Nhà lãnh đạo giỏi chuyên môn nhưng thiếu kinh nghiệm quản lý

Lãnh đạo doanh nghiệp thường rất giỏi trong chuyên môn.Nhưng họ gặp trở ngại trong quản lý và tổ chức. Nhất là ở những CEO đi lên bằng niềm đam mê công việc, bằng nghề nghiệp của mình, chuyên môn thậm chí là rất giỏi. Thế nhưng làm sao để xây dựng một hệ thống tự động, nhân viên tự giác mà vẫn kiểm soát tốt thì họ chưa làm được.

 

Hơn 80.700 doanh nghiệp trong năm 2015 rơi vào bờ vực phá sản!

 

Con số phản ánh quá rõ ràng cho thấy sự yếu kém trong quản lý và cũng là bài học kinh nghiệm cho doanh nghiệp hiện nay.

 

Vậy thì người lãnh đạo ngoài giỏi chuyên môn ra cần làm gì?

 

Ta biết rằng một trong những công việc quản lý là ra quyết định. Các quyết định đưa ra cần phải chính xác, ngoài ra phải tính đến các yếu tố thời điểm. Nghĩa là các quyết định đó có kịp thời không ? Có đúng thời điểm không? Nguyên nhân của việc ra những quyết định phiến diện gây hậu quả xấu cho công ty là có thể do nhà quản lý bị những vấn đề về tâm lý hay trình độ. Có thể họ bị áp lực quá lớn từ công việc và không kiểm soát nổi mình. Hoặc có thể do bản tính hấp tấp vội vàng không suy tính kĩ càng. Ngoài ra do trình độ quản lý còn yếu kém. Họ chưa có sự hiểu biết thấu đáo về vai trò của mọi người, về cá tính và nhân cách của nhân viên mình.

 

Lý do dẫn đến việc quản lý không tốt phần nhiều do chưa có kinh nghiệm chưa được đào tạo bồi dưỡng có bài bản, chưa được bồi dưỡng nghiệp vụ quản lý nên chưa phát huy được năng lực của mình đáp ứng với yêu cầu của công tác quản lý trường học hiện nay. Các kỹ năng quản lý còn đang làm theo kinh nghiệm, chưa có lý luận, chưa nắm chắc nguyên tắc nên vận dụng còn hạn chế, lúng túng trong công việc quản lý và điều hành tổ chức. Do đó hiệu quả quản lý còn thấp. Vậy những nhà quản lý, chủ doanh nghiệp cần làm gì ?

 

Quản lý “bản thân” tốt

 

Bạn giỏi nhưng cách bạn quản lý bản thân chưa tốt thì nó sẽ giới hạn khả năng của chính bạn. Điều quan trọng là bạn phải thay đổi những thói quen xấu của chính mình, học cách quản lý thời gian cho gia đình, cho công việc, cho bạn bè hợp lý, học cách quản lý tài chính để thịnh vượng; quản lý cảm xúc tiêu cực, mệt mỏi; quản lý tư duy để phát triển chiến lược và tầm nhìn…

 

Quản lý công việc hiệu quả

 

Chuyên môn giỏi rồi vậy hãy sử dụng những công cụ để quản lý công việc của bạn cho hiệu quả. Đi sâu nghiên cứu chuyên môn để leo tới nấc thang cao hơn của nghề.

 

Quan trọng là phải quản lý và tổ chức con người

 

Nhân viên làm việc chung với nhau mà vẫn phát huy điểm mạnh của từng người, bổ sung thiếu sót cho nhau. Phân công công việc đúng người, đúng việc, đúng lúc.

 

Không thể thiếu được cách quản lý theo hệ thống

 

Hệ thống từ con người cho đến tài chính, sản xuất…

 

Quản lý theo quy trình và hệ thống giúp bạn rút ngắn được thời gian, giải phóng công việc mà doanh nghiệp vẫn tự động hoạt động dưới sự kiểm soát của người lãnh đạo. Đó là cách làm mà các CEO của các tập đoàn lớn trên thế giới họ vẫn đang áp dụng. Chúng ta cần nhìn vào thực tế sự phát triển của họ để nhận ra những thiếu sót của mình và hoàn thiện nó.

 

2016 – thời kỳ của hội nhập đã đến rồi, nếu vẫn cứ cố chấp theo cách quản lý cũ mà không thay đổi, bạn sẽ đẩy doanh nghiệp của mình tới bờ vực phá sản. Hãy phát triển hệ thống cho doanh nghiệp và nâng cao kinh nghiệm tổ chức quản lý của mình.

 

 


[fbcomments url="" width="600" count="off" num="6" countmsg="wonderful comments!"]