1Mw Bằng Bao Nhiêu Kw – 1Kv Bằng Bao Nhiêu V, W, Mv, Kw, Mw

Hàng ngày mỗi chúng ta đều sử dụng rất nhiều thiết bị điện. Trên các thiết bị điện có rất nhiều thông số ghi trên thiết bị điện đó. Nhưng không phải ai cũng biết cách tính điện năng tiêu thụ của các thiết bị điện đó là bao nhiêu số một tháng cũng như 1 số điện bằng bao nhiêu w, hay 1 số điện bằng bao nhiêu kw? Cùng theo dõi bài viết dưới đây của thợ sửa điện Hà Nội của Kiên Cường để tìm hiểu thêm thông tin hữu ích.

Đang xem: 1mw bằng bao nhiêu kw

*

1 số điện bằng bao nhiêu w

Trước hết chúng ta cần quy đổi như sau :

Watt (viết tắt là W) là đơn vị đo công suất trong hệ đo lường quốc tế

1KW = 1000W

kWh: Kilowatt giờ là đơn vị của năng lượng bằng 1000 watt giờ

Năng lượng theo watt giờ là tích của công suất đo bằng watt và thời gian đo bằng giờ.

Xem thêm: Fast & Furious 2 Và Những Cuộc Rượt Đuổi Không Hồi Kết, 2 Fast 2 Furious

Kilôwatt giờ phổ biến nhất được biết đến như một đơn vị thanh toán cho năng lượng cung cấp cho người tiêu dùng bằng các thiết bị điện.Trong trường hợp dùng để đo điện tiêu dùng, nếu dùng đơn vị chuẩn cho công suất là Watt và đơn vị chuẩn cho thời gian là giây thì phép tính điện năng sẽ cho ra kết quả với quá nhiều con số 0. Nên để đơn giản và dễ đọc, đơn vị phổ biến dùng để tính tiền điện (số điện) là kW (1 kW bằng 1000 w) và giờ (1 giờ bằng 3600 giây).Theo quy ước chung thì :

READ:  4 Feet 11 Inch Bằng Bao Nhiêu Cm, M, Mm, ? Cách Quy Đổi Chính Xác Nhất

1 số điện = 1Kwh = 1KW = 1000W.

Xem thêm: Son Ye-Jin Phim Và Chương Trình Truyền Hình, 4 Lần Hyun Bin

Công thức tính điện năng tiêu thụ kwh

Chúng ta có thể sử dụng công thức tính lượng điện năng tiêu thụ của đồ điện để tính lượng điện năng tiêu thụ trong một tháng của tủ lạnh, cụ thể bằng công thức sau:

W = P.t

Trong đó:

A là lượng điện tiêu thụ sau thời gian t sử dụng.P(kw) là công suất của thiết bị. 1kW=1000Wt là thời gian sử dụng (tính theo giờ)

Ví dụ:

Cách tính điện năng tiêu thụ của tủ lạnh trong 1 tháng

Giả dụ như chiếc tủ lạnh bạn cần tính có công suất là 100W (tương ứng 0.1kW) và sử dụng 24h/1 ngày thì số điện tiêu tốn trong 1 ngày sẽ là: A= 0.1 x 24 = 24 kWh. Mỗi tháng sử dụng 30 ngày sẽ tiêu tốn 24 x 30 = 72 kWh tương ứng là 72 số điện. Hi vọng với một vài thông tin hữu ích trên sẽ giúp bạn có thể tự trả lời được câu hỏi 1 số điện bằng bao nhiêu w hay 1kw bằng bao nhiêu w  cũng như nhiều câu hỏi tương tự khác.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: quy đổi