1 Sào Bằng Bao Nhiêu Mét Vuông, 1 Sào Bằng Bao Nhiêu M2, Hecta, Thước

Hệ đo lường của người Việt nam rất phong phú. Trong đó, nông dân thường sử dụng từ “Sào đất” để đo lường ruộng đất. Tuy nhiên, một điều thú vị là tùy vào vùng miền, chúng lại được ước lượng và quy định khác nhau. Nếu bạn tò mò muốn biết 1 Sào bằng bao nhiêu mét vuông ở 3 miền Bắc, Trung, Nam, hãy cùng tham khảo bài viết sau của doanhnhan.edu.vn nhé!

1 Sào bằng bao nhiêu mét vuông ở 3 miền Bắc, Trung, Nam?

Sào là đơn vị chuẩn quốc tế. Cho đến nay, tại các vùng nông thôn hay thậm chí là thành thị, người dân vẫn còn sử dụng hệ thống đo lường có từ lâu đời này.

Đang xem: 1 sào bằng bao nhiêu mét vuông

Sào được hiểu là đơn vị dùng để xác định diện tích trong nông nghiệp như đất đai, hoa màu… Tuy nhiên, tại miền Bắc, Nam hay Trung, người dân sẽ có cách xác định khác nhau.

Theo tiêu chuẩn: 1 sào 1 sào = 1/100 mẫu = 1/10 công

Ngoài ra, tại mỗi vùng miền sẽ có cách quy đổi riêng:

Nam Bộ

Theo quan niệm của người dân Nam Bộ: 1 Sào đất Nam Bộ =1000m2

READ:  Giải Đáp Thắc Mắc 1/4 Giờ Bằng Bao Nhiêu Phút, Cách Quy Đổi Chính Xác

Theo đó, 10 sào sẽ tương đương với 1 mẩu, tức 10000 m2.

Bắc Bộ

Người dân Bắc Bộ quy ước: 1 sào = 360m2

Theo đó, nếu được 10 sào, bạn sẽ có một mẫu đất có diện tích là 3600m2.

Xem thêm: Tỷ Giá Chuyển Đổi 100 Campuchia Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt Nam Được Bao Nhiêu 2021

Trung Bộ

Tại Trung Bộ: 1 sào = 500m2

Cụ thể, nếu được 10 sào, bạn sẽ có một mẫu đất tương đương với 5000 m2.

Có thể dễ dàng nhận ra, phép quy đổi 1 sào bằng bao nhiêu mét vuông của 3 miền Bắc, Trung, Nam đều khác nhau. Bởi vậy, tùy từng vùng miền, người dân sẽ áp dụng cách thức riêng. Để tránh bị sai lệch trong tính toán, bạn nên nắm rõ nhé!

Một số phép quy đổi hệ thống đo lường chuẩn quốc tế

*

Hệ thống đo lường của Việt Nam và quốc tế rất đa dạng

Hệ thống đo lường chuẩn quốc tế bao gồm các khái niệm thông dụng được sử dụng rộng rãi tại mọi quốc gia. Điển hình như:

1 ha = 0,01 km2 = 10.000 m21 mẫu Bắc Bộ = 0.36 hecta1 mẫu Trung Bộ = 0.5 hecta1 mẫu Nam Bộ = 1.3 hecta1 sào Bắc bộ = 0.036 hecta1 sào Trung Bộ = 0.05 hecta1 sào Nam Bộ = 0.13 hecta

Những thông tin thú vị về hệ thống đo lường quốc tế

Hệ thống đo lường quốc tế được thống nhất áp dụng cho mọi quốc gia trên thế giới. Tuy nhiên, vẫn còn 3 quốc gia từ chối sử dụng, đó là Mỹ Liberia và Myanmar. 

READ:  Quy Định Về Độ Tuổi Chính Xác Học Bằng C Bao Nhiêu Tuổi Được Lái Xe Ô Tô

Theo đó, các quốc gia này đều đưa ra lý do bởi yếu tố lịch sử, họ sẽ gặp không ít khó khăn trong việc thay đổi phương thức đo lường. Tại mỗi bang, vùng miền tại các quốc gia này, người dân và cơ quan hành pháp đều áp dụng đơn vị đo lường đất đai, đường xa hay các công trình theo phong tục tập quán riêng.

Xem thêm: Dđen Vâu – Đen Vâu Official

Ngay cả tại Việt Nam, người dân miền Bắc đôi khi cũng cảm thấy lạ lẫm với các đơn vị đo lường của người miền Nam hay Trung. Tuy nhiên, trong các văn bản hay khi làm việc với cơ quan chính quyền, người dân đều thống nhất sử dụng theo quy chuẩn được nhà nước quy định.

1 Sào bằng bao nhiêu mét vuông ở 3 miền Bắc, Trung, Nam? Chắc hẳn bạn cảm thấy rất thú vị khi khám phá những điều kỳ thú trong hệ thống đo lường Việt Nam cũng như chuẩn quốc tế phải không nào? Vẫn còn nhiều điều thú vị khác đang chờ bạn khám phá tại doanhnhan.edu.vn đấy. Hãy cùng chúng tôi mở cánh cửa tri thức trong những bài viết tiếp theo nhé!

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: quy đổi