Bài văn tả tấm lịch treo tường ở nhà em

Giới thiệu đến các em nội dung bài văn mẫu tả tấm lịch treo tường dành cho các em tiểu học lớp 4, 5 tham khảo. Với phần hướng dẫn này hi vọng các em sẽ có thêm kiến thức để viết bài văn tả đồ vật nhanh hơn và đạt điểm cao trong phần tập làm văn.

Tả tấm lịch treo tường nhà em

Phòng khách nhà em dù chỉ là nơi tiếp khách nhỏ nhưng có đầy đủ các tiện nghi từ bộ ghế sofa, ấm chén, ti vi cho đến bộ lịch treo tường. Nhờ có nó mà em biết được ngày tháng cả lịch âm và lịch dương trong năm.

 

Tấm lịch treo tường có chiều ngang khoảng ba mươi xen-ti-mét, chiều cao khoảng năm mươi xen-ti-mét. Tờ lịch ngoài cùng được làm bằng chất liệu cứng, trơn láng và nổi bật nhất, trên mỗi tờ lịch lại có một chủ đề khác nhau và thể hiện những cảnh thiên nhiên đẹp của mọi vùng miền tổ quốc.

Tờ lịch đầu tiên là quang cảnh Hồ Gươm nổi tiếng của Hà Nội, phía dưới là mặt nước xanh bên trên là những đám mây đang trôi nổi. Phía xa người xem dễ dàng nhận thấy đó là tòa nhà Bưu điện Thành phố to lớn, trang trí bằng nhiều lá cờ. Bên cạnh là cầu Thê Húc màu đỏ đặc trưng dẫn đến đền Ngọc Sơn. Dù chỉ nhìn sơ qua nhưng trong đầu em tưởng tượng đến quang cảnh vua Lê Lợi trả kiếm cho rùa thần sau khi đánh thắng quân xâm lược nên từ đó hồ mang tên Hồ Hoàn Kiếm.

READ:  Khái niệm câu cám thán? một số ví dụ về câu cảm thán

Tờ lịch được trang trí bằng hai thứ tiếng Anh và Tiếng Việt, góc trái hàng chữ “Chúc mừng năm mới” màu đỏ, phông chữ lớn dễ nhìn, phía bên dưới là dòng chữ tiếng Anh “Happy New Year” màu đỏ màu đen được viết in. Dưới cùng là dòng chữ “Nhà sách Nhân Văn. Địa chỉ  số 1 Trường Chinh, Phường 11, Tân Bình, Hồ Chí Minh.

Phía dưới những bức tranh đó là những con số được viết thẳng hàng, khoa học giúp người xem dễ nhìn. Tờ lịch không chỉ có lịch dương theo phương Tây mà còn thấy cả lịch âm để tiện cho người sử dụng, với học sinh đi học thì tính theo lịch âm còn những ngày cúng giỗ hoặc Tết sẽ tính theo lịch âm, nhìn vào đó mẹ em sẽ biết thời gian cụ thể giúp chuẩn bị cho cúng giỗ chính xác.

Tấm lịch treo tường không chỉ làm đẹp cho phòng khách nhà em mà còn rất hữu ích, nhờ có nó mà em biết trước tất các những ngày nghĩ, lễ, Tết trong cả năm. Với gia đình tấm lịch giúp chủ động hơn trong công việc, sự kiện trong năm.

Tham khảo:

» tả quyển sách tiếng việt Lớp 5

Miêu Tả –

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Wiki