Những điều cần biết về giám đốc marketing CMO

CMO là từ viết tắt của cụm từ Chief Marketing Officer – Giám đốc marketing hay Giám đốc tiếp thị. Hiện nay, với công nghệ ngày càng phát triển mạnh mẽ thì chức danh này được ví như một “tướng tiên phong” của doanh nghiệp.

Kiến thức cho giám đốc marketing

CMO sẽ sở hữu các chiến lược tiếp thị, quảng cáo, PR  các chiến lược bán hàng, đồng thời giám sát việc thi hành chúng. CMO sẽ biết rõ về lĩnh vực mà doanh nghiệp của mình đang hoạt động và giúp doanh nghiệp nâng cao vị thế sản phẩm, tạo ra sự khác biệt so với các đối thủ cạnh tranh, chọn lựa các nhà phân phối… Đối với mỗi sản phẩm dịch vụ mới thì việc truyền thông là vô cùng quan trọng, nó sẽ quyết định đến doanh số bán hàng của sản phẩm đó.

Theo xu hướng hiện nay, thương hiệu của một sản phẩm (là hình ảnh của doanh nghiệp) có vai trò quan trọng nhất đối với sự phát triển của doanh nghiệp. Trong bối cảnh đó, các CMO phải là người sáng tạo, quản lý, giám sát và bảo vệ nhãn hiệu. Chính vì thế vai trò của các CMO rất quan trọng đối với các doanh nghiệp vì họ vừa bảo vệ hình ảnh của thương hiệu hiện tại lại vừa có trách nhiệm về việc phát triển thương hiệu trong tương lai. Hay hiểu cách khác, CMO là người quản trị mọi hoạt động quảng bá doanh nghiệp, hỗ trợ kinh doanh và hỗ trợ các hoạt động thương mại.

Là một CMO phải hiểu và bao quát được tất cả nhưng hiểu biết của mình về sản phẩm dịch vụ để tổ chức chương trình kế hoạch marketing, kế hoạch quảng cáo, chương trình khuyến mãi. Theo dõi việc thực hiện và báo cáo kết quả.

 Phát hiện các cơ hội marketing bằng cách nghiên cứu và phân tích các dữ liệu bán hàng và thị trường, mở rộng kênh phân phối và phát triển thêm thị trường tiềm năng.

Như vậy, Giám đốc marketing có vai trò quan trọng trong việc phát triển hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Marketing – cơ hội lớn cho các doanh nghiệp trong thời kỳ nền kinh tế hiện nay.

Một số khóa học về giám đốc marketing tại GED:

- Khóa học CMO – Khóa học giám đốc marketing

- Khóa học CEO – Giám đốc điều hành

- Khóa học CFO – Giám đốc tài chính


[fbcomments url="" width="600" count="off" num="6" countmsg="wonderful comments!"]