Kinh doanh online – nghề tay trái cho dân văn phòng tăng thu nhập

Sự phát triển của internet và xã hội đem lại cho mọi người không kể là dân văn phòng, sinh viên, những người nội trợ những khoản thu nhập lớn đặc biệt là từ nghề kinh doanh online. Công việc tay trái này thực sự rất phù hợp với dân văn phòng trong khi chỉ cần bỏ ra một khoảng thời gian ngắn và không cần đi khắp nơi để tìm kiếm khách hàng. Đặc biệt, dân văn phòng có thể tranh thủ trong thời gian nghỉ trưa và sau khi kết thúc công việc đăng các sản phẩm, kết nối tất cả bạn bè là có thể bán hàng và kiểm tiền.

Dưới đây sẽ là 1 số tip giúp dân văn phòng kinh doanh online hiệu quả hơn:

Kinh doanh online – dân văn phòng kiếm “1 vốn 4 lời”

Nghe có vẻ dễ dàng nhưng đây hoàn toàn là sự thật. Lên ý tưởng kinh doanh như một nghề tay tái ho dân văn phòng chính là mở một cửa hàng online không phát sinh các chi phí như mặt bằng, kho bãi, việc hàng tồn có hay không tùy vào bạn có vốn ít hay nhiều, chi phí nhân viên có thể không mất nếu như bạn mới kinh doanh vì bạn sẽ kiêm luôn công việc đó. Vì vậy mọi lợi nhuận kinh doanh đều thuộc về bạn mà không tốn khoản phí kinh doanh hay thuế. Bạn vừa có thể đi làm như dân văn phòng vừa có thể làm chủ cửa hàng kinh doanh của mình.

Khách hàng đến từ Internet nhiều vô số kể và có xu hướng dễ dàng mua hàng nếu họ thích món hàng đó. Bạn sẽ dễ dàng tiếp cận một số lượng lớn khách hàng chỉ với một click, thậm chí nếu phải bỏ ra chi phí để marketing thì chỉ với một ít tiền cỡ vài trăm ngàn, bạn có thể tiếp cận đến chính xác 100% khách hàng mục tiêu của mình và chuyện bán được nhiều hay ít là tùy vào chất lượng sản phẩm và dịch vụ của bạn.

Không những tiếp cận với số lượng lớn khách hàng, môi trường online còn rộng mở về loại hình kinh doanh. Thậm chí với dân văn phòng ít vốn, bạn có thể không cần phải bán một sản phẩm cụ thể mà có thể bán một ý tưởng kinh doanh, bạn có thể làm môi giới cho một công ty để ăn lời, bạn có thể làm cộng tác viên kinh doanh cho các ông lớn như Google, Youtube, Facebook; hoặc làm một website để làm quảng cáo. Với dân văn phòng, những điều đó không quá khó khăn để bắt đầu công việc kinh doanh.

Rất nhiều công cụ kinh doanh dân văn phòng có thể sử dụng

Blog có thể xem là một website hoàn toàn miễn phí với các tính năng tuyệt vời. Bạn có thể dùng blog để viết bài, đăng sản phẩm, và kiếm tiền từ rất rất nhiều hoạt động trên blog. Đã có nhiều blogger thành công dù chưa hề được đào tạo bài bản.

Xu hướng kiếm tiền từ Youtube chưa bao giờ lại phổ biến như bây giờ. Có thể các bạn từng biết đến những Vlogger kiếm rất nhiều tiền với vốn ít từ việc kinh doanh những clip có ý tưởng hay, hài hước hay ý nghĩa nhìn cứ nhảm nhảm nhưng thu hút rất nhiều lượt view. Nếu clip bạn được như thế, Youtube rất sẵn lòng trả cho bạn chi phí quảng cáo rất lớn tính theo lượt view – tính bằng đô đấy nhé!

Cuối cùng phải nói đến Facebook, một trang mạng xã hội mà nếu coi đây là 1 đất nước thì đất nước này có số dân đứng thứ 3 thế giới. Facebook ngày nay đã đi rất sâu vào đời sống cá nhân như ngôi nhà thứ hai của bất cứ người dùng Internet nào. Với hàng loạt ứng dụng hiện nay, bạn hoàn toàn có thể mở một “website” bán hàng trên Facebook với đầy đủ tính năng bán hàng, và cực kỳ dễ dàng tiếp cận khách hàng mục tiêu chỉ với một post là cả list bạn bè, người yêu mến sẽ thấy sản phẩm của bạn, việc còn lại là sản phẩm của bạn là gì thôi.

Vì vậy nếu muốn phát triển một ý tưởng kinh doanh cho dân văn phòng, hãy bắt đầu từ những công cụ miễn phí mà vô cùng hiệu quả này. Khi công việc kinh doanh phát triển hơn bạn có thể tham gia thêm một lớp đào tạo quản lý ngắn hạn để điều hành công việc kinh doanh của mình.

Kinh doanh ít vốn cho dân văn phòng nào đem lại hiệu quả cao nhất?

Ý tưởng phổ biến và khá hiệu quả đối với dân văn phòng chính là nhận việc làm thêm, đặc biệt ở các thành phố lớn như Hồ Chí Minh, Đà Nẵng và Hà Nội. Những chị em thường sẽ nhận những công việc như dán thiệp, thêu thùa, đóng gói đơn giản…Đàn ông thường nhận làm vận chuyển hàng cho một số cửa hàng bán văn phòng phẩm, hoặc nhận các công việc đánh máy, phân tích số liệu. Hình thức này có ưu điểm là giúp bạn tăng phần nhỏ thu nhập trong giờ rãnh rỗi nhưng nói chung là trong lâu dài, bạn thường cảm thấy phí sức, và công lao bỏ ra so với số tiền nhận được chẳng đáng bao nhiêu.

Một ý tưởng kinh doanh cho dân văn phòng khác thường thấy là các anh/ chị thường mang lên công ty những món ăn truyền thống địa phương mình giới thiệu đến mọi người, và nhờ phương thức truyền miệng để bán hàng. Cũng là một cách hay để kiếm thêm thu nhập.

Bùng nổ nhất ngày nay và mang lợi siêu lợi nhuận là kinh doanh cửa hàng online. Dân văn phòng không cần chạy đôn đáo khắp nơi để tìm khách hàng. Chỉ cần ngồi tại nhà vừa thư giãn sau giờ làm việc vừa đăng thông tin sản phẩm, kết nối bạn bè khách hàng là bạn đã có thể bán được những món hàng đầu tiên với chi phí tăng thêm ngoài giá gốc sản phẩm là gần như bằng 0.


[fbcomments url="" width="600" count="off" num="6" countmsg="wonderful comments!"]