Tìm hiểu lợi ích của bán hàng qua điện thoại

Bán hàng qua điện thoại là một hình thức marketing trực tiếp mà thông qua đó một người bán hàng sử dụng điện thoại để thuyết phục và quảng cáo sản phẩm, hàng hóa hay dịch vụ của doanh nghiệp hay của mình đến với khách hàng tiềm năng bằng phương tiện điện thoại.

loi-ich-ban-hang-qua-dien-thoai

 Đối với hầu hết các doanh nghiệp, dịch vụ bán hàng qua điện thoại luôn đóng góp vào việc đẩy mạnh chiến dịch bán hàng cũng như giảm chi phí của họ về đào tạo và giám sát nhân viên. Thông qua việc bán các sản phẩm/dịch vụ qua điện thoại, hầu hết họ có thể đạt được mục tiêu bán hàng hoặc thậm chí vượt mức chỉ tiêu bán hàng. Bán hàng qua điện thoại mang đến cho nhiều doanh nghiệp nhiều lợi ích vì nó có thể giúp họ bù vào hoặc vượt mức chi phí đầu tư ban đầu.

-Tiết kiệm thời gian và tiền bạc trong đào tạo:

Bất cứ khi nào một doanh nghiệp cần mở rộng kinh doanh của mình thông qua tuyển dụng nhân viên mới, nhân viên không có kinh nghiệm phải bỏ ra một khoảng thời gian nhất định trong việc đào tạo để hiểu thêm về nhiệm vụ của mình. Công ty sẽ chỉ định một số người phụ trách giám sát những người mới này. Mỗi đội sẽ được giám sát sẽ đảm bảo rằng các cuộc gọi sẽ được thực hiện suôn sẽ.

-Hạ thấp chi phí hoạt động:

Một lợi ích của ngành công nghiệp này là doanh nghiệp sẽ giảm chi phí hoạt động trong nhiều lĩnh vực như chi phí cho các thiết bị văn phòng, thiết bị điện thoại, phần mềm máy tính hoặc không gian văn phòng.

-Tăng lượng khách hàng:

Nhờ vào việc bán hàng qua điện thoại, công ty sẽ biết được khách hàng có hài lòng không qua các cuộc điều tra đánh giá hoặc thông báo cho khách hàng về sản phẩm mới/dịch vụ đã từng mua. Và cũng thật dễ dàng để duy trì mối quan hệ với khách hàng hiện tại.

-Hỗ trợ liên tục 24/7:

Một trong những tính năng tốt nhất của dịch vụ này là hầu hết các trung tâm điện thoại có thể hoạt động khoảng 24 giờ mỗi ngày và bảy ngày mỗi tuần. Hơn nữa, lợi thế này cho phép các doanh nghiệp hỗ trợ khách hàng của họ bất cứ lúc nào.

Vậy trên đây là một số lợi ích của việc bán hàng qua điện thoại giúp bạn nhận biết và tham khảo. Bên cạnh đó bạn có thể tham gia lớp học bán hàng tại học viện GED để có thêm những kinh nghiệm quý báu trong việc bán hàng thành công


[fbcomments url="" width="600" count="off" num="6" countmsg="wonderful comments!"]