Bằng B1 Tiếng Anh Giá Bao Nhiêu ? Có Nên Mua B1 Không? Có Nên Mua B1 Không

Hiện nay, nhiều người vốn tiếng Anh chỉ đủ ở mức nói được tên, tuổi, ngày, tháng, năm sinh, nhưng do yêu cầu công việc được bổ nhiệm hoặc thi cao học, nghiên cứu sinh, cán bộ công nhân viên đòi hỏi phải có chứng chỉ ngoại ngữ tiếng Anh B1, theo chuẩn khung tham chiếu châu Âu. Họ đã sẵn sàng bỏ ra “một khoản tiền cao gấp nhiều lần” so với quy định để mua chứng chỉ tiếng anh B1. Liệu có nên mua chứng chỉ tiếng anh lấy ngay? Mua chứng chỉ tiếng anh B1 là chứng chỉ thật hay giả? Mặc dù lo ngại về điều đó nhưng rất nhiều người vì mong kiếm được chứng chỉ tiếng anh B1 để hoàn thiện hồ sơ mà đã không ngần ngại tham gia.

Đang xem: Bằng b1 tiếng anh giá bao nhiêu

Mục lục

I. Thật giả lẫn lộn trong việc mua chứng chỉ tiếng anh B1III. Có nên mua bằng tiếng Anh B1 hay không?

Contents

I. Thật giả lẫn lộn trong việc mua chứng chỉ tiếng anh B1

Mua chứng chỉ tiếng anh B1 ở đâu? Giá bao nhiêu? Có được chấp nhận không? Là câu hỏi mà khá nhiều các bạn mong muốn hoàn thiện hồ sơ. Dạo trên mạng, chỉ cần đánh cụm từ: “mua chứng chỉ tiếng anh B1” thì sẽ hiện ra hàng loạt tin mua bán, quảng cáo. Thời gian làm trong vòng 1 ngày, chậm nhất thì là 2 ngày. Họ cam kết: Không cần thi mà vẫn có chứng chỉ thật!

*

Rao bán mua chứng chỉ tiếng anh B1 công khai trên mạng xã hội

Quảng cáo mua bằng tiếng Anh B1

Việc cần gấp chứng chỉ tiếng anh B1 để hoàn tất hồ sơ tăng chức vụ hoặc thi cao học, nghiên cứu sinh nên đã có rất nhiều người chịu chi một khoản tiền lớn để nhanh chóng mua chứng chỉ tiếng anh. Liệu 1 loại chứng chỉ tiếng anh không cần thi, có chứng chỉ từ 1-2 ngày thì có đáng “bỏ tiền mua không” hay chính họ lại trở thành “con mồi” trong đường dây mua bán chứng chỉ tiếng anh B1.

Tiết kiệm thời gian học tập từ 6 tháng – 1 năm như việc đầu tư học tập, lấy bằng trong 2-3 ngày.Giảm chi phí 50-80% nếu so sánh với các khóa học B1 trên thị trường. Việc học B1 tốn kém 5-10 triệu chưa kể lệ phí thi, giáo trình học liệu và các chi phí khác… Mua chứng chỉ tốn từ 1-3 triệu đồng là có ngay.Sử dụng phôi thật 100% để làm bằng, màu sắc chuẩn, hoa văn rõ ràng, có mộc đỏ, chữ kí của hiệu trưởng, in giáp lai nổi, chuẩn 100% khi so với bằng thật.Không cần đặt cọc, bảo mật thông tin…

Mua chứng chỉ tiếng anh B1 ở đâu?

Quá dễ dàng để tiếp cận với các đơn vị bán chứng chỉ B1 tiếng anh. Một số các kênh phổ biến được các đối tượng sử dụng như sau:

READ:  50 Sen Malaysia Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt Nam Hôm Nay? Tỷ Giá Mới Nhất Hiện Nay

Google, Facebook – Mạng xã hội

Tìm kiếm vài từ khóa trên Google hay Facebook là người mua có thể tiếp cận với “cò chứng chỉ”. Người mua sẽ được hướng dẫn cung cấp thông tin cá nhân và nộp tiền làm thủ tục và nhận bằng… Những thời điểm sinh viên tốt nghiệp, chuẩn bị xin việc hoặc những thi công chức chính là lúc thị trường mua bán chứng chỉ B1 rất sôi động.

Các hội nhóm kín Facebook, Zalo, Skype…

Thay vì quảng cáo rộng rãi một số đối tượng hoạt động tinh vi nhằm qua mắt các lực lượng chức năng qua các hội nhóm kín Facebook, Zalo, Skype, Telegram…

II. Hậu quả mua bằng B1 tiếng Anh 

Đã có rất nhiều người nhờ các mối quan hệ, xin vào làm việc trong cơ quan nhà nước. Nhưng có đợt rà soát hồ sơ từ cơ quan tổ chức đã kiểm tra và phát hiện bằng cấp của là “giả”. Hiện đã bị đình chỉ công tác, thậm chí còn đang bị cơ quan công an triệu tập lên làm việc. Khi đó, hồ sơ công việc sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng:

Bị truy xuất hồ sơBị phạt hành chínhMất việcHủy kết quả kì thi công chức ( bị rà soát sau khi đỗ công chức)Có thể truy trách nhiệm hình sựMất danh dự, mất uy tín

*

Hậu quả việc làm chứng chỉ tiếng anh B1

➤ Vi phạm quy định pháp luật

Xử phạt hành chính: Nghị định 138/2013/NĐ-CP Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giáo dục:

Điều 16. Vi phạm quy định về sử dụng và công khai thông tin cấp văn bằng, chứng chỉ

3. Phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 20.000.000 đồng đối với hành vi mua bán, sử dụng văn bằng, chứng chỉ giả

➤ Truy cứu trách nhiệm hình sự:

Điều 341 Bộ luật hình sự năm 2015 quy định.

1. Người nào làm giả con dấu, tài liệu hoặc giấy tờ khác của cơ quan, tổ chức hoặc sử dụng con dấu, tài liệu, giấy tờ đó thực hiện hành vi trái pháp luật, thì bị phạt tiền từ 30.000.000 đồng đến 100.000.000 đồng, phạt cải tạo không giam giữ đến 03 năm hoặc bị phạt tù từ 06 tháng đến 03 năm.

Xem thêm: 12+ Website Bán Khóa Học Trên Unica Trong Tháng Bằng Google Ads

➤ Buộc thôi việc:

Đối với cán bộ công chức, viên chức nếu dính vào mua bán chứng chỉ tiếng Anh A2 thì sẽ bị kỷ luật, buộc thôi việc, giáng chức… Quy định cụ thể tại khoản 2 điều 14 nghị định 34/2011/NĐ-CP Quy định về xử lý kỷ luật đối với công chức:

Điều 14: Buộc thôi việc

1. Sử dụng giấy tờ không hợp pháp để được tuyển dụng vào cơ quan, tổ chức, đơn vị;

Mất uy tín cá nhân

Sử dụng chứng chỉ tiếng anh B1 giả là hành vi gian lận và khi bị phát hiện sẽ ảnh hưởng tới uy tín cá nhân của người dùng bằng giả. Thậm chí nhiều nơi sẽ lưu hồ sơ và chia sẻ hồ sơ này đến nhiều doanh nghiệp, cơ quan khác trong ngành. Người dùng bằng giả sẽ có sự nghiệp cực kỳ khó khăn sau này. Việc phát hiện chứng chỉ giả cũng rất đơn giản khi nhiều cơ quan gọi điện tới đơn vị cấp bằng để xác nhận thông tin.

Bị lừa đảo

Nhiều đối tượng yêu cầu chuyển khoản trước khi mua bằng tiếng anh B1 rồi mới chuyển bằng. Sau khi chuyển tiền thì không liên lạc được. Người dùng thường ít khi tố cáo do việc mua bán chứng chỉ vốn dĩ là hành vi vi phạm pháp luật.

Bên cạnh đó, các quảng cáo về hồ sơ gốc là hoàn toàn không đúng sự thật. Quy trình cấp bằng của các trường đại học lớn rất chặt chẽ thuộc hệ thống thi chứng chỉ do Bộ GD&ĐT quản lý. Sẽ rất vô lý khi có bất kỳ đối tượng nào có thể can thiệt vào các kỳ thi chính quy như vậy. Do đó văn bằng bạn nhận được chỉ là bằng giả được các đối tượng làm theo mẫu chứng chỉ tiếng anh A2 của Bộ GD&ĐT, hoàn toàn không có hồ sơ gốc như các đối tượng hứa hẹn.

Không có năng lực tiếng anh thực sự

Tiếng anh là điều cần thiết trong môi trường học tập và làm việc nói chung. Đặc biệt, tiếng anh B1 là trình độ hết sức cơ bản và có thể coi là yêu cầu tối thiểu hiện nay. Bằng có thể làm giả nhưng năng lực thì không. Nếu không có trình độ thực sự thì sớm hay muộn bạn cũng sẽ bị đào thải. Do đó, học không chỉ để lấy chứng chỉ mà là rèn luyện kỹ năng chuyên môn cho chính bản thân mình.

*

Làm chứng chỉ tiếng anh B1 tại Hà Nội

III. Có nên mua bằng tiếng Anh B1 hay không?

Với các phân tích nói trên, chắc hẳn các bạn đã nắm được thông tin và hậu quả của việc mua bằng B1 tiếng Anh. Tại các thành phố lớn như Hà Nội hay TpHcm thì thị trường mua bán bằng cấp càng diễn ra sôi động.

Từ nhu cầu của chính “khách hàng”, chính từ tâm lý ngại khó, ngại khổ, ngại học khiến cho việc mua bán bằng cấp diễn ra phức tạp, tạo ra những nhân viên, học viên thiếu và yếu năng lực, ảnh hưởng tới xã hội nói chung. Ngay từ đầu, người học cần nghiêm túc học thật, thi thật để lấy kiến thức thật là cách tốt nhất và hiệu quả nhất, tránh được những vấn đề rủi ro đáng tiếc.

Xem thêm: Top 10 Khóa Học Tiếng Trung Online Tốt Nhất, Học Tiếng Trung Online Trên Mạng

Làm thế nào để thi chứng chỉ tiếng anh B1?

Trước hết, bạn cần xác định mình cần chính xác loại chứng chỉ tiếng anh nào, để có thời gian sắp xếp, ôn tập tiếng anh hiệu quả. Việc thi chứng chỉ tiếng anh B1 cao cấp hơn các chứng chỉ khác. Nên cần tham khảo các đề thi, phương pháp học hợp lý để có thể tự thi chứng chỉ tiếng anh một cách dễ dàng, tránh mua bằng anh văn B1. 

Hiểu được tầm quan trọng của kỳ thi B1 và nhu cầu học ôn B1 của học viên, bạn đến các trung tâm luyện thi chứng chỉ tiếng anh uy tín, họ sẽ có những phương pháp học hay, đề cương sát với đề thi sẽ mang đến hiệu quả vượt mong đợi!

> dài dòng

Luyện thi chứng chỉ tiếng Anh B1 tại Edulife

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo, Edulife – Đơn vị Uy Tín về luyện thi chứng chỉ tiếng Anh, tự hào là đơn vị đi đầu trên cả nước về Tổ chức thi và luyện thi cấp tốc Chứng chỉ Tiếng Anh A2 B1 B2 khung tham chiếu Châu Âu.

Khi đăng ký khóa học thi chứng chỉ tiếng anh B1 tại Edulife, học viên sẽ được hỗ trợ tài liệu ôn tập chuẩn và tổ chức thi đạt kết quả cao. Chứng chỉ chuẩn 100% có phôi và tem do Bộ GD&ĐT cấp. Cấp chứng chỉ uy tín số 1 trên cả nước. Cam kết chất lượng đầu ra bằng văn bản. 

Như vậy thông qua bài viết này các bạn hiểu rõ hơn về hậu quả của việc mua chứng chỉ tiếng Anh B1. Đây là một chứng chỉ tương đối khó, để sở hữu được nó các bạn cần lên kế hoạch luyện thi một cách nghiêm túc, lựa chọn đúng trung tâm uy tín. Mọi thông tin về khóa luyện thi chứng chỉ tiếng Anh B1 vui lòng liên hệ với Edulife

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: quy đổi