Doanh nhân và lời khuyên về giao tiếp để thành công

Doanh nhân và lời khuyên về giao tiếp để thành công

Theo Jayson DeMers - Nhà sáng lập, CEO công ty quảng cáo truyền thông AudienceBloom, kỹ năng giao tiếp tuy đơn giản nhưng cực kỳ quan trọng, nó phản ánh năng lực lãnh đạo và khả năng đàm phán kinh doanh của người đứng đầu doanh nghiệp.

loi-khuyen-giao-tiep

Trên trang Entrepreneur.com, DeMers chia sẻ 5 nghệ thuật giao tiếp dành cho các doanh nhân để đem đến thành công như sau:

-  Tập trung

Không ít người cho rằng hành động gật đầu tán thành, lặp lại câu nói hay giao tiếp bằng mắt thể hiện họ đang tập trung nghe những gì người khác nói. Tuy nhiên, theo Celesta Headlee - người dẫn chương trình lâu năm, diễn giả nổi tiếng của TED, tại sao bạn phải tỏ vẻ như thế nếu bạn thực sự không muốn nghe?

Hãy tập trung vào cuộc nói chuyện và đừng chờ đợi đến phiên mình mà hãy phản hồi theo mạch diễn biến câu chuyện. Bằng cách này, bạn sẽ hiểu rõ ý của người nói và đưa ra câu trả lời phù hợp hơn.

-  Đặt câu hỏi mở

Để hiểu rõ nội dung buổi trò chuyện, DeMers khuyên mọi người nên đặt những câu hỏi mở để khai thác được nhiều thông tin có giá trị thay vì chỉ đặt nhiều câu hỏi rồi mong chờ đối phương trả lời. Như thế , cuộc nói chuyện của bạn sẽ trở nên sôi nổi và nhận được sự quan tâm nhiều hơn.

-  Hãy để mọi thứ diễn ra tự nhiên nhất

Sẽ có những ý kiến bất đồng hay những câu hỏi vặn vẹo khiến người trong cuộc cảm thấy không thoải mái trong khi trò chuyện. Tuy nhiên, bạn đừng tỏ vẻ khó chịu hay ngắt mạch câu chuyện giữa chừng mà hãy để mọi chuyện tiếp tục diễn ra tự nhiên và không nên quá để tâm đến ý kiến mà bạn không thích. Nếu bạn làm được thì bạn vừa giữ cho không khí buổi nói chuyện trở nên tích cực, vừa tiếp cận vấn đề theo góc nhìn đa chiều và biết được nhiều thông tin hơn.

-  Thận trọng trong lời nói cả bạn trước đám đông

Lưu ý rằng mọi người sẽ nhớ như in từng lời bạn nói, do đó hãy cẩn trọng với những câu cam kết hoặc mang hàm ý thể hiện khả năng của bản thân.

-  Bỏ qua tiểu tiết nhỏ nhặt

 Lời nói ngắn gọn súc tích là một công cụ đắc lực giúp câu từ của bạn trở nên ý nghĩa hơn và giữ cho cuộc trò chuyện phát triển theo hướng bạn mong muốn. Nhưng lời nói đó phải đủ ý chứ không nên ngắn gọn cụt lủn mà phải mang đủ ý mình muốn nói với mọi người.

Qua đó cho thấy kỹ năng giao tiếp có vai trò quan trọng trong việc đàm phán kinh doanh để đi đến những kết quả như mong muốn. Nó giúp bạn mở rộng mối quan hệ, kết nối với mọi người và giúp công việc kinh doanh hay những giao tiếp trong cuộc sống trở nên tốt đẹp hơn. Bạn muốn tìm hiểu kỹ về kỹ năng giao tiếp hãy đến với Học viện doanh nhân GED để tham gia khóa học kỹ năng giao tiếp và bán hàng chuyên nghiệp để nâng cao kỹ năng và học hỏi kinh nghiệm cho mình.


[fbcomments url="" width="600" count="off" num="6" countmsg="wonderful comments!"]