Những lưu ý khi tổ chức lớp đào tạo nhân viên

Kỹ năng lãnh đạo là yếu tố rất quan trọng giúp bạn quản lý nhân viên một cách hiệu quả. Nếu nhà lãnh đạo không biết giữ chân nhân viên thì doanh nghiệp thường xuyên phải tuyển dụng nhân viên mới. Nhân viên mới tuyển dụng chưa có đủ kỹ năng làm việc trong môi trường kinh doanh mới của doanh nghiệp nên đòi hỏi doanh nhân người chủ doanh nghiệp phải coi trọng việc bồi dưỡng tri thức, huấn luyện kỹ năng cho nhân viên.

Speaker at Business Conference and Presentation. Audience at the conference hall.

 

Ngày nay chi phí đào tạo cho nhân viên rất được ưu tiên và chiếm một khoản lớn của doanh nghiệp. Tuy nhiên nếu người chủ doanh nghiệp biết tự mình đào tạo cho nhân viên một cách hiệu quả thì không những tiết kiệm được một khoản không nhỏ cho doanh nghiệp mà còn vô cùng thuận tiện vì không người thầy nào hiểu thực trạng của doanh nghiệp như chính người chủ doanh nghiệp đó. Vậy nếu bạn muốn tổ chức lớp học đào tạo cho nhân viên thì bạn cần lưu ý những điều sau:

- Đặt ra câu hỏi trước khi đào tạo: Đào tạo ai? Đào tạo kỹ năng gì? Chương trình đào tạo như thế nào?

Trước khi đào tạo quản lý doanh nhân đóng vai trò là chủ doanh nghiệp nên xem nguồn nhân lực như là một yếu tố trong quá trình sản xuất và đào tạo là chi phí mà doanh nghiệp phải bỏ ra. Về vấn đề đầu tư cho đào tạo phát triển nguồn nhân lực, mức độ đầu tư sẽ phụ thuộc vào giai đoạn phát triển hiện tại của doanh nghiệp. Xác định được những kỹ năng cần thiết cơ bản, những kiến thức mà nhân viên cần nắm bắt để hoạt động cho doanh nghiệp. Hãy tự hỏi: "Chương trình đào tạo như thế nào sẽ thực sự có lợi cho tổ chức?". Xác định đào tạo cái gì ứng với ai? Không thể đào tạo tràn làn vì như thế sẽ không hiệu quả bằng việc nhấn vào khả năng của từng người.

- Xác định chi phí đào tạo

Phải xác định rõ ràng rằng chi phí đào tạo quản lý là một khoản đầu tư không thể thiếu không nên bị cắt giảm kể cả khi công ty đang bị thua lỗ. Đối với những đối tượng có thể đào tạo, bạn cần phải xác định là sẽ bồi dưỡng huấn luyện chu đáo, đừng nên tiếc khi tạo cho nhân viên cơ hội. Huấn luyện và giáo dục là tạo cho nhân viên cơ hội, là phương thức tất yếu để giữ nhân tài ưu tú. Hãy thử nhìn 500 công ty mạnh hàng đầu, đội ngũ nhân tài mà họ có được trên toàn cầu là một đội quân lớn tinh nhuệ, họ không bao giờ keo kiệt trong việc đầu tư bồi dưỡng huấn luyện nhân viên cả! Bà Angeline Teo - Giám đốc Công ty Tư vấn nguồn nhân lực dOz International ở Singapore nói: “Họ như đi vào vòng luẩn quẩn, thua lỗ liền cắt giảm đào tạo, cắt giảm xong lại càng thua lỗ hơn và phải cắt giảm tiếp… Lẽ ra, họ nên hiểu đào tạo nhân viên là một phần không thể thiếu trong chiến lược phát triển chung của doanh nghiệp”

- Lên lịch theo cách đào tạo như thế nào, thời gian bao lâu, được tổ chức ra sao

Cách đào tạo nên thực dụng, hướng đến thực hành ứng dụng không nên sa đà vào lý thuyết suông. Thời gian không nên dài quá, nên tổ chức các khóa ngắn hạn để dễ kiểm soát tình hình và hiệu quả. Công tác tổ chức phải thật sự nghiêm túc chú tâm vào mục đích công việc cuối cùng, không coi việc dạy và học là cho có.

Vậy doanh nghiệp bạn đang có xu hướng tự đào tạo nhân viên hãy tham khảo những lưu ý trên hoặc có thể đầu tư cho nhân viên tham gia lớp học bán hàng tại Học viện doanh nhân GED để giúp nhân viên tích lũy và học hỏi kỹ năng trong công việc.

Theo: quantrinhansu


[fbcomments url="" width="600" count="off" num="6" countmsg="wonderful comments!"]