Lời khuyên giúp nhà lãnh đạo thành công

Lời khuyên giúp nhà lãnh đạo thành công

Để trở thành nhà lãnh đạo không phải là điểu đơn giản. Khi bạn nỗ lực vươn lên để trở thành nhà lãnh đạo bạn đã phải cố gắp rất nhiều. Nhưng khi trở thành nhà lãnh đạo thì càng khó khăn hơn là làm thế nào để bạn thành công hơn nữa trong vị trí mới và được nhân viên yêu quý. Để có thể trở thành lãnh đạo giỏi, bạn cần có rất nhiều thứ, như tầm nhìn, khả năng phân tích vấn đề, kỹ năng giao tiếp, dũng khí đối đầu với khó khăn, đối nhân xử thế hợp lý... Nói cách khác, lãnh đạo chính là việc tạo ra ảnh hưởng với mọi người.

loi-khuyen-cho-lanh-dao

Làm thế nào để có thể tạo được ảnh hưởng với đồng nghiệp và truyền cảm hứng cho nhân viên để họ tự nguyện và tích cực đi trên con đường mà tất cả đồng lòng chọn lựa? Bạn có thể tham khảo một số lời khuyên sau để vị trí lãnh đạo của bạn ngày càng trở nên tốt hơn và  được nhân viên yêu mến.

- Hãy tin tưởng cấp dưới

Ủy quyền cho cấp dưới giải quyết một công việc nào đó vốn thuộc thẩm quyền của bạn là cách tuyệt vời để vừa thể hiện sự tin tưởng với họ vừa khéo léo thể hiện quyền lực của bạn.

- Hãy giao tiếp chân thành

Thể hiện sự chân thành trong khi trao đổi trực tiếp, nhưng hãy cô đọng nội dung cần truyền tải hoặc bàn bạc, tránh lan man khiến cuộc gặp trở nên không có trọng tâm và cả hai có thể nói đến những việc không nên đề cập.

- Tinh thần mạnh mẽ

Tinh thần tạo ra năng lượng. Vì thế bạn cần thể hiện thái độ lạc quan khi xuất hiện trước nhân viên để tiếp thêm sức mạnh cho họ, thậm chí ngay cả khi bạn không thực sự... lạc quan.

- Có trách nhiệm cao

Một lời nói, một quyết định của bạn có tác động sâu sắc đến một, một vài cá nhân hay cả tổ chức, vì vậy cần hết sức cân nhắc và có trách nhiệm với lời nói của mình. Đừng hứa điều gì nếu bạn không chắc sẽ làm được.

Vậy bạn là nhà lãnh đạo hãy tham khảo để cho vị trí của mình ngày càng hoàn hảo hơn trong mắt mọi người.

Theo: DNSG


[fbcomments url="" width="600" count="off" num="6" countmsg="wonderful comments!"]