Bạn Đã Biết 1 Vạn Tệ Bằng Bao Nhiêu Nghìn Hay Chưa? 1 Nhân Dân Tệ Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt

Thường mọi người sẽ thấy quen thuộc với những đơn vị hàng chục, hàng trăm, hàng nghìn và hàng triệu… Chính vì sử dụng hàng ngày nên mọi người có thể dễ dàng đổi được chúng. Còn đơn vị một vạn ít được sử dụng và chỉ xuất hiện ở phim ảnh. Vậy 1 vạn bằng bao nhiêu? Trong bài viết này hãy cùng tìm hiểu điều đó. 

Đang xem: 1 vạn tệ bằng bao nhiêu nghìn

Contents

1 vạn bằng bao nhiêu? 

Nếu một lần nào đó bạn nghe thấy ai đó nhắc đến cụm từ một vạn. Tức là họ đang muốn nói đến đơn vị số đếm. Nếu là người mê mẩn các bộ phim Trung Quốc chắc chắn biết đến đơn vị này. 

Đơn vị vạn là gì? 

Vạn chính là đơn vị đo lường sử dụng phổ biến nhất ở thời xa xưa. Đây là một từ Hán Việt chữ Việt giản thể nên chỉ có 3 nét mà thôi. Sẽ có một nét bộ nhất, nét xiên và nét đao. Còn trong tiếng Việt cũng có một đơn vị tương đương với vạn là muôn. Thế nhưng đến hiện tại đã không còn dùng đến hệ số đếm này nữa. 

*

Tìm hiểu: 1 vạn bằng bao nhiêu nghìn, chục? 

1 vạn là bao nhiêu? 

Không giống như các nước phương Tây và Việt Nam, người Trung Quốc dùng đơn vị này phổ biến trong việc tính toán hàng ngày. Vạn này chính là hàng đơn vị có giá trị lớn nhất của Trung Quốc. Nhằm giúp mọi người hình dung rõ hơn 1 vạn là bao nhiêu? 1 vạn bằng bao nhiêu nghìn?. doanhnhan.edu.vn xin đưa ra bẳng chuyển đổi sau: 

READ:  Năm Ánh Sáng Là Gì? 1 Năm Ánh Sáng Bằng Bao Nhiêu Năm Trên Trái Đất

– 1 vạn bằng 10 nghìn và còn được viết là 10.000. Như vậy mọi người đã hiểu 1 vạn bằng bao nhiêu số 0

– 10 vạn thì sẽ bằng 100.000. 

– 100 vạn chính là 1000 ngàn, gọi thuận miệng hơn là một triệu. 

Như bảng quy đổi trên đây sẽ giúp người dùng dễ dàng quy đổi vạn sang những đơn vị khác. Muốn đổi bao nhiêu chỉ cần lấy 10.000 nhân với số vạn thì sẽ ra kết quả cần có. 

Không chỉ thế, với cách đổi này bạn có thể đổi đơn vị vạn của nhiều quốc gia sang tiền Việt. Một ví dụ cho mọi người dễ hình dung: khi bạn nói trại chăn nuôi này chứa được 5 vạn con gà. Tức là hiện trong chuồng đang có 50.000 con. Ngày nay, sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ giúp người dùng không cần tính toán. Bạn chỉ việc gõ trên tìm kiếm của Google, kết quả nhanh chóng hiển thị.

*

Tại Việt Nam khi tính vật liệu xây dựng thường hay dùng đơn vị vạn

Tương tự như thế, dùng chắc chắn đã có đáp án cho câu hỏi: “Một vạn bằng bao nhiêu cây số?”. Nó được tính bằng 10.000km chỉ thay đơn đồng của tiền thành km là được rồi. 

Cách đổi đơn vị vạn ở một số nước ra tiền Việt Nam 

Bên cạnh 1 vạn bằng bao nhiêu nghìn? Mỗi đơn vị tiền tệ ở các đất nước sẽ có sự khác nhau về tỷ giá quy đổi.

READ:  Tỷ Giá Chuyển Đổi 100 Nhân Dân Tệ Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt Nam

Xem thêm: Khóa Học Bơi Cho Trẻ Em Từ 6 Đến 10 Tuổi Ở Đà Nẵng, Lớp Dạy Học Bơi Cho Trẻ Em Ở Tphcm

Xem thêm: Cách Trồng Hoa Mẫu Đơn Trung Quốc Hoa Đẹp Độc Đáo, Cách Trồng Hoa Mẫu Đơn Cho Hoa Nở Siêu Đẹp

Khi quy đổi ra tiền Việt giá trị của nó sẽ gấp nhiều lần tiền Việt. Chúng ta cùng nhau tìm hiểu cách quy đổi. 

Quy đổi 1 vạn tệ ra tiền Việt Nam

Điều ai cũng biết đó là Nhân dân tệ là đơn vị tiền tệ của nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa. Mệnh giá tiền này được Ngân hàng Nhân dân Trung Hoa phát hành vào năm 1948. Thế nhưng phải đến năm 1955 mới có loạt tiền mới phát hành thay thế cho loạt tiền đầu tiên ra đời. Rồi đến 7 năm sau lại thay thế tiếp bằng loạt tiền mới hơn. 

Trong giai đoạn từ năm 1987-1997 cũng là giai đoạn thay thế tiền mới lần thứ 4. Và lần thứ năm là vào năm 1999 đang được sử dụng đến hiện tại. Theo tiêu chuẩn quốc tế ISO-4217 của Quỹ tiền tệ Quốc tế công nhận. Cụm từ viết tắt của Nhân dân tệ chính là CNY và có ký hiệu RMB. 

*

Cách tính quy đổi ra tiền Việt không hề khó như ta tưởng

Một vạn tệ tính ra tiền Việt sẽ được quy đổi dựa theo tỷ giá ngoại tệ như sau: 

– 1 tệ = 3400 đồng. 

– 1 vạn tệ =10.000 tệ. Lấy số này nhân với 3400 đồng sẽ được con số 34.000.000vnđ. 

Nếu như bạn không chắc chắn về tỷ giá ngoại tệ của ngày hôm đó thì có thể dùng công cụ trực tuyến trên Google. Truy cập thanh tìm kiếm rồi nhập cụm từ khóa “10.000 CNY to VND”. Ngay lập tức sẽ có kết quả chuyển về cho bạn mà thôi. 

READ:  【฿】 1 Bath Thái Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt ? Tỷ Giá Giữa Bath 1 Bath Thái Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt Nam

Quy đổi 1 vạn yên ra tiền Việt Nam

Nếu như một người yêu thích những bộ truyện Anime chắc chắn hiểu yên là đơn vị tiền tệ của Nhật Bản. Quỹ tiền tệ quốc tế xét theo bảng tiêu chuẩn ISO 4217 thì đồng yên ký hiệu là JPY. Nó có ý hiệu này ¥. Tính về lịch sử ra đời thì đồng yên có từ lâu đời. 

*

Bạn có thể sử dụng công cụ tìm kiếm của Google để quy đổi

– 1 yên sẽ bằng 221 đồng. 

– 1 vạn yên cũng giống như tỷ giá khác bằng 10.000 yên chỉ khác đơn vị mà thôi. Tức là 1 vạn yên khi quy đổi ra tiền Việt sẽ được 2.210.000vnđ. 

Tương tự như đồng tiền Nhân dân tệ thì Google cũng hỗ trợ đổi ra tiền Việt. Chỉ cần sử dụng thanh công cụ tìm kiếm rồi gõ “10.000 JYP to VND”. Chờ đợi trong vài giây sẽ hiển thị kết quả cho bạn ngay tức khắc. 

Trong khuôn khổ bài viết trên đây đã lý giải cho mọi người câu hỏi “1 vạn bằng bao nhiêu?”. Bên cạnh đó còn cung cấp một số thông tin về cách quy đổi ra tiền Việt Nam. Để cập nhật tin tức mới, hãy truy cập doanhnhan.edu.vn để cập nhật thêm nhiều kiến thức bổ ích hơn nữa nhé!

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: quy đổi