Bạn Có Biết 1 Đô Canada Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt Nam, 1 Đô La Canada

Một đô la Canada bằng bao nhiêu tiền Việt Nam? Tiền tệ Canada Tỷ giá quy đổi 1 đô la Canada bằng bao nhiêu tiền Việt Nam? Mục đích chuyển đổi tiền giữa Việt Nam và đô la Canada là gì?
Một đô la Canada bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?

Canada là đất nước phát triển thu hút nguồn khách du lịch dồi dào từ khắp nơi trên thế giới. Trước khi đến Canada để du học, làm việc hay du lịch, bạn cần hiểu được hệ thống tiền tệ của đất nước này. Bài viết sau đây sẽ giới thiệu rõ hơn về tiền tệ Canada và tỷ giá quy đổi 1 đô la Canada bằng bao nhiêu tiền Việt Nam.

Đang xem: 1 đô canada bằng bao nhiêu tiền việt nam

Tiền tệ Canada

Ở Canada, bạn sẽ sử dụng loại tiền được phát hạn và lưu thông bởi nhà nước Canada có tên gọi là đô la Canada hay còn dọi là dollar Canada, viết tắt thành CAD, ký hiệu $ hoặc $C. Giá trị của dô la Canada đứng hàng thứ 7 thế giới và mỗi đô la Canada bằng 100 cent.

*

Tiền tệ Canada

Giống như ở Việt nam và các nước khác trên thế giới, đô la Canada có nhiều mệnh giá khác nhau để phù hợp với nhu cầu lưu thông và mua sắm hàng hóa. Muốn đến và sinh hoạt ở Canada, bạn bắt buộc phải đổi từ tiền của nước mình sang đô la Canada theo tỷ giá tương ứng ở thời điểm đổi.

READ:  1G Bằng Bao Nhiêu Mb Vậy? Cách Quy Đổi Khi Sử Dụng Internet Bạn Nên Biết

Tỷ giá quy đổi 1 đô la Canada bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?

Để thuận tiện cho việc đổi tiền, chúng ta thường xem tỷ giá quy đổi từ loại tiền này sang loại tiền kia theo quy định của ngân hàng nhà nước. Với giao dịch đổi tiền Việt Nam đồng sang đô la Canada cũng vậy. Tuy nhiên, bạn cần phải lưu ý:

Tỷ giá quy đổi sẽ chênh lệch theo từng thời điểm do ảnh hưởng của nền kinh tế mỗi nước.Tỷ giá đổi đồng đô la Canada có sự khác nhau giữa các ngân hàng trong nước. Tỷ giá bán ra chính là số tiền Việt mà bạn phải bỏ ra để thu về 1 đô Canada. Nếu bạn muốn bán lại đô la Canada, bạn sẽ phải chịu lỗ do giá mua vào của ngân hàng luôn thấp hơn giá bán ra.

*

Tỷ giá quy đổi tiền Canada

Vào thời điểm tháng 1/2019, tỷ giá quy đổi giữa 1 đô la Canada bằng khoảng 17.600 VNĐ. Mức giá này chỉ là giá chung và có sự chênh lệch trong khoảng 800 đồng giữa các ngân hàng.

Mục đích chuyển đổi tiền giữa Việt Nam và đô la Canada là gì?

Thông thường, bạn chỉ có nhu cầu đổi từ tiền Việt sang đô la Canada khi có nhu cầu đi du lịch tại Canada, sắp đi du học hoặc làm việc tại Canada trong thời gian tới. Bạn bắt buộc phải sử dụng dô la Canada để có thể chi trả các loại hình dịch vụ, mua bán sản phẩm,… tại đất nước này.

READ:  10000 Usd Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt Nam, Quy Đổi: 1 Đô La Mỹ

Xem thêm: Quách Khả Doanh – 25 Năm Sống Trong Thị Phi Của

Một bộ phận khác đổi tiền Việt sang đô la Canada với mục đích lưu trữ tiền. Với hình thức này, bạn rất khó mua đô la Canada ở ngân hàng mà phải đổi tiền ở chợ đen với giá cao hơn. Tuy nhiên, hình thức lưu trữ bằng đô la Canada không phổ biến bằng đô la Mỹ.

Ngược lại với việc đổi tiền Việt sang đô la Canada là đổi đô la Canada thành tiền VND. Đây là việc mà bạn không còn cần dùng đô la Canada sau khi du lịch, hoặc từ Canada về, thì sẽ đổi sang tiền tệ của Việt Nam.

Có thể đổi đô la Canada ở đâu?

Như đã nói ở trên, kênh chính thống để mua đô la Canada chính là ở các ngân hàng trong nước. Bạn có thể mua bằng hình thức giao dịch trực tiếp tại ngân hàng hoặc mua trực tuyến. Các ngân hàng hiện hay cung cấp dịch vụ quy đổi tiền toàn toàn nhanh chóng và miễn phí, bạn có thể sử dụng bất kỳ dịch vụ nào.

*

Đổi đô la Canada tại ngân hàng

Một phương thức nữa chính là mua, bán đo la Canada tại tiệm vàng, cửa hàng chuyển đổi tiền tệ. Với hình thức này có thể bạn phải mua với giá cao hơn và không phân biệt được tiền thật – giả.

Xem thêm: Ý Nghĩa Tuyệt Vời Của Loài Hoa Cúc Dại, Cây Hoa Cúc Dại

READ:  1Mm2 Bằng Bao Nhiêu M2 Sang M2, Chuyển Đổi MéT Vuông (M2) Sang (Mm2)

Hi vọng với những thông tin trên, bạn đã giải đáp được các thắc mắc liên quan đến đô la Canada.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: quy đổi