Làm sao để quản lý thời gian hiệu quả

Làm sao để quản lý thời gian hiệu quả

Thời gian là thứ quý giá của mỗi người mà nếu đã qua bạn không thể quay lại được. Đặc biệt nếu là các doanh nhân thành đạt thì họ càng phải lên kế hoạch cho thời gian của mình. Vậy nếu bạn có kỹ năng quản lý thời gian của bạn hiệu quả thì bạn có thể thay đổi cuộc sống của bạn. Dưới đây là một số chìa khóa giúp bạn thực hiện để quản lý thời gian của mình một cách hiệu quả hơn.

Có thể bạn quan tâm: Bí quyết giúp bạn làm việc hiệu quả

quan-ly-thoi-gian-6-7

-  Lên danh sách, nhưng tập trung vào 6 điều quan trọng nhất

 Hãy lên danh sách từ 25 - 40 công việc mà bạn phải làm. Và bạn thấy thời gian của bạn quá là bận rộn để làm tất cả những việc đó và nó không mang lại cho bạn hiệu quả cao. Vì vậy bạn hãy xem xét và tập trung cắt bớt những viecj không cần thiết để tập trung cho mục tiêu chính của bạn. Mỗi ngày, chọn ra 6 việc mà bạn sẽ làm việc với năng suất cao nhất để đưa vào danh sách, và hoàn thành tất cả sáu điều đó trong ngày.

-  Chạm vào nó một lần

Bạn có thường nhặt lấy một cái gì đó trên bàn của bạn, đọc nó và nói: “Tôi phải làm cái này nhưng ngay lúc này tôi không thể giải quyết nó”? Nếu bạn làm điều đó vài lần một ngày với một vài điều khác nhau, vào cuối năm, bạn sẽ phải dành cả tháng để đọc lại những thông tin mà bạn đã không hoàn thành. Vì vậy, nếu bạn chạm vào nó, hãy sang bước tiếp theo.

Nếu bạn muốn xem bạn có thường lãng phí thời gian hay không, mỗi khi bạn chuẩn bị làm một cái gì đó, chấm một dấu chấm đỏ trên tờ giấy. Khi bạn đã có ba chấm đỏ rồi, bạn bắt đầu cảm thấy áp lực và nó khiến bạn phải làm điều đó.

- Hãy lên kế hoạch bạn sẽ dành bao lâu cho mỗi việc

Bạn đã bắt đầu một ngày bằng cách lên danh sách sáu điều quan trọng nhất. Điều đó mất hai hoặc ba phút. Bây giờ hãy dành một phút khác để lập kế hoạch xem bạn sẽ dành cho cho những việc đó bao nhiêu thời gian.

Những người có danh sách dài thường thấy rằng họ có thể có một ngày cực kỳ hiệu quả với chỉ sáu giờ làm việc cho sáu điều quan trọng nhất của họ. Hầu hết những người sử dụng các bước này thấy họ thực hiện được công việc quan trọng hơn trong thời gian ít hơn vì họ tập trung vào các nhiệm vụ khả thi nhất.

-  Lập kế hoạch thời gian

 Bây giờ bạn đã biết phân bổ bao nhiêu thời gian cho mỗi công việc, bạn cần phải có kế hoạch khi nào bạn sẽ làm điều đó. Ngoài ra, bạn phải xây dựng thời gian theo một chế độ phản ứng.

Tất cả mọi thứ phải được thực hiện theo một lịch trình, kể cả thời gian cho những cuộc họp “một phút”. Lập kế hoạch thời gian là chìa khóa để quản lý thời gian.

-  Hãy đòi hỏi các kết quả

Những điều tạo ra kết quả tốt nhất nói chung là khó khăn nhất. Do đó, chúng thường bị loại ra khỏi danh sách hoặc được lên kế hoạch vào cuối ngày, làm cho chúng bị chuyển sang ngày hôm sau, và cứ thế kéo dài ra mãi.

Lên kế hoạch các nhiệm vụ quan trọng vào đầu ngày của bạn. Ví dụ, thực hiện những cuộc gọi điện khó khăn để cố gắng có được cuộc hẹn là những điều tạo ra kết quả tốt nhất. Sau khi bạn lên danh sách, hãy tự hỏi liệu các việc đó có thể cho ra các kết quả tốt nhất không.

-  Loại bỏ khỏi đầu những cái cũ để thu nhận cái mới

Không phải tất cả những thông tin bạn đã tiếp nhận đều giúp ích cho bạn. Chính vì thế, hãy loại bỏ bớt chúng để có thêm thời gian tiếp thu những thông tin, kiến thức mới. Không nên lưu giữ tất cả chúng, nó sẽ làm bạn mất thời gian và cả công sức ghi nhớ chúng.

Vậy bạn mốn cuộc sống và công việc của bạn hiệu quả thì bạn hãy tham khảo những điều trên để đưa ra cho mình kế hoạch về thời gian biểu hiệu quả nhé!

Chúc bạn thành công!


[fbcomments url="" width="600" count="off" num="6" countmsg="wonderful comments!"]