các loại xe du lịch, cho đến xe tải có trọng lượng không quá 3,5 tấn. Nên đã trở nên rất thông dụng và phổ biến.

READ:  Bằng A2 Chạy Được Xe Bao Nhiêu Cc, Bằng Lái A2 Là Gì

*

Chính vì vậy mà với câu hỏi bằng B2 có thời hạn bao lâu? Thì qua nhiều lần thay đổi và quy định về thời hạn của bằng lái xe ô tô hạng B2 được kéo dài từ 5 năm lên đến 10 năm.

Cách kiểm tra thời hạn bằng lái xe B2:

Cách 1: Kiểm tra trực tiếp trên mặt trước bằng lái xe B2 sẽ thấy thời hạn ghi dưới tấm hình thẻ.Cách 2: kiểm tra bằng cách nhập thông tin bằng lái B2 vào website gplx.gov.vn sẽ hiện thông tin đầy đủ về thông tin bằng lái của mình.

Xem thêm: Mẫu Đơn Xin Thị Thực Schengen Dài Hạn, Cách Điền Đơn Xin Thị Thực Schengen Ngắn Hạn

Tuy nhiên bạn nên chú ý đến thời hạn của bằng lái xe để còn làm thủ tục gia hạn, khi đến thời gian cần cấp lại bằng mới thì bạn sẽ đến cơ quan có thẩm quyền để xin cấp lại. Nếu trong trường hợp quá thời hạn tuỳ thời gian quá hạn bao lâu mà chỉ thi lại phần lý thuyết hoặc bắt buộc bạn phải thi lại cả phần thi lý thuyết và thực hành.

Những điều cần biết về thủ tục đổi bằng lái xe B2 đã quá thời hạn

Theo quy định của Sở GTVT đối với các loại bằng lái xe ô tô hạng A4, B1, B2, C, D, E, Fc đều có thời hạn nhất định. Do vậy mà khi bằng lái đã hết hạn sử dụng mà người lái xe vẫn muốn lưu thông trên đường thì bắt buộc phải làm thủ tục đổi giấy phép lái xe.

READ:  Bạn Đã Biết 1 Vạn Tệ Bằng Bao Nhiêu Nghìn Hay Chưa? 1 Nhân Dân Tệ Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt

Do vậy mà bạn nên chuẩn bị hồ sơ xin đổi giấy phép gồm có: 1 bản photo chứng minh nhân dân có công chứng, 1 bản photo bằng lái xe gần hết hạn, hồ sơ gốc, 2 ảnh thẻ 3×4.

Xem thêm: Một Lít Nước Mắt (Tái Bản 2014): Trần Trọng Đức;Kito Aya, Tóm Tắt & Review Một Lít Nước Mắt

Bằng lái xe B2 đã trở nên thông dụng và phổ biến đối với người dân, do vậy thời hạn sử dụng cũng như thủ tục đổi bằng lái xe được mọi người rất quan tâm.

Trên là trả lời câu hỏi: bằng lái xe B2 có thời hạn bao lâu? Xin cám ơn mọi người đã quan tâm

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: quy đổi