Twitter chính thức có CEO mới Jack Dorsey

Theo thông tin chính thức: Jack Dorsey sẽ trở lại Twitter, công ty mà ông đồng sáng lập.
Dorsey sẽ giữ vị trí Giám đốc điều hành thường trực, Twitter cho biết vào sáng thứ 2 mọi hồ sơ pháp lý sẽ được hoàn tất, khẳng định những gì đã được báo cáo trong Re / Code tuần trước.
Ngoài việc điều hành Twitter, Dorsey sẽ vẫn tiếp tục giữ chức vụ giám đốc điều hành của Square, một công ty thanh toán mà ông đồng sáng lập vào năm 2009 với mục đích phục vụ cộng đồng. Anh ấy cũng sẽ tiếp tục làm việc như một thành viên của hội đồng quản trị của Twitter, tuy nhiên sẽ không còn đóng vai trò là Chủ tịch.

Twitter chính thức có CEO mới Jack Dorsey

Twitter chính thức có CEO mới Jack Dorsey

CEO Dorsey, 38 tuổi, đã từng là CEO tạm thời kể từ tháng 7, khi cựu CEO Dick Costolo bước xuống. Đây là lần thứ hai Dorsey là Giám đốc điều hành, là người đứng ra tổ chức, điều hành các công việc hơn một năm vào các năm 2007 và 2008
Đồng thời, Adam Bain cũng là giám đốc điều hành củaTwitter. Bain - 42 tuổi, trước đây từng là người đứng đầu trong việc mang lại doanh thu cho Twitter và được coi là một ứng cử viên hàng đầu cho vị trí Giám đốc điều hành.
Các nhà đầu tư đã đưa ra yêu cầu cần phải có một CEO mới trong suốt mùa hè qua , thậm chí các nhà đầu tư nổi tiếng như Chris Sacca đã đăng lên Twitter của mình để nói về sự háo hức của họ. Trên các diễn đàn của microblogging thể hiện rõ rệt sự căng thẳng của các nhà đầu tư về việc mức tăng trưởng chậm lại và cổ phiếu của công ty đã giảm sau khi báo cáo lợi nhuận quý cuối cùng được công bố.
Dick Costolo, là người đã duy trì sự tăng trưởng cho công ty ngay cả sau khi ông rời khỏi chức CEO, và bỏ trống vị trí của mình, theo một phát biểu của Twitter hôm thứ 2.
Dorsey không phải là người đầu tiên giữ vị trí Giám đốc điều hành của hai công ty cùng một lúc. Steve Jobs đã từng dẫn dắt cả Apple và Pixar cùng một lúc, và Elon Musk tiếp tục điều hành Tesla và SpaceX.
Sau khi tin tức được công bố vào sáng nay, Dorsey đã gửi ra hơn một chục tweets về công việc của cả hai công ty mình đang lãnh đạo, trong đó có đề cập rằng anh đã chuẩn bị cho việc đó trong nhiều tháng nay.

Theo: đời sống và pháp luật


[fbcomments url="" width="600" count="off" num="6" countmsg="wonderful comments!"]