Nhân sự và xu hướng công nghệ

Nhân sự và xu hướng công nghệ

Ngày nay công nghệ ngày càng phát triển mạnh mẽ, kỹ thuật về công nghệ dần thay thế con người .  Henry G. Jackson, Chủ tịch, Tổng giám đốc của SHRM, trong một bài báo trên SHRM cuối năm ngoái, cho rằng nhân sự phải đầu tư vào các công cụ kỹ thuật mới hoặc cải tiến để đạt được các kết quả của tổ chức.

nha-su-va-xu-hong-nhan-su 

Theo Jackson, nhờ vào công nghệ di động, ngày nay chúng ta có thể tìm được bất cứ điều gì, vào bất cứ lúc nào, ở bất cứ đâu. Công nghệ bản đồ của Google cho phép tìm kiếm và giúp người ta nhanh chóng tìm thấy một sự kiện, bưu điện, nhà hàng, cửa hàng,… hay một việc làm nào đó “gần chỗ tôi”. Điều này tạo ra cơ hội lớn cho nhân sự trong việc tiếp cận với nhân tài.

 Ngày nay, việc tuyển dụng nhân tài cũng có thể thông qua công nghệ nên doanh nghiệp cũng khiến doanh nghiệp dễ dàng hơn trong việc tìm ra những con người tuyệt vời. Quan trọng hơn, chúng thực sự giải thoát người làm nhân sự khỏi các việc mang tính sự vụ, để có thời gian tập trung vào chiến lược của tổ chức. Điều may mắn là đến hiện nay công nghệ dành cho nhân sự đang được thúc đẩy theo hướng này.

 Sẽ chấm hết các hệ thống lưu trữ hồ sơ nhân viên theo kiểu truyền thống, mà thế hệ tiếp theo của công nghệ dành cho nhân sự là các giải pháp vốn nhân lực có đủ sức mạnh tác động đến nền tảng, từ việc thu hút nhân tài cho đến theo dõi được sự gắn kết của nhân viên, cũng như hiện thực hóa ý tưởng về một doanh nghiệp luôn học hỏi.

 Sự tiến hóa của công nghệ cho nhân sự đang diễn ra quá nhanh làm mọi người phải nhìn lại hệ thống nhân sự hiện hành của chính tổ chức mình. Phải cải tiến như thế nào cho kịp?

 Việc quản lý nguồn nhân lực ngày càng dựa vào công nghệ nhiều hơn do công việc đòi hỏi sự liên thông giữa các quy trình, giảm được chi phí cho điều hành và tuân thủ, có được các số đo thực tế cần thiết theo thời gian thực và nhiều thứ quan trọng khác. Nghiên cứu cũng cho thấy là công nghệ cho nhân sự một khi làm đúng sẽ cung cấp lợi thế cạnh tranh rõ ràng cho doanh nghiệp. Bộ phận nhân sự phải đầu tư vào công nghệ mới hoặc cải tiến cho kịp.

Vì vậy, hiện nay các giám đốc nhân sự phải là người am hiểu và bắt kịp xu thế công nghệ, cập nhât thông tin. Hãy tham gia vào khóa học CPO – giám đốc nhân sự chuyên nghiệp để cập nhật tin tức và quản lý nhân sự hiện nay.

Theo: DNSG


[fbcomments url="" width="600" count="off" num="6" countmsg="wonderful comments!"]