Tiền 1 Triệu Baht Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt Nam, 1 Thb Bath To Vnd

Khi bạn chuẩn bị sang Thái Lan du lịch, công tác hay du học thì ngoài việc phải chuẩn bị hộ chiếu, hành lý… thì việc đổi sẵn 1 khoản tiền Việt Nam sang Baht Thái là điều vô cùng quan trọng và cần thiết. Vậy tiền 1, 100, 1000, 1 triệu Baht Thái bằng bao nhiêu tiền Việt Nam(vnđ). Hãy cùng doanhnhan.edu.vn tìm hiểu qua những thông tin trong bài viết sau đây nhé!

Tìm hiểu đơn vị tiền tệ của Thái Lan

Mỗi quốc gia có một đơn vị tiềntệ khác nhau tượng trương cho nền văn hóa- chính trị- kinh tế của mỗi quốc giađó và đất nước Thái Lan cũng không phải là trường hợp ngoại lệ. Trước kia, đơnvị tiền tệ của Thái Lan là tical nhưng bắt đầu từ thế kỷ 19 đến nay, đơn vị tiềntệ chính thức của Thái Lan là Baht(đọc là Bạt), có ký hiệu quốc tế là THB.

Đang xem: 1 triệu baht bằng bao nhiêu tiền việt

Tại xứ sở Chùa Vàng này cả tiềngiấy và tiền xu đều được lưu hành song song trong đó tiền xu được sử dụng kháphổ biến và rộng rãi. Trong nhiều năm trở lại đây, chính phủ Thái Lan đã đưa ramột số điều luật nghiêm ngặt về việc kinh doanh tiền tệ của nước này với các nướckhác trên thế giới để ngăn chặn tình trạng đầu cơ tiền tệ xảy ra. Do đó cácngân hàng nước ngoài nếu không thuộc Thái Lan nếu muốn mua ngoại tệ đồng Bahtthì phải thông qua chính phủ Thái Lan để chính phủ kiểm soát việc tính thuế.

READ:  1000 M2 Bằng Bao Nhiêu Ha Bằng Bao Nhiêu M2? Những Công Thức Tính Đơn Giản Nhất

Tiền giấy Thái Lan bao gồm cócác mệnh giá đó là: 20 Baht, 50 Baht, 100 Baht, 500 Baht và 1000 Baht. Còn cácđồng tiền xu của Thái Lan đều có mệnh giá tiền dưới 10 Baht và thấp nhất là 25Satang, cụ thể là : 10 Baht, 5 Baht, 2 Baht, 1 Baht, 50 Satang và 25 Satang.

1 Baht Thái bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?

Để trả lời cho câu hỏi 1,100, 1000 hay 1 triệu Baht Thái bằng bao nhiêu tiền Việt Nam thường sẽ rất khóđể có được câu trả lời chính xác bởi phụ thuộc vào tỉ giá lên xuống mỗi ngày giữa2 loại tiền tệ của 2 quốc gia tuy nhiên thông thường tỉ giá này cũng khôngchênh lệch quá nhiều giữa các ngày và nó lên hay xuống sẽ phụ thuộc chính vào đồngUSD Mỹ.

Theo tỷ giá mới nhất được cậpnhật tại Ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn Việt Nam(Agribank) thìkhi quy đổi giá tiền Baht Thái sang tiền Việt Nam sẽ có các mệnh giá như sau:

– 1 Baht Thái= 732 VND.

– 10 Baht Thái= 7.321 VND.

– 100 Baht Thái= 73.213 VND.

– 200 Baht Thái= 146.400 VND.

*

1 Baht Thái bằng bao nhiêu tiền Việt Nam(vnđ)

– 1000 Baht Thái= 732.000VND.

– 10.000 Baht Thái= 7.320.000 VND.

– 100.000 Baht Thái=73.200.000 VND.

Xem thêm: 45+ Mẫu Thiết Kế Quán Trà Sữa Diện Tích Nhỏ, Cách Trang Trí Quán Trà Sữa Không Gian Nhỏ

– 1 triệu Baht Thái= 732.000.000 VND.

Đổi tiền Baht Thái Lan ở đâuuy tín và an toàn?

Nếu bạn đang băn khoăn khôngbiết nên đổi tiền Thái ở đâu tại Việt Nam thì hãy nghĩ ngay đến các ngân hàngtrong nước như BIDV, Sacombank, Agribank, Vietcombank, HSBC, Techcombank…Trong đó, ngân hàng Agribank và Vietcombank là 2 ngân hàng uy tín mà bạn có thểchọn đổi tiền Baht ở đây với giá mua cao nhất trong các ngân hàng.

READ:  1 Gam Bằng Bao Nhiêu Lạng Bằng Bao Nhiêu Gam, Kg, Yến, Tạ, Tấn

Ngoài ra, nếu như tại ViệtNam bạn chưa đổi tiền hoặc đổi thiếu tiền, khi sang Thái Lan bạn cũng có thểhoàn toàn đổi tiền Baht tại những điểm đổi tiền như Silom, Central World Plaza,Sukhumvit… hay đến các ngân hàng ở Thái Lan. Mặc dù khi đổi tiền tại các ngânhàng ở Thái Lan sẽ mất chút ít thời gian cho bạn nhưng đổi lại bạn sẽ nhận đượcsự tin cậy và an toàn với mức phí giao dịch hợp lý.

Một vài lưu ý quan trọng khi đổi tiền Baht

Khi bạn đặt chân tới bất kỳ mộtđất nước nào trên thế giới, bạn cũng nên cần phải tìm hiểu nền văn hóa, ngôn ngữcủa mỗi quốc gia đấy và đặc biệt đó là cũng nên tìm hiểu đơn vị tiền tệ cũngnhư tỉ giá chuyển đổi của nó để giúp cho quá trình di chuyển hay giao dịch củabạn diễn ra được thuận lợi và suôn sẻ. Và khi bạn đến đất nước Thái Lan cũng vậy,bạn nên chủ động tìm hiểu các mệnh giá tiền được lưu hành tại nơi đây cũng nhưcập nhật tỷ giá chuyển đổi tiền ngoại tệ để tính toán trước được khoản mà mìnhđịnh đổi là bao nhiêu nhé.

Đặc biệt, khi đổi tiền tạiThái Lan, bạn cần phải lưu ý kiểm tra tiền cẩn thận trước khi rời đi. Và nên lựachọn tiền có nhiều mệnh giá khác nhau càng tốt bởi như vậy sẽ giúp bạn thuận tiệnhơn trong việc đi lại hoặc mua sắm. Ngoài ra, nếu đổi tiền USD sang Baht Tháithì hãy nhớ tiền có mệnh giá càng cao thỉ tỷ giá sẽ tốt hơn và chỉ những đồngUSD có số seri từ năm 1995 trở về sau mới được chấp nhận.

Tỷ giá đổi tiền từ tiền ViệtNam sang Baht Thái cho dù ở Thái Lan hay Việt Nam cũng thường tương đương nhau.Hơn nữa, theo quy định mới nhất của chính phủ Thái Lan, du khách khi đến TháiLan chỉ được mang theo tối đa là 5.000 USD tiền mặt khi nhập cảnh do vậy đểtránh rắc rối bạn cũng cần phải lưu ý tới điều này.

READ:  Nhổ Răng Khôn Bằng Máy Siêu Âm Giá Bao Nhiêu Ở Nha Khoa Paris?

Hiện nay, các dịch vụ thanhtoán qua thẻ visa, thẻ credit… tại các khách sạn, nhà hàng hay trung tâmthương mại tại Thái Lan khá phát triển. Vì vậy, khi du lịch tới đây bạn có thểmua sắm và thanh toán qua thẻ thay vì mang quá nhiều tiền mặt trong người. Mặcdù nhược điểm của hình thức thanh toán này bạn sẽ phải chịu một ít phí thanhtoán đó là phí quy đổi ngoại từ các ngân hàng phát hành thẻ ở Việt Nam.

Xem thêm: 1M2 Bằng Bao Nhiêu Cm 2 – 1M Vuông Bằng Bao Nhiêu Cm Vuông

Thái Lan- được mệnh danh là đấtnước của nụ cười với những con người vô cùng thân thiện và mến khách. Với nhữngkiến trúc chùa chiền vô cùng độc độc cùng nền văn hóa đặc sắc đậm đà bản sắcdân tộc. Chắc chắn đây sẽ là một điểm đến vô cùng thú vị, mang lại cho bạn cảmgiác thư thái và thoải mái nhất khi đặt chân tới.

Trên đây là một số thông tin giải đáp về tiền 1, 100, 1000, 1 triệu Baht Thái bằng bao nhiêu tiền Việt Nam(vnđ) cũng như một vài lưu ý quan trọng mà bạn cần phải biết khi đổi và sử dụng tiền Thái, mong rằng nó sẽ hữu ích với mọi người. Cảm ơn bạn theo dõi bài viết và nhớ thường xuyên ghé thăm trang của doanhnhan.edu.vn để cập nhật thêm những thông tin mới nhất nhé!

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: quy đổi