Chuyển Đổi 1 Thước Anh Bằng Bao Nhiêu Mét, Feet, Inch, Đổi Thước Anh Yd Sang Kg

Cách chuyển đổi thước Anh YD 1 Yard bằng bao nhiêu mm, cm, mét, feet và các đơn vị đo chiều dài khác, cũng như đổi Yard sang kg theo công thức nào. Người Anh và cả Mỹ dùng đơn vị đo Yard thay vì hệ mét như ở Việt Nam, nên bạn cần biết đổi 1 yd sang cm, m và km để ước lượng chiều dài, khoảng cảnh.

Đang xem: 1 thước anh bằng bao nhiêu mét

*

1 yard bằng bao nhiêu mm, cm, mét, feet, inch, đổi Thước Anh YD sang kg

1 yard thước Anh yd bằng bao nhiêu cm, feet, inch, kg

Yard phát âm tiếng Anh là /jɑrd/, đọc tiếng Việt đơn giản là “da” (như da người). Yard hay còn gọi Thước Anh, viết tắt thành YD hay Mã, là đơn vị đo chiều dài tại Anh, Mỹ. Thường thì ở Mỹ và Canada người ta đo chiều dài sân bóng bằng yard, dù Canada dùng hệ mét như của Việt Nam là chính thức.

Yard là đơn vị đo chiều dài phổ biến ở Vương Quốc Anh, thậm chí ở Mỹ người ta cũng đo chiều dài sân bóng theo yard. Đơn vị này còn được chuẩn hóa theo quốc tế và thành đơn vị cho các nước nói tiếng Anh. Bạn phát âm từ Yard tiếng Anh theo phiên âm quốc tế là /jɑrd/, viết tắt là yd hoặc mã, hay còn gọi là Thước Anh.

READ:  1W Bằng Bao Nhiêu Vôn / Volt Sang W/A), Kw Dùng Trong Lĩnh Vực Nào

Đơn vị Yard phổ biến nhất hiện nay là Yard quốc tế được quy đổi ra đơn vị mét, cm, mm và feet theo công thức như sau:

1 yard (yd) = 0,9144 mét = 91,44 cm = 914,4 mm = 0,0009144 km = 3 feet = 36 inch = 0,5 fathom

Để đổi n Yard sang các đơn vị mét, cm, mm, inch, feet thì bạn chỉ cần lấy n nhân với các con số tương ứng ở trên, ví dụ n yard = n x 3 feet.

Như vậy, 1 thước Anh gần tương đương với 1 mét và gấp 3 lần hệ feet. Yard còn được phân chia theo tỷ lệ nhị phân thành hai, bốn, tám, và mười sáu phần. Yard xuất phát từ một tiếng dùng để chỉ nhành cây, cái que thẳng mà người xưa dùng để đo tương đối về chiều dài. Sau dần, yard được chuẩn hóa như ngày nay. Nguồn gốc của Yard cũng khá ly kỳ, nhưng chắc bạn không cần quá quan tâm tới việc đó đâu.

1 yard bằng bao nhiêu kg?

Nhiều bạn hỏi 1 yard vải bằng bao nhiêu kg hoặc các vật dụng khác. Câu hỏi này tưởng chừng rất ngớ ngẩn, vì yard là đơn vị đo chiều dài, còn kg là đơn vị đo cân nặng. Tuy nhiên, trong một số trường hợp khi đã biết khối lượng riêng của vật, và vật đó có chiều rộng, độ dày đều nhau, chỉ khác chiều dài thì ta có thể tính số yard chiều dài ra kg.

Xem thêm: Khóa Học Fl Studio – Learn Urban Music Production Fl Studio

READ:  Thống Kê Đề Kép Bằng Bao Nhiêu Ngày Chưa Ra, Đề Kép Gan Lâu Nhất Bao Nhiêu Ngày Thì Về

Lấy ví dụ như có bạn hỏi đổi đơn vị vải từ yard sang kg, thì ta làm như sau. Đầu tiên phải tìm hệ số quy đổi. Hãy cân thử 1 kiện vải dài 100 yards xem nặng bao nhiêu kg. Giả sử kiện vải 100 yard nặng m kg thì 1 yard vải nặng m/100 kg. Từ đây, nếu đo n yard ta sẽ có cân nặng là (n x m/100) kg. Quá đơn giản phải không.

Với các vật liệu khác bạn dùng cách đổi 1 yard bằng bao nhiêu kg theo cách tương tự. Nhưng chỉ áp dụng với vật liệu nào có kích thước tương đầu, ví dụ như kiện vải thì chiều rộng và độ dày đã cố định rồi.

Cách đổi 1 yard bằng bao nhiêu kg?

Lấy ví dụ như kiện vải, hoặc đường ống nhựa có chu vi cố định thì do nhu cầu cần đổi từ yard sang kg khỏi phải cân từng phần thì bạn có thể làm như sau. Giả dụ, 1 kiện vải có cân nặng chuẩn m kg và chiều dài n yard, ta có 1 yard = m/n kg. Từ đây, chỉ việc dùng thước đo bất kỳ số vải dài bao nhiêu yard thì ta có thể đổi ra kg rất dễ.

Tương tự, ta cũng có thể đo bao nhiêu yard ống nước, hay thép xây dựng để đổi ra kg, khỏi phải cân rất mất công. Bạn đã hiểu vì sao có thể đổi 1 yard sang kg rồi chứ.

Xem thêm: Truyện Của Tác Giả Bát Nguyệt Trường An Ý Tưởng Trong 2021, Tác Giả Bát Nguyệt Trường An

READ:  Giải Đáp Thắc Mắc 1/4 Giờ Bằng Bao Nhiêu Phút, Cách Quy Đổi Chính Xác

Hy vọng mọi người đã biết đổi 1 yard sang bằng bao nhiêu mm, cm, mét, feet (foot) inch và kg như thế nào rồi. Chúng ta chỉ quan tâm tới đơn vị đo chiều dài yard khi ra nước ngoài hoặc tiếp xúc với các số liệu bên Anh, Mỹ mà thôi.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: quy đổi