Quy Đổi: 1 Nhân Dân Tệ Bằng Bao Nhiêu Tiền Vn, 1 Nhân Dân Tệ Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt

1, 1000 tệ bằng bao nhiêu tiền Việt Nam là vấn đề cơ bản mà những người kinh doanh hoặc thường xuyên giao dịch tiền tệ với Trung Quốc cần biết. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn cập nhật tỷ giá hoái đối của nhân dân tệ so với Việt Nam đồng và cách quy đổi đơn giản nhất.

Đang xem: 1 nhân dân tệ bằng bao nhiêu tiền vn

Mục lục

1 Tìm hiểu khái quát về nhân dân tệ để trả lời cho câu hỏi “1, 1000 tệ bằng bao nhiêu tiền Việt Nam”3 Dịch vụ chuyển tiền sang Trung Quốc nhanh chóng và tiết kiệm tại doanhnhan.edu.vn

Tìm hiểu khái quát về nhân dân tệ để trả lời cho câu hỏi “1, 1000 tệ bằng bao nhiêu tiền Việt Nam”

Trước khi tìm hiểu 1 tệ bằng bao nhiêu tiền Việt Nam, chúng ta cần có những hiểu biết tổng quát về đồng tiền Trung Quốc – nhân dân tệ.

Như chúng ta đã biết, Trung Quốc là một trong những quốc gia đông dân nhất – chiếm khoảng 1/5 dân số thế giới và nền kinh tế đứng thứ 2 trên thế giới – chỉ sau Mỹ. Với sự phát triển và ngày càng lớn mạnh, đồng nhân dân tệ của nước này được đánh giá là một trong những đơn vị tiền tệ có sức ảnh hưởng trên thế giới.

Nhân dân tệ (phiên âm là rénmínbì, viết tắt theo quy ước quốc tế là RMB) là tên gọi đơn vị tiền tệ chính thức của nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa. Đồng tiền này được phát hành bởi Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc. Mặc dù cũng thuộc Trung Quốc nhưng đồng tiền này lại không được dùng chính thức ở Macau và Hồng Kông.

*

Nhân dân tệ là đồng tiền có sức ảnh hưởng trên thế giới

Trên bề mặt của tờ nhân dân tệ là hình ảnh chủ tịch Mao Trạch Đông. Hiện nay, đồng tiền này đang lưu thông bao gồm các loại 1 phân, 2 phân, 5 phân, 1 giác, 5 giác, 1 nguyên, 5 nguyên, 10 nguyên, 20 nguyên, 50 nguyên và 100 nguyên.

READ:  Tá»· Giã¡ TiềN Yãªn NhậT, 1 Yên Bằng Bao Nhiêu Usd, 1 Man Nhật Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt Hôm Nay

Ngoài ra, bạn có biết vào năm 2013, nhân dân tệ đã vượt qua đồng EURO và trở thành đồng tiền quan trọng thứ hai trong tài trợ thương mại, chiếm 9% thị trường toàn cầu. Không những thế, năm 2016 Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) chính thức thêm đồng nhân dân tệ vào giỏ các đồng tiền dự trữ, bên cạnh đồng USD, EURO, Bảng Anh và Yên Nhật.

Các mệnh giá của nhân dân tệ Trung Quốc hiện nay

Hiện Trung Quốc lưu hành các loại tiền như sau:

– Tiền giấy (纸币) có các mệnh giá: 1 tệ, 2 tệ, 5 tệ, 10 tệ, 20 tệ, 50 tệ, 100 tệ

– Tiền hào (角/毛) gồm các loại: 1 hào, 2 hào, 5 hào.

– Tiền xu (硬币) có giá trị nhỏ hơn hào, vẫn được thông dụng và sử dụng bình thường. Ví dụ, 1 hào bằng 3 xu. Có 4 loại xu: 1元,5角,2角,1角.

Các mệnh giá tiền Trung Quốc khác nhau sẽ có những hình ảnh (gồm mặt trước và mặt sau) khác nhau. Chẳng hạn, 1 mặt của 1 NDT được in hình Tam đàn ấn nguyệt trên Tây Hồ (Hàng Châu, tỉnh Chiết Giang, miền Đông Trung Quốc). Hoặc 5 NDT bề mặt sẽ được in hình Núi Thái Sơn (di sản Thế Giới được được UNESCO công nhận từ năm 1987). Do đó, nếu muốn đổi và chuyển tiền sang Trung Quốc một cách dễ dàng và thuận lợi, bạn cần nhận biết rõ các loại tiền.

1, 1000 nhân dân tệ bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?

Tỷ giá đồng nhân dân tệ sẽ có sự thay đổi liên tục theo ngày. Do đó, nếu có nhu cầu chuyển đổi tiền tệ thì bạn nên cập nhật tỷ giá hối đoái thường xuyên để có kết quả chính xác.

*

Tỷ giá giữa nhân dân tệ và Việt Nam đồng thay đổi theo ngày

Để chuyển đổi tiền Trung Quốc sang Việt Nam, bạn áp dụng công thức tính như sau:

Số Nhân dân tệ x Tỷ giá CNY/VNĐ = Số tiền Việt Nam

Trong đó:

– Số Nhân dân tệ là số tiền Trung Quốc mà bạn muốn chuyển đổi sang tiền Việt Nam.

– Tỷ giá CNY/VNĐ là tỷ giá mới nhất giữa đồng Nhân dân tệ và Việt Nam đồng.

– Số tiền Việt Nam là số tiền mà bạn sẽ nhận được sau khi chuyển đổi tiền Trung Quốc sang Việt Nam.

READ:  1000Va Bằng Bao Nhiêu W ? 1 Ampe Bằng Bao Nhiêu W, Kw, Ma, V, Kva

Xem thêm: Tải Hình Nền Powerpoint Đơn Giản, Ấn Tượng, 50 Mẫu Background Powerpoint Đơn Giản, Ấn Tượng

Tóm lại, chúng ta chỉ cần biết được tỉ giá của 1 tệ bằng bao nhiêu tiền Việt Nam sẽ biết cách tính được những con số lớn hơn.

Lưu ý:

– Việc chuyển đổi tiền Trung Quốc sang Việt Nam sẽ phụ thuộc vào tỷ giá CNY/VNĐ. Trong khi, tỷ giá này sẽ được điều chỉnh liên tục bởi Ngân hàng Nhà nước. Do đó, để có kết quả chính xác trong việc quy đổi, bạn nên cập nhật thường xuyên tỷ giá giữa hai đồng tiền này.

– Thông thường, tỷ giá sẽ có tỷ giá bán ra và tỷ giá mua vào. Khi bạn muốn chuyển đổi tiền Trung Quốc sang Việt Nam thì phải sử dụng tỷ giá mua vào để quy đổi.

Dịch vụ chuyển tiền sang Trung Quốc nhanh chóng và tiết kiệm tại doanhnhan.edu.vn

Ngày này, khi hoạt động giao thương buôn bán giữa Việt Nam – Trung Quốc diễn ra mạnh mẽ thì nhu cầu chuyển tiền sang Trung Quốc ngày một tăng cao. Ngoài mục đích thanh toán hợp đồng mua bán, hóa đơn tiền hàng thì một bộ phận người Việt mong muốn chuyển tiền sang Trung Quốc nhằm đáp ứng nhu cầu chi tiêu, sinh hoạt cho người thân sinh sống, làm việc hoặc học tập tại Trung Quốc. Vì vậy, nhu cầu chuyển tiền đi Trung Quốc diễn ra thường xuyên.

Nhằm đáp ứng nhu cầu đó, rất nhiều dịch vụ chuyển tiền sang Trung Quốc ra đời. Điều này mang đến nhiều sự lựa chọn nhưng cũng gây không ít khó khăn cho việc tìm kiếm một đơn vị cung cấp dịch vụ uy tín và chuyên nghiệp.

*

Dịch vụ chuyển tiền sang Trung Quốc tại doanhnhan.edu.vn uy tín hàng đầu

doanhnhan.edu.vn là một trong những đơn vị chuyển tiền quốc tế cung cấp dịch vụ chuyển tiền sang Trung Quốc chuyên nghiệp và uy tín hàng đầu Việt Nam. Với nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực, chúng tôi nhận được sự tin tưởng của hàng ngàn đối tác thông qua việc hỗ trợ chuyển tiền nhanh chóng, an toàn và tiết kiệm. Do đó, doanhnhan.edu.vn là sự lựa chọn đáng tin cậy khi bạn có các nhu cầu chuyển tiền đi Trung Quốc.

Khi sử dụng dịch vụ tại doanhnhan.edu.vn, chúng tôi cam kết mang đến cho khách hàng chất lượng dịch vụ tốt nhất với những lợi thế sau:

– Dịch vụ chuyên nghiệp: doanhnhan.edu.vn sở hữu đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, am hiểu chuyên môn trong lĩnh vực chuyển tiền quốc tế. Do đó, mọi thắc mắc của quý khách sẽ được chúng tôi hỗ trợ giải đáp và tư vấn miễn phí một cách tận tình và chính xác.

READ:  1Cv Bằng Bao Nhiêu Kw ? 1Hp Bằng Bao Nhiêu W, Kva, Ampe, Btu

– Năng lực chuyển tiền tốt: doanhnhan.edu.vn nhận chuyển tiền sang Trung Quốc với đa dạng mục đích như thanh toán tiền hàng, nạp tiền vào tài khoản Alipay, chuyển tiền cho người thân, bạn bè,… Chúng tôi thực hiện các giao dịch chuyển tiền công khai, có biên lai xác nhận, có chữ ký con dấu rõ ràng. Ngoài ra, doanhnhan.edu.vn cam kết bảo mật các thông tin của người gửi và người nhận tiền.

– Thủ tục đơn giản – chuyển tiền nhanh chóng: Với bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực, doanhnhan.edu.vn nhận chuyển tiền sang Trung Quốc với thao tác nhanh chóng, sau 10 – 15 phút là bên Trung Quốc sẽ nhận được tiền. Hơn nữa, thủ tục dịch vụ của chúng tôi đã được tối giản hóa đến mức tối đa nhưng vẫn đảm bảo tính an toàn để thân thiện với mọi đối tượng khách hàng. Ngoài ra, doanhnhan.edu.vn còn hỗ trợ quy đổi giữa nhân dân tệ và Việt Nam đồng với tỷ giá tốt nhất cho những khách hàng có nhu cầu.

– Đảm bảo an toàn: doanhnhan.edu.vn cam kết chuyển tiền sang Trung Quốc an toàn và đảm bảo. Quý khách có thể mang tiền đến văn phòng của chúng tôi để giao dịch trực tiếp nếu lần đầu sử dụng dịch vụ và chờ đến khi người nhận tiền ở Trung Quốc thông báo đã nhận được tiền.

– Cước phí ưu đãi: doanhnhan.edu.vn cung cấp chính sách cước phí chuyển tiền sang Trung Quốc cạnh tranh. Đặc biệt, đối với những khách hàng có nhu cầu chuyển tiền thường xuyên, bạn có thể cung cấp thông tin để chúng tôi làm hợp đồng dài hạn nhằm tiết kiệm chi phí và thời gian cho các lần chuyển tiền sau.

Xem thêm: Phim Quá Nhanh Quá Nguy Hiểm 1 Full Vietsub + Thuyết Minh Full Hd

Với những thông tin chia sẻ trên, chúng tôi hy vọng sẽ giúp bạn dễ dàng hơn khi giao dịch với đồng nhân dân tệ. Tuy nhiên, nếu tỷ giá hối đoái trong việc thanh toán gây cho bạn một số khó khăn hãy cứ để dịch vụ chuyển tiền sang Trung Quốc tại doanhnhan.edu.vn giải quyết giúp bạn.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: quy đổi