Điều kiện trở thành CFO giỏi

CFO là gì? Làm thế nào để trở thành một CFO giỏi?

Điều kiện trở thành CFO giỏi

CFO là một công việc khó, đòi hỏi một người cực kỳ bản lĩnh với sự thông tuệ sâu sắc về lãnh vực tài chính nói chung. Trong doanh nghiệp, vai trò của CFO chỉ sau mỗi Tổng giám đốc vì CFO nắm giữ các vị trí chủ chốt như: quản lý rủi ro tài chính, thiết kế thương vụ và người truyền thông tài chính của doanh nghiệp.

dieu-kien-tro-thanh-cfo

Giám đốc tài chính

CFO là sân chơi cho những người bản lĩnh và việc trở thành một CFO yêu cầu ở bạn những điều kiện hết sức ngặt nghèo, nếu không quyết tâm cao và cố gắng nỗ lực thì bạn sẽ không thể thực hiện được ước mơ của mình. Đó là hiểu biết rộng không chỉ kiến thức chuyên ngành mà còn các lĩnh vực khác. Một tầm nhìn chiến lược và kỹ năng công việc sắc bén cùng với lương tâm nghề nghiệp cũng là một đòi hỏi công việc đối với một Giám đốc tài chính. Vậy bạn có muốn biết để trở thành một giám đốc tài chính giỏi điều trước tiên bạn cần có à gì, Hãy cùng Học viện doanh nhân GED tìm hiểu những yếu tố dưới đây:

- Hiểu biết sâu sắc kiến thức nghề nghiệp

Nghề CFO yêu cầu tính chuyên nghiệp cao và kiến thức ngành sâu sắc. Bạn cần phải nắm vững nghiệp vụ kế toán và hiểu rõ kế toán để có thể điều phối các dòng tiền và nghiệp vụ kinh doanh liên quan đúng pháp luật và hợp lý. Bạn cần phải thạo nghề tài chính: thành thục các kỹ năng tính toán, phân tích tài chính, đảm bảo đánh giá định lượng nhanh và chính xác các thông số tài chính doanh nghiệp. Ngoài ra, cần phải hiểu biết rộng các kiến thức ở các lĩnh vực khác như: Tài chính quốc tế, Tín dụng, Ngân hàng...

- Giám đốc tài chính cần có các kỹ năng công việc

Ở CFO cần một khả năng truyền thông tốt vì công việc này đòi hỏi khả năng tổ chức và trình bày các thông tin tài chính một cách minh bạch và khoa học. Hơn nữa, công việc của CFO phải giao tiếp với rất nhiều bộ phận bên trong và đối tác bên ngoài doanh nghiệp, lại thường đề cập vấn đề rất nhạy cảm là quyền lợi kinh tế và ngân sách, do vậy, truyền thông và giao tiếp tốt có vai trò quan trọng, có thể nói là bậc nhất, với người giữ vị trí CFO.

- Có tầm nhìn chiến lược

 Bạn cần phải có khả năng quan sát tốt và phân tích nhạy bén. Điểm này chú trọng tới quan sát vận động của môi trường kinh doanh (bên trong và bên ngoài doanh nghiệp), đánh giá đúng tình hình, dự báo điều gì sắp xảy và có quyết định hành động hợp lý.

Có thể bạn quan tâm: Tầm quan trọng của CFO trong doanh nghiệp

- Có đạo đức nghề nghiệp

 Làm nghề CFO yêu cầu ở con người tính kỷ luật rất cao và lương tâm đạo đức nghề nghiệp vì CFO nắm rất nhiều thông tin trọng yếu, tuyệt mật trong doanh nghiệp. Nếu hành xử thiếu đạo đức và thiếu chuyên nghiệp có thể mang lại thiệt hại rất lớn với doanh nghiệp

Vậy bạn đang muốn trở thành một CFO và bạn đã có những điều kiện trên hay chưa hãy tham gia vào khóa học đào tạo giám đốc tài chính của Học viện doanh nhân GED để cùng học tập và tích lũy kinh nghiệm.


[fbcomments url="" width="600" count="off" num="6" countmsg="wonderful comments!"]