30G Bằng Bao Nhiêu Thìa Cafe, 1 Thìa, 1 Muỗng Cà Phê Muối Là Bao Nhiêu Gam

Các dụng cụ đo lường trong làm bánh rất đa dạng và cần thiết để bạn có thể làm ra một chiếc bánh đạt chuẩn từ hình thức đến hương vị. Trong đó, muỗng/thìa café xuất hiện rất nhiều trong các công thức làm bánh nhưng nếu bạn không có loại muỗng này thì sao? Một muỗng café muối bằng bao nhiêu gram? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Đang xem: 30g bằng bao nhiêu thìa cafe

Hầu hết trong các hướng dẫn làm bánh đều không thể thiếu muối. Muối là một trong những bí quyết giúp tăng hương vị cho từng chiếc bánh. Tuy nhiên, khi sử dụng nguyên liệu này bạn cần cânđo thật chuẩn xác vì nếu lỡ tay cho quá nhiều hoặc liều lượng không đủ thì thành phẩm sẽ không được như ý. Vì vậy nhiều người vẫn thường quy đổi muỗng café sang gram để tiện dùng nếu như không cómuỗng. Thông tin này rất hữu ích và cần thiết đấy nên bạn đừng bỏ qua nhé!

*

Muối là nguyên liệu không thể thiếu trong bếp (Ảnh: Internet)

Trên thị trường hiện nay có nhiều loại muỗng café  khác nhau nên định nghĩa chuẩn cần được căn cứ theo tbsp và tsp. Trong đó, tsp (teaspoon) là bộ đo lường theo thể tích của nước ngoài còn tbsp (teabespoon) thuộc hệ thống đo lường chuyên dụng của chuyên gia làm bánh, được sử dụng phổ biến trong việc làm bánh, nấu ăn hoặc khi sản xuất các loại mỹ phẩm handmade. Tbsp lớn hơn đơn vị tbs và người Việt thường dùng tsp cho thìa/muỗng café còn tbsp dùng cho thìa canh.

READ:  5 Wu Jiao Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt Nam 2020, Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt Nam

MUỖNG

TSP

GAM

ML

1 muỗng café

1

5

5

1/2 muỗng café

1/2

2.5

2.5

1 muỗng canh

1

15

15

1/2 muỗng canh

1/2

7.5

7.5

Xem thêm: Đặt Tên Con Gái Họ Tô Sinh Năm 2021 2021【Xem 31,581】, Đặt Tên Cho Con Sinh Năm 2021

Bên cạnh muối thì có rất nhiều nguyên liệu dạng khô như bột mì, men nở, sữa bột… có thể đong bằng muỗng nếu như bạn nắm rõ bảng quy đổi sau đây:

NGUYÊN LIỆU

GAM

1 cốc bột mì đa dạng

120

1 thìa café men nở Yeast

3

1 thìa café bột nở Baking powder

4

1 thìa café bột Gelatine

4

1 thìa café sữa bột

7

1 thìa café bột ngô

12

1 thìa café đường trắng

12

1 thìa café bột ca cao

7

1 thìa café muối

5

1 thìa café đường trắng

12

*

Muỗng café có thể đong được nhiều nguyên liệu khác nhau trong nấu ăn (Ảnh: Internet)

Xem thêm: Cập Nhật Cách Tính Lương Hưu Bảo Hiểm Xã Hội Bắt Buộc, Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Tính Lương Hưu Mới Nhất

Những nguyên liệu có trong bảng trên đều rất gần gũi và được sử dụng thường xuyên trong bếp. Sẽ có những lúc “cần kíp”, khi bạn không tìm được được muỗng café thì cách quy đổi ở trên sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều đấy. Để làm ra được một chiếc bánh hoàn hảo hoặc một món ăn ngon đúng điệu thì bí quyết đầu tiên là bạn cần cân đong nguyên liệu thật chính xác

Hi vọng với những chia sẻ ở trên bạn đã biết được một muỗng café bằng bao nhiêu gam và biết thêm một số thông tin hữu ích về cách quy đổi một số nguyên liệu khô khác từ muỗng sang gram. Với những kiến thức này, nếu trong quá trình nấu ăn mà bếp của bạn không có thìa/muỗng café thì bạn vẫn có thể ước lượng ra số gam để cân đong chính xác lượng nguyên liệu cần dùng và làm ra thành phẩm thơm ngon nhất. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết này!

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: quy đổi