Kva Kw Là Gì? 1 Kva Bằng Bao Nhiêu Kw ? 1 Kva Bằng Bao Nhiêu Kw, Hp

1KVA bằng bao nhiêu VA được tìm kiếm rất nhiều. Đặc biệt là những bạn đang sử dụng các thiết bị điện có sử dụng 2 đơn vị công suất này. Đây là hai đơn vị công suất biểu kiến cho các thiết điện như: ổn áp, biến áp, đổi nguồn,…

Tuy nhiên để quy đổi các đơn này không hề đơn giản. Sau đây Lioastanda.vn sẽ hướng dẫn mọi người các quy đổi các đơn vị KVA, KW, VA, W, HP, Ampe, Volt,… chính xác nhất.

Đang xem: 1 kva bằng bao nhiêu kw

KVA, VA là gì?

Đơn vị kVA đọc là ki-lô Vôn Am-pe, ký hiệu S, thường được dùng cho công suất cả dòng điện. Trong mạch điện một chiều hay mạch điện lý tưởng, kVA tương đương với kW. Tuy nhiên, với một mạch điện xoay chiều sẽ xuất hiện công suất phản kháng, ta sẽ có thể hiểu đại khái sau: “(kVA) = (kW) + công suất phản kháng“.

Như vậy, công suất có đơn vị KVA sẽ bằng tổng của công suất có ích với đơn vị là KW và công suất phản kháng (là công suất gây trở ngại cho dòng điện). Công thức tính toán của đơn vị kVA là:

S = U.I.cos(Ø)

Trong đó:

– S là ký hiệu công suất toàn phần (hay còn gọi là công suất biểu kiến)

READ:  Bằng Tiếng Anh B1 Có Thời Hạn Bao Nhiêu Năm, Chứng Chỉ Tiếng Anh B1 Có Thời Hạn Bao Lâu

– I là cường độ dòng điện (A)

– U là hiệu điện thế (V)

Với một mạch điện lý tưởng (không có công suất phản kháng), thì hệ số công suất cos(Ø)=1.

1kva bằng bao nhiêu va

Đơn vị KVA là viết tắt của từ kilo vol ampe là một đơn vị tính công suất của máy hay đơn giản hơn là Đơn vị kVA thường được sử dụng trong công nghiệp để tính công suất truyền tải điện năng của các máy biến thế. Chúng ta có thể quy đổi giữa kVA và VA như sau: 1kVA = 1000VA.

Xem thêm: Nâng Mũi Bằng Sụn Tự Thân Giá Bao Nhiêu ? Nâng Mũi Bằng Sụn Tự Thân Giá Bao Nhiêu

*

1kva = va

Ta có 1 số cách quy đơn vị KVA như sau:

– kVA = 1.000 VA (tiền tố k nghĩa là kilo)

– MVA = 1.000.000 VA (tiền tố M nghĩa là mega)

1kva = w

Để xác định được 1KVA bằng bao nhiêu W? chúng ta cần xác định mối quan hệ giữa hai đơn vị này KVA & KW. Sau đó sẽ quy đổi từ KW sang W. Hai đơn vị này có mối quan hệ khá chặt chẽ. Và liên quan mật thiết đến nhau.

Trong đó khi ở mỗi 1 vị trí thích hợp chúng ta lại sử dụng 2 đơn vị này. Mấu chốt để thể hiện công suất biểu kiến. Hoặc công suất thật của thiết bị điện năng.

Công thức liên hệ giữa hai đơn vị này là KW = KVA . cos (Ø)

Vì cos (Ø)= 0,2-0,8 từ đó suy ra KW = 0,2-0,8 KVA

READ:  5000 Đô Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt, Phí Chuyển Tiền Tại Mỹ Đến Việt Nam

Vậy nên KW được xác định bằng 0,8KVA: tương đương với 1KVA = 0,8KW

Suy ra 1KVA = 800W

1 va = w

Tương tự như trên 1VA = 0,8W

Ví dụ: với mấy ổn áp STANDA 10KVA thì công suất của nó sẽ là 8KW = 8000W

500va bằng bao nhiêu w

Để biết 500VA bằng bao nhiêu w mọi người sẽ áp dụng cách quy đổi từ KVA sang KW. Với hệ số 1KW = 0,8KW tương đương 1VA = 0,8VA suy ra 500VA = 400W. Rất đơn giản nhé VA là công suất biểu kiến. Còn W lại là công suất thực tế.

Xem thêm: Bts, Tin Tức Mới Nhất Bts: Nạn Nhân Của Phân Biệt Chủng Tộc Tự Nói Lên Thông Điệp Bình Đẳng, Tôn Vinh “Tượng Đài Âm Nhạc” Cùng Tình Yêu Đồng Tính

Công suất thực tế W khác với VA là còn phải nhân với hệ số tổn hao. Mà mỗi loại chất liệu biến áp, biến thế. Lại có dòng tổn hao khách nhau. Nhưng chúng ta lấy hệ số 0.8 là phổ biến nhất.

Mời các bạn theo dõi video ổn áp Litanda 10KVA 10KW 1 pha chính hãng 100% dây đồng!

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: quy đổi