Nghệ thuật làm sếp

Nghệ thuật làm sếp

Bạn có hiểu ý nghĩa cử từ “sếp” mà các nhân viên thường dành để gọi cho cấp trên, lãnh đạo của mình hay không? “Sếp” là cấp trên, là ngời trực tiếp quản lý điều hành bạn.Làm sếp (Giám đốc điều hành của doanh nghiệp...) đâu phải là đơn giản để cho nhân viên của mình cảm thấy thoải mái và nể phục. Vì vậy, làm sếp là cả một nghệ thuật mà các nhà lãnh đạo cần phải có.

Trong thế giới kinh doanh hiện nay thì năng động là yếu tố mà bạn cần có và hiện nay bạn cần cố gắng có được mọi ưu thế. Thành công không chỉ là đưa ra những quyết định đúng đắn hay áp dụng các chiến lược thông minh. Thành công còn phụ thuộc vào khả năng hiểu rõ những gì đang diễn ra xung quanh,  bạn cần nhận ra khi nào người khác đang nói dối mình, hay có thể thuyết phục đồng nghiệp nhân viên hoặc cấp trên để họ lúc nào cũng đồng ý với các ý tưởng của bạn.

ceo-sep

Làm sếp là một nghệ thuật, tâm lý được trình bày tỉ mỉ mà bạn có thể áp dụng với bất cứ ai hay bất kì tình huống nào, Bạn cần có các chiến lược hay nguyên tắc, các giải pháp cho những vấn đề kinh doanh của bạn. Và bạn phải được trang bị những công cụ tối ưu để điều hành doanh nghiệp của mình.

Nhà lãnh đạo ưu tú không chỉ là người đưa ra quyết định đúng đắn hay chiến lược tài ba. Họ phải nắm bắt được những kỹ năng mà không phải trường kinh doanh nào cũng dạy – đó là sức mạnh của thuyết phục và thấu hiểu. Bạn cần làm chủ được những thủ thuật tâm lý để thuyết phục mọi người quanh mình và tạo được một liên minh vững chắc. Trở thành nhà lãnh đạo xuất sắc khi bạn có thể làm được những điều sau:

- Đọc vị và hiểu được đồng nghiệp và đối thủ cạnh tranh.

-  Ngăn chặn những lời đàm tiếu trong văn phòng.

- Thúc đẩy tinh thần và giữ chân những nhân viên làm việc hiệu quả.

- Quản lý được những nhân viên khó tính nhất.

-  Loại bỏ sự lừa dối trong công việc.

- Thuyết phục mọi người cùng các phòng ban tham gia vào nhóm của bạn.

- Làm chủ nghệ thuật tạo dựng lòng tin để mọi người đều thích bạn.

- Tạo ra những thay đổi đột phá trong văn phòng mà không vấp phải bất cứ sự chống đối nào?

Xem thêm: Sách hay cho nhà lãnh đạo

Trên đây là những điều bạn cần học hỏi để đạt được điều đó và trở thành sếp được các nhân viên yêu quý và tôn trọng. Nếu bạn không học những điều này, hãy coi chừng: đối thủ cạnh tranh của bạn sẽ làm điều đó.


[fbcomments url="" width="600" count="off" num="6" countmsg="wonderful comments!"]