1 Kw Bằng Bao Nhiêu W Bằng Bao Nhiêu W Số Điện, Bao Nhiêu Tiền ?

Điện là nguồn năng lượng thông dụng để cung cấp cho máy bơm nước hoạt động. Mọi máy bơm trên thị trường đang dùng, điều có ghi đầy đủ các thông số.

Đang xem: 1 kw bằng bao nhiêu w

Nhưng nhìn vào đó đôi khi nhiều người không hiểu thật ra 1 Kilowatt (kw) bằng bao nhiêu Watt (w)? hay 1 máy bơm hoạt động 1h sẽ tốn bao nhiêu Kilowatt?

Nếu bạn nắm rõ các công thức quy đổi từ thông số đó. Bạn sẽ có thể quản lý được nguồn điện năng tiêu thụ bao nhiêu Kilowatt cho một tháng.

MỤC LỤC:

Giới thiệu về Kilowatt và Watt

Kilowatt và Watt được viết tắt lần lượt KW W, hai đơn vị này chính là đơn vị đo công suất điện (P) trong hệ đo lường quốc tế.

Nó được lấy theo tên của chính nhà khoa học đã chứng minh những đơn vị đó là James Watt.

Kilowatt được hiểu cụ thể là đơn vị tính công suất tác dụng của máy bơm, được phát âm là Ki – lô – oắt.

Công suất này sẽ cho bạn biết được sự tiêu thụ năng lượng trong một khoảng thời gian. Vậy chính xác bao nhiêu Watt bằng 1 Kilowatt?

READ:  10 Đô Hồng Kông Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt Nam (Vnd)? 1 Hkd Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt Nam

1 kw bằng bao nhiêu w?

1 watt (w)là công suất bằng tốc độ năng lượng của một joule mỗi giây trong mạch điện. Một watt cũng bằng với công suất được tạo ra trong mạch có điện thế một volt với dòng điện một amp.

Watts là đơn vị dẫn xuất SI cho công suất trong hệ mét. Watts có thể được viết tắt là W, ví dụ 1 watt có thể được viết là 1W.

1 kilowatt (KW) tương đương 1.000 watt, hoặc mức tiêu thụ năng lượng với tốc độ 1.000 joules mỗi giây.

Kilowatt là bội số của watt, là đơn vị dẫn xuất SI cho công suất. Kilowatts có thể được viết tắt là kW và bằng kWh, ví dụ: 1 kilowatt có thể được viết là 1 kW.

Hướng dẫn cách đổi 1kw sang w đơn giản nhất

Ngoài các công thức có sẵn bạn cũng có thể đổi đơn vị một cách nhanh chóng bằng công cụ google. Ví dụ bạn muốn đổi 1kw sang w thì trên công cụ tìm kiếm của google bạn gõ “1kw=” sau đó enter. Google sẽ tự động trả về kết quả cho bạn nhanh nhất như hình dưới đây:

Kilowatt giờ là gì?

Kilowatt giờ là thước đo lượng điện từ việc sử dụng điện của bạn, được kí hiệu là kWh.

Nó không có nghĩa là số kilowatt bạn sử dụng mỗi giờ, mà nó chỉ đơn giản là một đơn vị đo lường mức năng lượng bạn sẽ sử dụng để cung cấp cho một thiết bị có công suất 1.000 watt (W) hoạt động trong một giờ.

READ:  1 Km Vuông Bằng Bao Nhiêu Ha, M2, Cm2, Mm2, Dặm Vuông? Kilômét Vuông

Ví dụ: bạn bật một máy bơm nước 175W hoạt động trong 10 tiếng đồng hồ, đồng nghĩa với việc bạn đã tiêu tốn 1750W (tương đương 1,75 kWh) điện cho thiết bị này.

Xem thêm: Cách Tính Số Mũ Trên Máy Tính Casio Fx500Ms, Các Trò Vui Với Máy Tính Bỏ Túi Casio

Điểm khác biệt rõ ràng nhất giữa kW và kWh là gì?

KW là viết tắt của kilowatt. 1 kilowatt đơn giản là 1.000 watt, đây là đơn vị đo công suất.

Ví dụ:Một máy bơm nước có công suất là 1000 W thì chúng ta có thể gọi đơn giản là máy bơm nước có công suất 1 kW.

Trong khi Kilowatt-giờ (kWh) là thước đo năng lượng, ví dụ máy bơm nước có công suất 1.000W để vận hành trong 1 giờ đồng hồ sẽ tiêu tốn 1 kWh năng lượng.

Cách tính điện năng tiêu thụ của máy bơm nước

Để tính được điện năng tiêu thụ là bao nhiêu KW mỗi tháng của một chiếc máy bơm, người ta dựa vào thông số kỹ thuật của máy bơm (thông số kỹ thuật được in trên tem của sản phẩm).

Điện năng tiêu thụ của máy bơm nước trong khoảng một thời gian nhất định được tính theo công thức sau đây:

W = P x t

Trong đó:

W: là lượng điện tiêu thụ trong khoảng thời gian t.P: là công suất tiêu thụ điện.t: Thời gian (đơn vị: h)

Từ công thức trên người tiêu dùng có thể tính điện năng tiêu thụ của máy bơm nước.

READ:  Bao Nhiêu Tuổi Học Được Bằng C Bao Nhiêu Tuổi, Bao Nhiêu Tuổi Được Lái Xe Ô Tô

Máy bơm nước có công suất là 175W/giờ. Nếu máy hoạt động liên tục suốt 2 giờ/ngày thì điện năng sẽ tốn là: 175W x 2 giờ = 350W cho một ngày.

Nếu dùng đều liên tục như vậy trong 1 tháng thì điện năng sẽ tốn là: 350W x 30 ngày = 10.500 W (10.5 số KWđiện).

Giá tiền điện trung bình mà nhà nước quy định là 1.500đ/ kw (giá tham khảo), do đó số tiền điện tối đa bạn phải trả trong 1 tháng là: 1.500 x 10.5 = 15.750 đồng. Tuy nhiên nếu bơm nước cho gia đình thì chỉ cần bơm chưa đầy 1 giờ đã đầy bồn nước nên lượng điện tiêu thụ cực kỳ ít.

Đến đây, chúng tôi đã giúp bạn hiểu rõ về cách để chuyển đổi 1 Kw sang W, cũng như một cách để tính tiền điện tiêu thụ hàng tháng khi sử dụng máy bơm nước.

Xem thêm: Bạn Đã Biết 1 Số Điện Bằng Bao Nhiêu Tiền Điện, 1 Số Điện Giá Bao Nhiêu

Mọi thắc mắc về máy bơm nước, hay vấn đề có liên quan, bạn hãy gọi ngay đến Long Phát để nhận được tư vấn chu đáo nhất nhé.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: quy đổi