1 Cân Bằng Bao Nhiêu Lạng Bằng Bao Nhiêu G, Kg, Các Đơn Vị Đo Lường Trọng Lượng

Ở các quốc gia khác nhau lại có những đơn vị đo lường khác nhau, các đơn vị được hình thành từ thời xa xưa nên sẽ có sự khác biệt. Việc mua hàng từ Trung Quốc về Việt Nam hiện đang rất phổ biến, để có thể cân đối được chi phí nhập hàng và tính toán giá thành thì vấn đề cân nặng cũng rất quan trọng so với giá thành. Vậy vấn đề 1 cân Trung Quốc bằng bao nhiêu kg Việt Nam? Hãy cùng Vĩnh Cát tìm hiểu vấn đề này và tìm kiếm câu trả lời chính xác nhất.

Đang xem: 1 cân bằng bao nhiêu lạng

Đơn vị đo khối lượng Trung Quốc hình thành qua các thời kỳ

Muốn biết 1 cân Trung Quốc bằng bao nhiêu kg ở Việt Nam, thì trước hết chúng ta sẽ tìm hiểu sơ về đơn vị đo khối lượng ở Trung Quốc và Việt Nam đã nha.

Đơn vị cân tại Việt Nam so với đơn vị chuẩn Kg

Bạn sẽ hiểu từ cân như thế nào trong trường hợp này? Cân ở đây chúng ta sẽ hiểu là nói về cách đo đơn vị khối lượng của một vật nào đó, dù là ở Trung Quốc hay Việt Nam thì chúng ta đều sử dụng.

Khi nói về đơn vị đo khối lượng thì một cân Việt Nam sẽ là 1 kg (1 ký). Ví dụ bạn mua 1 cân táo tức là bạn có 1 kg táo, kiện hàng quần áo bạn là 20 cân tức là trọng lượng của kiện hàng bạn mua sẽ là 20 kg. Như vậy, khi bạn mua bán một sản phẩm nào đó hoặc bạn trao đổi thông thương hàng hóa thì 1 cân sẽ được quy đổi ra là 1 kg hoặc 1 ký hoặc 1 ký lô gam. Đó chỉ là cách quy đổi 1 cân Việt Nam sang đơn vị đo lường kg thôi nha. Kg như mọi người biết là đơn vị đo lường chuẩn của quốc tế quy ước. 1kg bằng bao nhiêu gam? quy đổi ra đơn vị nhỏ hơn là 1kg sẽ bằng 1000g.

READ:  Một Hecta Bằng Bao Nhiêu Mét Vuông M2, 1 Ha (Hecta) Bằng Bao Nhiêu M2, Km2

Đó là đơn vị đo lường tại nước ta còn tại Trung Quốc lại khác biệt hoàn toàn. Đây là một đất nước có diện tích lớn thuộc vào TOP của thế giới hiện nay. Lịch sử hàng ngàn năm với nhiều đời vua cai trị, mỗi triều đại đều có nền văn hóa chính trị khác nhau. Tương ứng với mỗi giai đoạn phát triển thì đơn vị đo lường hàng hóa tại Trung Quốc cũng rất “đa dạng”.

Đơn vị đo lường Trung Quốc qua các thời kỳ

Trung Quốc họ dùng đơn vị đo lường khối lượng, cân nặng lần lượt là phân, ly, cân, tiền, thạch, lạng và quân.

Cứ 1 lạng sẽ bằng 24 thù, 1 cân sẽ bằng 16 lạng, 1 quân sẽ bằng 30 cân và 1 thạch sẽ bằng 4 quân. Nếu bạn nào hay xem phim võ hiệp Trung Quốc thì chắc chắn sẽ hay nghe cái câu “kẻ 8 lạng người nữa cân”, chính là xuất phát từ đây đó các bạn.

Vào thời vương triều nhà Chu thì đơn vị cân khối lượng sẽ là Thù và khi quy ước ra, ta sẽ có 1 thù sẽ bằng 0,62 gam.Vào thời vương triều nhà Tần và Hán thì dùng đơn vị cân khối lượng là Thù và khi quy ước ra, ta sẽ có 1 thù sẽ bằng 0,67 gam.Bước sang thời vương triều Hậu Hán (cuối nhà Hán) thì đơn vị cân khối lượng vẫn là Thù và khi quy ước ra, ta sẽ có 1 thù sẽ bằng 0,58 gam.Còn ở vương triều nhà Tùy thì 1 thù được quy đổi ra là 1,74 gam.Riêng đời vương triều Ngũ Đại, Đường thì 1 thù được quy đổi ra đến 1,55 gam.

Đặc biệt, Trung Quốc khi còn ở đời vương triều Nhà Tống thì hệ thống đơn vị đo lường khối lượng có thêm 3 đơn vị nữa đó là Ly, Phân, Tiền. Và cách tính đơn vị quy đổi như sau:

1 ly sẽ quy đổi ra là 0,0373 gam; 1 tiền sẽ bằng 10 phân; 1 phân sẽ bằng 10 ly; 1 cân là 16 lạng; 1 lần sẽ bằng 10 tiền; 1 thạch sẽ bằng 4 quân’ và cuối cùng 1 quân sẽ bằng 30 cân.

Qua các thời kỳ vua chúa khác nhau đơn vị cân nặng cũng thay đổi khác nhau cho đến hiện nay thì đơn vị đo lường tại Trung Quốc đã được đơn giản hơn và sử dụng theo chuẩn Quốc Tế.

READ:  1 Yên Nhật Bằng Bao Nhiêu Usd, Tỷ Giá Chuyển Đổi 1 Triệu Yên Nhật Sang Đô

Xem thêm: Ngoi Sao Vn – Chuyển Động Cùng Showbiz

*

Vậy chính xác 1 cân Trung Quốc bằng bao nhiêu kg ở Việt Nam 

Thời xưa đơn vị tính cân nặng của Trung Quốc được chia rất nhỏ, cụ thể:

1 Ly = 0.0373g1 Tiền = 10 Phân.1 Phân = 10 Ly.1 Cân = 16 Lạng.1 Lạng = 10 Tiền.1 Thạch = 4 Quân.1 Quân = 30 Cân.

1 cân Trung Quốc = 16 lạng = 160 Tiền = 1600 Phân = 16000 Ly = 16000*0,0373g = 596,8 g

Vậy chính xác 1 cân bằng bao nhiêu gam? Đáp án chính là 1 cân Trung Quốc sẽ bằng 596,8 gam Việt Nam, tức là chỉ bằng 0,5968 kg Việt Nam thôi nhé. Vì 1 kg = 1000 gam, cho nên ta chỉ cần quy đổi gam về kg là ra cân nặng chính xác thôi.

Tương tự, 1 lạng bằng bao nhiêu gam? Nếu dựa theo cách tính trên thì 1 lạng sẽ bằng 1/10 kg, mà 1000g thì bằng 1kg, cho nên 1 lạng sẽ bằng 100 gam nhé.

Từ trên chúng ta thấy đơn vị bên Trung Quốc rất khác biệt so với ở Việt Nam, khi mua hàng các bạn lưu ý nên hỏi lại nhà cung cấp cho chính xác về cân nặng của hàng hoá. Lưu ý nho nhỏ cho bạn nếu bạn không muốn quy đổi mất thời gian thì bạn có thể hỏi bên nhà cung cấp hàng hoá quy đổi luôn cho bạn ra đơn vị Kg để có thể chính xác nhất với đơn vị hiện hành tại nước ta hiện nay.

Nếu như đọc xong mà bạn vẫn còn đau đầu về vấn đề cân nặng thế nào mua hàng tính ra sao thì hãy để Vĩnh Cát giúp đỡ bạn trong vấn đề đau đầu này nhé.

Cách thức mua hộ và tính cân tại Vĩnh Cát

Công ty dịch vụ Vĩnh Cát hân hạnh là địa chỉ vận chuyển uy tín được người tiêu dùng bình chọn. Với 12 năm kinh nghiệm trong ngành vận chuyển hàng hóa và đội ngũ nhân viên hùng hậu, nhiệt tình – năng động – trẻ trung Vĩnh Cát cam kết sẽ làm quý khách hàng hài lòng. 

Quy trình mua hộ hàng tại Vĩnh Cát

Quy trình đặt mua tại đây khá đơn giản tiết kiệm thời gian cho khách hàng

– Bước 1: Bạn chỉ cần gửi link hàng và số lượng cần nhập hàng

– Bước 2: Nhân viên hỗ trợ sẽ tính toán giá thành và phí vận chuyển về đến tận tay khách hàng. Hỗ trợ nói chuyện với nhà cung cấp để xem xét chính xác số lượng và cân nặng thực tế hàng hoá.

READ:  Bằng A2 Chạy Được Xe Bao Nhiêu Cc, Bằng Lái A2 Là Gì

– Bước 3: Tiến hành ký hợp đồng và đặt cọc để thanh toán đơn hàng

– Bước 4: Khi hàng về kho nhân viên hỗ trợ báo và chuyển hàng đến tận nhà cho khách hàng

– Bước 5: Khách hàng kiểm tra hàng và phản hồi chất lượng hàng hoá cũng như chất lượng dịch vụ.

Không cần lo lắng về hình thức thanh toán và hay địa chỉ nhận hàng Trung Quốc các bạn chỉ cần bỏ chút thời gian tìm hàng ưng ý việc còn lại cứ để Vĩnh Cát lo.

Xem thêm: Cập Nhật Giá Vàng Sinh Diễn 466 Ngô Gia Tự Bắc Ninh, Vàng Sinh Diễn 466 Ngô Gia Tự Bắc Ninh

*

Thời gian nhận hàng

Thời gian nhận hàng phụ thuộc vào địa điểm mua hàng, lượng hàng, thời tiết và khoảng thời gian nhập hàng. Dự kiến từ 3-5 ngày sau khi nhận hàng tại kho Trung Quốc hàng sẽ được chuyển về tận tay khách hàng.

Cam kết về chất lượng dịch vụ

Vĩnh Cát luôn mong muốn trở thành cầu nối để tạo điều kiện thuận lợi phát triển đến quý khách hàng. Ở Vĩnh Cát, chúng tôi luôn chủ động lắng nghe, chia sẻ, chân thành đưa ra lời khuyên và đáp ứng tốt nhất các nhu cầu của từng khách hàng với thái độ làm việc thân thiện và chuyên nghiệp, để mỗi khách hàng đến với chúng tôi đều nhận được lợi ích lớn nhất. Công ty luôn cam kết với quý khách:

– Hợp đồng rõ ràng, thống nhất giữa hai bên

– Nhận hàng nhanh chóng, kịp thời

– Đền bù 100% tiền hàng khi xảy ra các sai sót, thất lạc, hư hỏng

– Đền bù 150% tiền khi xảy ra lỗi dịch vụ hoặc bên Trung Quốc nhận thiếu tiền

– Minh bạch thông tin, có giấy xác nhận từ phía Trung Quốc

Văn phòng Hà Nội : Lô 1M6 TT6 Bắc Linh Đàm, Đại Kim, Hoàng Mai, Hà Nội

Văn phòng TPHCM: 203/19/3E, Huỳnh văn Nghệ, P12, Q. Gò Vấp , TP HCM

Văn phòng Hải Phòng : P701, tòa nhà Thương Mại, 22 Lý Tự Trọng, Ngô Quyền, Hải Phòng

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: quy đổi