Vai trò của trợ lý giám đốc trong doanh nghiệp

Vai trò của trợ lý giám đốc trong doanh nghiệp

Trợ lý giám đốc là người đứng sau thành công của các giám đốc. Họ đảm nhiệm một nghề mà mạng trọng trách rất lớn trong doanh nghiệp mà ít tai biết đến vị trí đó. Họ là người trợ giúp đắc lực cho Giám đốc, để giải phóng Giám Đốc ra khỏi những công việc có tính chất sự vụ, giúp Giám đốc có thời gian tập trung đầy đủ vào những công việc quan trọng về kinh doanh và sản xuất. Nói rộng ra là họ vừa giữ cho cấp trên thực hiện tốt các kết quả đề ra vừa cáng đáng những nhiệm vụ hành chánh mà cấp trên tin cậy giao cho. Vai trò của trợ lý giám đốc như:

vai-tro-tro-lu-giam-doc

- Sắp xếp lịch làm việc, lịch họp, lịch công tác, tổ chức các cuộc họp, ghi chép và tổng hợp nội dung các cuộc họp cho Ban Tổng Giám đốc để phục vụ việc quản lý điều hành.

- Chuẩn bị tài liệu, thu thập thông tin cần thiết theo yêu cầu của Ban Tổng Giám đốc.

- Tiếp nhận, phân loại, sắp xếp, xử lý thông tin, văn bản, tài liệu từ các Phòng Ban và tổng hợp gửi lên Ban Tổng Giám đốc.

-  Lưu giữ thông tin tài liệu liên quan.

-  Biên phiên dịch tài liệu khi có yêu cầu.

-  Thực hiện các công việc của Ban Tổng giám đốc.

- Đóng vai trò trung tâm tin tức

- Tổ chức những công việc hàng ngày,

- Đề xuất công việc

-  Đảm bảo thông tin cho đơn vị và các cơ quan liên hệ.

- Điện thoại giao dịch công việc cho ngừơi quản lý

-  Đón tiếp khách

-  Tổ chức các buổi hẹn gặp

-   Xử lý công việc khi lãnh đạo đi vắng

-  Lập lịch hoạt động công ty trong tuần

Với các công việc nêu trên, đòi hỏi người thư ký ngày nay phải có nghiệp vụ chuyên môn, phát huy tính chủ động, năng lực sáng tạo và phải biết sử dụng thông thạo các thiết bị văn phòng hiện đại để xử lý thông tin kịp thời nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động của doanh nghiệp.

-->> Có thể bạn quan tâm

Lý do nên tránh cho nhà lãnh đạo để ra quyết đinh sai lầm

Để thành công, bên cạnh những kiến thức chuyên môn bạn cần pha chút nghệ thuật. Những thư ký thăng tiến là những người biết phát triển năng lực làm việc theo kịp với nhịp điệu của doanh nghiệp, thông thạo đường đi nước bước vận hành của các hoạt động, của thị trường, của các nghề nghiệp, ứng xử thông minh. Đây là một nghề không phải là khó nhưng cũng không phải là dễ vì vậy các thư ký cần rèn luyện cho mình nghiệp vụ chuyên môn và tính khéo léo nơi làm việc. Bạn đã đủ tự tin để làm một trợ lý giám đốc giỏi hay chưa? Hay tham gia vào khóa học PA – Trợ lý giám đốc chuyên nghiệp của Học viện viện doanh nhân GED để học hỏi và tích lũy kinh nghiệm từ các chuyên gia.


[fbcomments url="" width="600" count="off" num="6" countmsg="wonderful comments!"]