Carat Là Gì Và 1 Carat Bằng Bao Nhiêu Ly ? Kim Cương 1 Carat Là Mấy Ly

Kim cương mỗi một carat là bao nhiêu ly, và cách tính này tạo nên giá trị như nào cho sản phẩm? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết trong bài viết sau.

Đang xem: 1 carat bằng bao nhiêu ly

Kim cương 1 carat là mấy ly?

Kim cương là một trong những loại trang sức có giá trị rất lớn trên thị trường. Chính vì thế, người ta không thể dùng những đơn vị tính thông thường để xác định khối lượng của kim cương. Mà phải cần đến những đơn vị đo chuyên biệt như là carat hay ly.

Trong đó, carat là đơn vị kích khối lượng của kim cương. Đây là đơn vị được xây dựng để định lượng trọng lượng của mỗi một viên kim cương. Xuất phát từ việc tính hoàn thiện và không thể hợp nhất. Cho nên với mỗi viên kim cương thì nó sẽ có một giá trị riêng biệt. Tuy thế, không phải viên kim cương nào cũng có hình dùng. Kích thước cũng như kiểu dáng giống nhau.

Xem thêm: Truyện Tranh Trạng Quỷnh Tập 240: Phong Linh, Truyện Tranh Trạng Quỷnh

Sự khác biệt đó một phần nào đó cũng tạo nên sự khác biệt về mặt giá trị của mỗi một viên kim cương. Do đó người ta sử dụng thêm một đơn vị đo lường khác để xác định giá trị của những viên kim cương. Đó là ly – đây là đơn vị xác định đường kính của mỗi một viên kim cương theo chiều ngang. Thông thường, với mỗi viên kim cương tròn thì đó là bán kính. Còn với những viên kim cương khác thì sẽ là đường nối giữa hai đỉnh xa nhất.

READ:  Tiền Hàn Quốc Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt Nam, Tá»· Giã¡ Won Hã´M Nay

Thế thì 1 carat bằng mấy ly? Theo thông tin ta có ở trên, thì kim cương 1 carat có kích thước trung bình là 6.5 ly. Tương ứng với 6.5 milimet cho mỗi một viên kim cương tròn.

Xem thêm: Diện Tích Rừng Phòng Hộ Cần Giờ Có Diện Tích Khoảng, Diện Tích Rừng Phòng Hộ Cần Giờ

*
*
*

Còn với đơn vị tính ly, thì được sinh ra nhằm mục đích xác định hoàn hảo giá trị và đại lượng đo đường của mỗi một viên kim cương có kích thước như thế nào. Qua đó xác định rõ giá trị thực tế, tránh bị hao hụt hoặc làm nhạt nhòa đi giá trị thực sự của nó.

Hiện tại doanhnhan.edu.vn có 3 Showroom để quý khách hàng trải nghiệm trực tiếp kim cương tự nhiên có chứng nhận GIA tại:

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: quy đổi