Tsp, Tbsp, Cup Là Gì? 1 Tsp Bằng Bao Nhiêu Gam ? Cách Quy Đổi Các Đơn Vị Đo Lường Này

Tablespoon là gì? Đây là một trong những đơn vị đo lường sử dụng nhiều trong công thức pha chế, làm bánh, nấu ăn, luôn có mặt trong gian bếp chuyên nghiệp của các Nhà hàng, Khách sạn và cả trong gian bếp của gia đình. Hãy cùng Dạy Pha Chế Á Âu tìm hiểu Tablespoon là gì và cách quy đổi 1 Tablespoon bằng bao nhiêu gam.

Đang xem: 1 tsp bằng bao nhiêu gam

*
*

Tablespoon là đơn vị đo lường sử dụng trong các công thức nấu ăn, làm bánh, pha chế (Ảnh: Internet)

Chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ đầy đủ là một trong những bước giúp bạn thuận lợi chế biến món ăn, làm bánh, pha chế thức uống. Là người pha chế chuyên nghiệp, bạn phải nắm rõ cách sử dụng dụng cụ pha chế, các tính toán định lượng nguyên liệu. Bởi chỉ cần bạn định lượng nguyên liệu sai tỷ lệ, thức uống của bạn sẽ có hương vị khác, thậm chí là bị hỏng.

Xem thêm: 【7/2021】Top #10 Đặt Tên Con Trai Họ Lương Nên Đặt Tên Con Là Gì?

Một trong những đơn vị định lượng thường được sử dụng trong quầy Bar là Tablespoon. Vậy, bạn đã biết 1 Tablespoon bằng bao nhiêu gam, ml chưa? Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ kiến thức về Tablespoon để giúp bạn sử dụng đúng cách nhé!

READ:  1 Vạn Yên Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt Nam, 1 Vạn Là Bao Nhiêu

Tablespoon là gì?

Tablespoon viết tắt là tbsp, người Việt dịch ra là thìa canh. Đây là một đơn vị đo lường chuẩn quốc tế, được sử dụng phổ biến trên thế giới. Nếu ở Việt Nam, chúng ta thường sử dụng các đơn vị như: gr, kg, ml, l… để định lượng nguyên liệu trong chế biến món ăn, làm bánh, pha chế thì ở các nước Phương Tây thường sử dụng Tablespoon. Các bộ dụng cụ đo Tablespoon có hình dạng như một chiếc thìa với nhiều kích cỡ, kiểu dáng và màu sắc khác nhau.

Xem thêm: Phim Biệt Đội Bất Hảo

*
*

Các bộ dụng cụ đo Tablespoon có nhiều kích cỡ, kiểu dáng và màu sắc khác nhau (Ảnh: Internet)

Tablespoon chủ yếu được sử dụng bởi các Đầu bếp, Chuyên gia Pha chế, Chuyên gia Làm bánh… Hiện nay, dụng cụ Tablespoon ở nước ta rất phổ biến, bạn có thể tìm mua tại các siêu thị chuyên cung cấp nguyên vật liệu, công dụng cụ làm bánh, pha chế và nấu ăn hoặc đặt mua trên mạng.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: quy đổi