Tỷ Giá Chuyển Đổi 1 Yên Trung Quốc Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt Nam

Nhu cầu mua bán, giao dịch hàng hóa bằng đồng nhân dân tệ Trung Quốc ngày một tăng cao. Do đó, nhu cầu đồi tiền Trung Quốc sang tiền Việt và ngược lại cũng ngày càng xuất hiện nhiều hơn. 1 tệ Trung Quốc bằng bao nhiêu tiền Việt Nam là câu hỏi được nhiều người quan tâm, nhất là với những bạn kinh doanh ngoại tệ, order hàng TQ, làm việc, học tập hay du lịch tại Trung Quốc,… Mời các bạn theo dõi tỷ giá dưới đây để cùng nắm bắt thông tin cần thiết nhé!

5. Điều cần biết về nhân dân tệ của Trung Quốc

1. Đồng nhân dân tệ là gì?

Nhân dân tệ chính là tên gọi chính thức của đơn vị tiền tệ nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa do Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc phát hành. Trên mặt tờ tiền là chân dung của cố chủ tịch nước Mao Trạch Đông.

Đang xem: 1 yên trung quốc bằng bao nhiêu tiền việt

Theo tiêu chuẩn ISO-4217 tên viết tắt chính thức của đồng nhân dân tệ là CNY. Nhưng thực tế đơn vị tiền tệ thường được ký hiệu là RMB (人 民 币- rén mín bì) biểu tượng là ¥.

*

2. Các ký hiệu khác nhau

Hiện nay, đồng tiền Trung Quốc sử dụng 3 mã ký hiệu trong giao dịch sau đây:

Ở Trung Quốc là 人 民 币- rén mín bì viết tắt theo tiếng Anh là RMB.Trong giao dịch quốc tế theo mã ISO thì sử dụng ¥ – Yuán. Tuy nhiên, yuán cũng là cách gọi đơn vị tiền Yen (Yên) của Nhật Bản. Do vậy, thế giới ghi nhận tiền Trung Quốc là China Yuan, ký hiệu: CNY.Hong Kong là nơi duy nhất có chính sách thanh toán tiền Trung Quốc ngoài lục địa sử dụng mã CNH (China Offshore Spot, Hong Kong).

READ:  Chi Phí Phá Thai Bằng Thuốc Giá Bao Nhiêu Tiền? Chi Phí Phá Thai, Hút Thai Bao Nhiêu Tiền

3. Gọi là yuán(元 -nguyên), bì (币-tệ)” hay kuài đều được

“Yuán” là đơn vị của đồng nhân dân tệ, như “đồng” trong tiền Việt, hay “pound sterling” trong tiền Anh. Nhưng người Trung Quốc hàng ngày không dùng từ Yuán mà họ gọi là kuài. Vì thế, chúng ta có thể gọi tiền nhân dận tệ là là yuán” (元 -nguyên), bì (币-tệ)” hay kuài đều được.

4. Các mệnh giá tiền Trung Quốc

Hiện nay Trung Quốc sử dụng 2 loại tiền, đó là tiền giấy & tiền xu

Tiền giấy được đọc là Zhǐbì (纸币) gồm các mệnh giá: 1 tệ, 2 tệ, 5 tệ, 10 tệ, 20 tệ, 50 tệ & 100 tệTiền xu được đọc là Yìngbì (硬币), tiền xu tại Trung Quốc khá thông dụng và được lưu hành bình thường. Tiền xu Trung Quốc gồm các mệnh giá: 1 hào, 2 hào, 5 hào & 1 tệ tiền xu

Quy đổi tiền như sau: 1 tệ = 10 hào, 1 hào = 10 xu

5. RMB trên thế giới

Với sự phát triển chóng mặt của nền kinh tế Trung Quốc, đồng Nhân dân tệ đã vượt qua đồng Euro trở thành đồng tiền quan trọng thứ 2, sau đồng USD trong tài trợ thương mại. Từ tháng 10/2016, nhân dân tệ Trung Quốc chính thức trở thành một trong 5 đồng tiền dự trữ của quốc tế.

Hiện nay, trên thế giới có 60 nước sử dụng chính thức tiền Trung Quốc trong dự trữ ngoại hối. Sau Hong Kong thì Singapore, Đài Loan và London lần lượt mở thị trường tiền nhân dân tệ hải ngoại.

Đổi 1 tệ Trung Quốc bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?

1 tệ Trung Quốc bằng bao nhiêu tiền Việt Nam? Khi có nhu cầu chuyển đổi hay tính tiền nhân dân tệ sang tiền Việt Nam đồng, bạn cần quan tâm đến 2 yếu tố sau đây:

– Số tiền tệ bạn có là bao nhiêu?

– Tỉ giá nhân dân tệ Trung Quốc ngày mà bạn thực hiện giao dịch là bao nhiêu? (Tỷ giá nhân dân tệ thường xuyên thay đổi theo ngày).

Xem thêm: Đặt Tên Con Trai Họ Cao Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất【Xem 192,357】

READ:  5 Sen Nhật Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt, 1 Man Nhật Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt Hôm Nay

Việc quy đổi tiền hay tính từ tiền Trung Quốc sang tiền Việt sẽ được tính theo công thức

Tiền Việt Nam = (tỉ giá nhân dân tệ so với tiền Việt) X (số tiền nhân dân tệ muốn quy đổi)

Trong đó:

+ Tiền Việt Nam: Là số tiền sau khi quy đổi từ tiền Trung Quốc RMB.

+ Tỷ giá nhân dân tệ Trung Quốc so với tiền Việt, hay còn gọi là tỷ giá tiền tệ Trung Quốc: Là mức chênh lệch giữa 2 đồng tiền của 2 nước Việt Nam & Trung Quốc.

Ví dụ, ngày 08/07: 1 RMB (Nhân dân tệ) = 3470 VNĐ. Như vậy có nghĩa là 1 tệ sẽ đổi được 3470 VNĐ tiền Việt Nam, hay được viết theo ký hiệu ¥1 = 3470vnđ.

Theo đó, 10 tệ sẽ được quy đổi là: ¥10 x 3470 = 34.700 VNĐ

Đọc mệnh giá tiền bằng tiếng Trung

Một nghìn 1.000: 一千Yīqiān

Một nghìn rưởi 1.500 一千五 Yīqiān wǔ

Mười nghìn 10.000 一万 Yī wàn

Mười lăm nghìn: 15.000 一万五 Yī wàn wǔ

Mười lăm nghìn năm trăm: 15.500 一万五千五百 Yī wàn wǔqiān wǔbǎi

Một trăm nghìn: 100.000十万 Shí wàn

Một trăm linh năm nghìn: 105.000十万五 Shí wàn wǔ

Một trăn năm mươi nghìn:150.000十五万 Shíwǔ wàn

Một trăm năm mươi năm nghìn: 155.000十五万五 Shíwǔ wàn wǔ

Một triệu : 一百万 Yībǎi wàn

Một triệu không trăm năm mươi nghìn: 1.050.000一百零五万 Yībǎi líng wǔ wàn

Một triệu không trăm năm mươi năm nghìn: 1.055.000一百零五万五Yībǎi líng wǔ wàn wǔ

Một triệu năm trăm nghìn: 1.500.000一百五十万 Yībǎi wǔshí wàn

Một triệu năm trăm năm mươi nghìn: 1.550.000一百五十五万 Yībǎi wǔshíwǔ wàn

Mười triệu: 一千万 Yīqiān wàn

Mười lăm triệu:一千五百万 Yīqiān wǔbǎi wàn

Mười lăm triệu năm trăm nghìn:一千五百五十万 Yīqiān wǔbǎi wǔshí wàn

Một trăm triệu:一亿 Yī yì

Một trăm năm mươi triệu:一亿五千万 Yī yì wǔqiān wàn

Một tỷ:十亿 Shí yì

Một số lưu ý khi sang Trung Quốc du lch, mua bán

Không chỉ ở Trung Quốc, cho dù bạn muốn đi du lịch, trao đổi mua bán ở bất kỳ quốc gia nào đi nữa thì cũng nên đổi mệnh giá tiền của đất nước đó để thuận tiện chi tiêu trong suốt hành trình của mình. Ở một số địa điểm mua sắm tại Trung Quốc, họ không nhận tiền USD cũng như mệnh giá tiền của các quốc gia khác, vì thế bạn nên đổi tiền giấy hoặc tiền xu để giao dịch suôn sẻ.

READ:  1Kg Mật Ong Bằng Bao Nhiêu Lít, 1 Lít Mật Ong Bằng Bao Nhiêu Kg

Tại Trung Quốc các khách sạn 4, 5 sao cũng có dịch vụ đổi tiền cho khách du lịch, nhưng chỉ áp dụng cho những du khách đang lưu trú tại khách sạn của họ, chứ không áp dụng cho người ngoài. Nếu bạn lưu trú ở các khách sạn này thì bạn không cần phải mất thời gian đi đổi tiền.

*

Mỗi địa điểm ở Trung Quốc sẽ có một số cách giao dịch khác nhau, chẳng hạn nếu bạn đi taxi thì khi thanh toán bằng tiền xu sẽ dễ cho các tài xế hơn, đôi lúc các bác tài không có đủ tiền để trả lại nếu bạn đưa mệnh giá quá lớn cho họ. Nhưng nếu bạn đến các khu du lịch ở miền Bắc, miền Tây Trung Quốc thì nên thanh toán bằng thẻ ATM hoặc tiền mặt bởi vì ở đây họ lại không nhận tiền xu. Ở các nhà hàng, khu mua sắm nhỏ tại Trung Quốc thì nên thanh toán bằng tiền mặt, rất ít nơi nhận thanh toán bằng thẻ, chỉ một số trung tâm thương mại lớn và nổi tiếng ở Trung Quốc chấp nhận thanh toán bằng thẻ Visacard, Mastercard,…

Cách nhận biết đồng nhân dân tệ thật hay giả?

Cách nhận biết đồng nhân dân tệ thật hay giả tốt nhất là khi đổi tiền bạn nên lấy tiền mới, sau đó nghiêng đồng tiền dưới ánh sáng, nếu thấy các hình in chìm hiện lên rõ nét, tờ tiền không bị nhòe thì đó là tiền thật.

Xem thêm: 1 Kb Bằng Bao Nhiêu Mb – Tính Nhanh 1Mb Bằng Bao Nhiêu Kb/ Bit /Byte Là Gì

Tiền thật nếu dùng lâu cũng có thể bị ẩm ướt, nhưng các nét in vẫn rất thanh và mảnh chứ không dày và nhòe như tiền giả. Bạn có thể sờ vào tờ tiền, tại vị trí cổ áo của chủ tịch Mao Trạch Đông để cảm nhận, nếu cảm thấy ráp nhẹ ở tay thì đó là tiền thật. Để yên tâm hơn khi đổi tiền, các bạn nên lựa chọn những địa chỉ uy tín tại Việt Nam hoặc Trung Quốc để đổi.

Thông tin liên hệ

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: quy đổi