Kích Thước Tv 32 Inch Bằng Bao Nhiêu Cm, Tivi Lcd 32 Inch Dài Rộng Bao Nhiêu Nhỷ

1inch = cm? 1 inch bằng bao nhiêu cm, mét, mm, pixcel? Tivi 32inch, 40inch, 49inch dài bằng bao nhiêu cm nhỉ. Số inch của tivi không phải là chiều dài hay rộng của tivi nó chính là độ dài đường chéo của tivi.

Đang xem: 32 inch bằng bao nhiêu cm

Contents

1 inch bằng bao nhiêu cm, mét, mm?

Đối với những người đam mê những đồ công nghệ, điện tử thì chắc hẳn đơn vị inch đã quá quen thuộc với họ. Đơn vị inch được dùng chủ yếu tại Mỹ, Canada và Vương Quốc Anh. Đây là đơn vị đo chiều dài được sử dụng phổ biến trong hệ đo lường Anh Mỹ. Inch được sử dụng để đo kích thước của những đồ điện tử, công nghệ. Chính vì thế mà nó cũng dần trở thành một đơn vị đáng được quan tâm ngày nay. Chúng ta còn nhau đi tìm hiểu về cách đổi 1 inch bằng bao nhiêu cm, m cũng như cách tính kích thước tivi qua bài viết sau đây.

Inch được sử dụng ở Việt Nam như thế nào?

Inch là đơn vị đo độ dài được các nước trên thế giới sử dụng khá phổ biến. Tuy nhiên ở Việt Nam còn ít được sử dụng và thời gian gần đây mới được ứng dụng nhiều vào cuộc sống. Chắc hẳn các ban dễ dàng nhận ra đơn vị inch dùng để đo kích thước màn hình máy tính, tivi, điện thoại. Hoặc làm ruler các phần mềm photoshop, word.

READ:  Kích Thước Tivi 50 Inch Bằng Bao Nhiêu Cm, Kích Thước Tv 50 Inch Của Samsung, Lg Và Sony

1″ inch bằng bao nhiêu cm,m ?

Mỗi khi đi mua tivi hay máy tính bạn đều quan tâm tới đó là chiếc máy bao nhiêu inch, của hãng nào đầu tiên. Nhưng phần lớn trong chúng ta lại chưa thực sự hiểu về inch cũng như các quy đổi của nó sang cm,m. Vậy 1inch bằng bao nhiêu cm,m?

– 1 inch = 2,54 cm- 1 inch = 25,4 mm- 1 inch = 0,0254 m

*

Bảng đo lường inch và cm trong khoảng 1000 inch

Đây là bàng đo lường giữa inch và cm theo tiêu chuẩn quốc tế, bảng này sẽ thực sự hữu ích cho bạn mỗi khi bạn chọn mua tivi hay máy tính mà không nhớ các tính inch sang cm.

*

Từ bảng trên, so sánh với thực tế có thể dễ dàng nhận thấy

• Tivi 14 inch sẽ dài khoảng 35.56 cm• Tivi 32 inch sẽ dài khoảng 81.28 cm• Tivi 40 inch sẽ dài khoảng 101.6 cm• Tivi 13 inch sẽ dài khoảng 109.22 cm

Giải thích cách tính dài rộng màn hình tivi, số inch tivi

Để trở nên chuyên nghiệp hơn mỗi khi chọn lựa cho gia đình một chiếc tivi. Và để lựa chọn chính xác một chiếc tivi phù hợp với gia đình thì việc hiểu về các tính số inch tivi là việc cần thiết.

Xem thêm: Lý Vinh Hạo – Dương Thừa Lâm Cuối Cùng Đã Chính Thức Kết Hôn

*

Số inch của tivi không phải là chiều dài cũng không phải là chiều rộng của tivi, nó chính là độ dài đường chéo của mỗi chiếc tivi. Vậy tại sao lại là độ dài đường chéo mà không sử dụng luôn chiều rộng chiều dài của tivi làm kích thước? Bởi độ dài đường chéo này sẽ giúp người ta đo lường được khoảng cách an toàn nhất từ mắt tới tivi. Để tăng hiệu quả sử dụng tivi mà vẫn đảm bảo sức khỏe cho gia đình bạn.

READ:  1 M Bằng Bao Nhiêu Cm, Km, Hm, Dam, Dm, Mm, 1M Bằng Bao Nhiêu Cm, Dm, Mm

Cách tính khoảng cách từ người nhìn tới tivi

Việc tính toán này khá đơn giản: Khoảng cách xem tivi an toàn tối thiểu sẽ gấp đôi kích thước màn hình tivi. Khoảng cách xem tivi tối đa sẽ gấp 3 màn hình tivi. Trong đó, kích thước màn hình tivi tính bằng inch.

*

Lưu ý khi đo kích thước inch tiviĐo tivi theo đường chéo từ góc sang góc.

Như đã nói ở trên, kích thước màn hình tivi chính là kích thước đường chéo của màn hình. Vì vậy khi đo màn hình các bạn đo chéo màn hình từ góc sang góc để được một kích thước chính xác theo đơn vị thước đo. Sau đó dùng những công thức ở trên để đổi ngược lại đơn vị inch. Như vậy bạn sẽ có một kích thước màn hình tivi chính xác mà nhà sản xuất sử dụng.

Xem thêm: Cách Điều Trị Viêm Mũi Dị Ứng Mãn Tính : Triệu Chứng Và Cách Điều Trị Hiệu Quả

Đo trong phạm vi màn hình không tính viền tivi

Kích thước thông thường của một màn hình tivi chính là kích thước của mà không tính viền tivi. Khi đo các bạn chưa viền ra bởi phần viền chỉ là để làm tăng vẻ đẹp của chiếc tivi. Thực chất hình ảnh chỉ hiện thị trong màn hình của tivi. Một số người nhầm lẫn đã đo kích thước tivi từ đỉnh góc viền trên tới góc viền dưới khiến cho một kết quả sai lệch, không chính xác.

READ:  1Kw Bằng Bao Nhiêu Btu Vô Cùng Đơn Giản, 1Btu Bằng Bao Nhiêu Kw

Để hiểu rõ hơn những thông tin về tivi cũng như tham khảo dịch vụ sửa chữa tivi tại nhà vui lòng liên hệ với doanhnhan.edu.vn để tìm hiểu thêm nhiều thông tin bổ ích. Chúc các bạn thành công!

Các tìm kiếm liên quan đến 1 inch bằng bao nhiêu cmtivi 40 inch dài bao nhiêu cm40 inch bằng bao nhiêu cmtivi 49 inch dài bao nhiêu cm1 inch bằng bao nhiêu cm43 inch bằng bao nhiêu cm24 inch bằng bao nhiêu cmtivi 43 inch dài rộng bao nhiêu49 inch bằng bao nhiêu cm1inch = cm32 inch bằng bao nhiêu cm8 inch bằng bao nhiêu cm7 inch bằng bao nhiêu cm40 inch bằng bao nhiêu cm12 inch bằng bao nhiêu cm10 inch bằng bao nhiêu cm5 inch bằng bao nhiêu cm

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: quy đổi